ดูหนังออนไลน์ Five Nights at Freddy s (2023)

ดูหนังออนไลน์ Five Nights at Freddy s (2023)  ข้าราชการรักษาความปลอดภัยที่มีปัญหาเริ่มปฏิบัติงานที่ร้านขายพิซซ่าของเฟรดดี้ ฟาซกางร์ ในคืนแรกของการทำงาน เขาใส่ใจดีว่าการทำงานกะดึกไม่ได้ง่ายที่จะพ้นไปได้ อีกไม่นานเขาจะเผยสิ่งที่เกิดขึ้นจริงที่ร้านค้า Freddy’sFive Nights at Freddy’s เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาปี 2023 ที่ผลิตมาจากซีรีส์วิดีโอเกมแล้วก็แฟรนไชส์ในชื่อเดียวกันที่สร้างโดย Scott Cawthon กำกับการแสดงโดยเอ็มม่า แทมมี

นักเขียนร่วมบทภาพยนตร์ร่วมกับคอว์ธอนรวมทั้งเซธ คัดเลือกเดแบ็ก จากเรื่องราวโดยคอว์ธอน, คริส ลี ฮิลล์ แล้วก็ไทเลอร์ แมคอินไทร์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดยหน้าจอช ฮัทเชอร์สันในบทข้าราชการรักษาความปลอดภัยที่มีปัญหาซึ่งรับงานกลางคืนในห้องอาหารแห่งหนึ่ง ศูนย์รวมความเพลิดเพลินสำหรับครอบครัวที่ถูกทิ้งร้าง ซึ่งเขาศึกษาค้นพบมาสคอตแอนิเมโทรนิกส์ทั้งยังสี่ตัวที่ยังมีชีวิตอยู่แล้วก็มีลัษณะทิศทางที่จะถูกฆ่า Elizabeth Lail, Piper Rubio, Mary Stuart Masterson รวมทั้ง Matthew Lillard แสดงตัวในหน้าที่ช่วยเหลือ

 

ดูหนังออนไลน์ Five Nights at Freddy s (2023)

ดูหนังออนไลน์ Five Nights at Freddy s (2023) ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง

ที่ Freddy Fazbear’s Pizza ซึ่งกาลครั้งหนึ่งเคยบรรลุผลสำเร็จแต่ว่าปัจจุบันนี้ถูกทิ้งร้าง ศูนย์รวมความเบิกบานใจสำหรับครอบครัว ข้าราชการรักษาความปลอดภัยกลางคืนพากเพียรเป็นอย่างมากที่จะหนีจากพลังที่ไม่เห็น แต่ว่าโดนจับแล้วก็ผูกไว้กับวัสดุอุปกรณ์ทรมาทรกรรม ซึ่งทำให้บริเวณใบหน้าของเขาขาดลุ่ยและก็ฆ่าเขาในเวลาถัดมา ข้าราชการรักษาความปลอดภัยในห้าง ไมค์ ชมิดต์

ถูกไล่ออกภายหลังปองร้ายบิดาที่ประมาทซึ่งเขารู้ผิดว่าเป็นผู้ลักพาตัว Steve Raglan ที่ปรึกษาด้านอาชีพของ Mike เสนองานให้เขาเป็นยามช่วงเวลาค่ำคืนที่ห้องอาหาร ถึงแม้ในตอนแรกจะไม่ค่อยเต็มอกเต็มใจ แต่ว่าไมค์ก็เห็นด้วยภายหลังที่หน่วยงานสังคมสงเคราะห์ข่มขู่ว่าจะดูแลแอ๊บบี้ น้องสาวของเขา รวมทั้งส่งต่อคุณให้กับป้าเจนที่ห่างเหินกันของพวกเขา ซึ่งปรารถนาเงินทุกเดือนของการดูแล

ภาพยนตร์สยองขวัญ 5 คืนสยดสยองที่ร้านค้าเฟรดดี้ ในคืนแรก ดูหนังออนไลน์ Five Nights at Freddy s (2023) ไมค์เผลอหลับไปแล้วก็ฝันถึงการลักพาตัวของการ์เร็ตต์น้องชายของเขา ชเขายังมองเห็นเด็กห้าผู้ที่มองเห็นเรื่องราวนั้น แม้กระนั้นเมื่อไมค์อุตสาหะจะเข้าใกล้พวกเขา พวกเขาก็วิ่งหนีไป

ในคืนลำดับที่สอง ไมค์มีความต้องการเหมือนกัน แต่ว่าเมื่อเขาเพียรพยายามประจันหน้ากับเด็กคนหนึ่ง เขาถูกจู่โจม ทำให้เขาตื่น ไมค์เจอกับตำรวจ วาเนสซา เชลลี ซึ่งมองเห็นรอยแผลของเขาก็เลยพันผ้าก๊อซไว้ วาเนสซาพาไมค์ไปบริเวณห้องอาหารและก็พูดว่าร้านค้าปิดในตอนทศวรรษ 1980 ภายหลังที่เด็กห้าคนล่องหนไปตรงนั้น

ในเวลาเดียวกัน Jane ก็ว่าจ้างแก๊งค์ซึ่งรวมทั้ง Max พี่เลี้ยงเด็กของ Abby ให้ทำลายห้องอาหารเพื่อ Mike ไล่ออกแล้วก็รีบให้ Jane ได้รับการดูแลจาก Abby แก๊งค์เลิกงานเมื่อไมค์ออกมาจากกะงาน แต่ว่ามาสคอตแอนิเมโทรนิกของห้องอาหาร เช่น เฟรดดี้ ฟาซกางร์, บอนนี่, ชิกา, ฟ็อกซี่ รวมทั้งมิสเตอร์คัพขนมเค้ก กลับมีชีวิตขึ้นมารวมทั้งฆ่าทั้งยังกรุ๊ป การล่องหนไปของแม็กซ์บีบให้ไมค์จำเป็นต้องพาแอ๊บบี้ไปปฏิบัติงานกะถัดไป

รีวิวหนัง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า

ในรอบปีให้หลังจัดว่าหนังประเทศเกาหลีทางสตรีมไม่งไปได้สุดอยู่หลายเรื่อง แล้วก็แปลงเป็นคอนเทนท์ที่ทั้งโลกจำเป็นต้องจับตาดูอยู่ตลอดๆรวมทั้งมาถึงคิวปัจจุบันของหนังแอคชันดาลเดือดพลังหญิง อย่าง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า” ที่ได้กลิ่นอายความดิบหยาบคายโชยออกมาตั้งแต่บนใบปิดเลย นี่บางทีอาจจะเป็นหนังบู๊ระห่ำ ที่บางครั้งอาจจะมาสร้างเป็นบรรทัดฐานใหม่ให้กับสายหนังแอคชันประเทศเกาหลีอีกประเด็นก็เป็นได้

Ballerina ร่ายระบำฆ่า ว่าเรื่องราวของ อ๊กจู ที่เคยดำเนินการเป็นบอดี้การ์ดหญิงมาก่อน มีความถนัดประเสริฐในศิลป์การต่อสู้ ฟับดาบ ยิงปืน หรือขับรถหวาดเสียว คุณเป็นเพื่อนซี้กับ ไม่นฮี สาวนักบัลเลต์ที่กำลังเริ่มจะมีอนาคตที่ไกล จนถึงไม่นฮีได้ขอให้อ๊กจูช่วยบางสิ่ง ซึ่งก็คือการแก้เผ็ดเอาคืน โปรชเว โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกที่คุณยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อล้างแค้นให้สหายอย่างไม่รีรอรวม

ทั้งนี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง(แล้วก็หล่อ) อย่าง อีชองฮยอน ที่เคยเดบิวต์จากหนังลึกลับรวมผู้แสดงฝ่ายหญิงเรื่องที่แล้วใน The Call ที่จัดว่าเขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเป็นที่เรียกร้องตัวของสตูดิโอต่างๆในยุคนี้ และก็ Ballerina ก็เป็นผลงานที่ท้าของเขาอีกที ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นแล้วก็โกรธมากเหิมใจตรงตามคอนเซ็ปต์

รวมทั้งนี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง(และก็หล่อ) อย่าง อีชองฮยอน ที่เคยเดบิวต์จากหนังลึกลับรวมนักแสดงหญิงเรื่องที่แล้วใน The Call ที่จัดว่าเขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเป็นที่เรียกร้องตัวของสตูดิโอต่างๆในยุคนี้ และก็ Ballerina ก็เป็นงานที่ท้าของเขาอีกที ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นแล้วก็โกรธมากลำพองใจตรงตามคอนเซ็ปต์

แน่ๆว่ามันคงหลบหลีกมิได้หรอก ที่จะนำไปถูกเปรียบเทียบกับหนังแนวๆนี้ฝั่งฮอลลิวูด อย่าง John Wick หรือ Atomic Blonde อะไรเทือกนั้น แล้วยิ่ง Ballerina ก็ยังมีชื่อเดียวกันกับหนังภาคแยกของจอห์น วิค อย่าง Ballerina ที่จะออกฉายปี 2024 มั่นใจว่าหนังทั้งคู่เรื่องคงจะถูกทับทับกันในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอน

 

ดูหนังออนไลน์ Five Nights at Freddy s (2023)

รีวิวหนัง “The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์

และก็นี่ก็คืออีกหนึ่งตำนานสยองขวัญของฮอลลิวูด ที่ยังคงมีความอุตสาหะที่ปัดฝุ่นรวมทั้งจับขึ้นมาจากกล่องเก่าๆมาหารับประทานใหม่อยู่เรื่อยกลับมาในคราวนี้กับ “The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เชื่อถือ” ที่ยังมากับเส้นเรื่องของผีสางอยู่ร่างมนุษย์ ที่ยังคงอิงหัวข้อความเชื่อถือรวมทั้งแรงเลื่อมใสในศาสนาอีกเหมือนปกติ เพียงแต่ว่ามันจะยังเวิร์กอยู่กับโลกในตอนสมัยปี 2020s หรือไม่?

The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เชื่อถือ เล่าการของ แอนเจลา กับ แคคุณลีน เด็กสาววัย 12 ที่ล่องหนไปในป่าข้างหลังสถานที่เรียน ก่อนที่จะแสดงตัวกลับมาอีกรอบในอีก 3 วันให้ข้างหลัง แต่ว่าพวกเขากลับปราศจากความทรงจำอะไรก็ตามเกี่ยวกับตอนที่ล่องหนไป ก่อนที่จะเริ่มมีความประพฤติแปลกๆที่แสดงออกมาต่อครอบครัว ทำให้พวกเขามั่นใจว่าพวกคุณถูกผีสางอยู่ กระทั่งจะต้องพึงจะพาผู้ที่มีความเชี่ยวชาญสำหรับเพื่อการเฉดหัวไล่ขจัดปัดเป่าในตำนาน

สำหรับในภาคนี้ได้ผู้กำกับสายสยดสยองที่สมัย อย่าง “เดวิด กอร์ดอน กรีน” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง กับร่วมเขียนบทหนังด้วย เขาเพิ่งบรรลุเป้าหมายปังสุดๆจากหนังชุด Halloween ตรีภาคปัจจุบัน แล้วก็นี่ถือว่าเป็นการตั้งความหวังใหม่ของแฟรนไชส์นี้ที่ต้องการจะปลุกปั้นสร้างออกมาให้ปังอีกหัวข้อ ก็แค่โชคร้าย ที่การกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ บางครั้งอาจจะยังไม่ถึงขนาด..ดุเดือดเลือดพล่านเยอะแค่ไหน

เปลี่ยนไปเป็นว่า The Exorcist: Believer ออกจะเพลย์เซฟในตนเองไปสักนิด ดูหนังออนไลน์ Five Nights at Freddy s (2023)  จะหลอนก็หลอนไม่สุด จะชั่วร้ายก็โหดเหี้ยมแบบไม่ถึง จะดรามาก็ค่อนข้างจะจืดจาง ทำให้ส่วนประกอบหลายๆอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินตามเส้นเรื่องของหนังในภาคนี้ออกจะน้อยลง ไม่หนักแน่นซักเท่าไหร่ เป็นหนังสยองขวัญที่สัมผัสไม่ถึงต่อมอารมณ์อะไรก็ตามได้อย่างน่าผิดหวัง

 

ดูหนังออนไลน์ Five Nights at Freddy s (2023)

รีวิวหนัง “Killer Book Club สมาคมหนังสือคนร้าย

ดูหนังประเทศสเปนแบบหวานมันๆมาหลายเรื่องแล้ว ปรับโหมดมาสู่หนีการไล่ล่าตามแบบ  Rapidqueen  ฉบับหนังตื่นเต้นสั่นประสาทกันสักนิดสักหน่อย กับหนังสุดตื่นเต้น “Killer Book Club (El club de los lectores criminales)” ที่จะพาผู้ชมออกตามหาร่องรอยว่าคนใดกันแน่เป็นคนร้ายตัวตลกตัวจริง กับบรรยากาศเชิญชวนวังเวงและไม่น่าเชื่อถือ มันเป็นสูตรสำเร็จมหกรรมฆ่าชั่วร้ายที่ยังมีผลให้เสียวได้ไม่ผันแปร

Killer Book Club เกิดเรื่องราวของกลุ่มนิสิตรักการอ่านงานด้านการเขียนแนวสยดสยองสถานที่รวมตัวกันตั้งสัมพันธ์ จวบจนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาตกลงใจสวมหน้ากากตัวตลกรวมทั้งไล่ล่าขู่เข็ญคุณครูที่บากบั่นจะก่ออาชญากรรมทางเพศเพื่อนฝูงหญิงในชุมนุม แต่ว่ามันแย่ลงกว่าเดิมแปลงเป็นเหตุไม่คาดคิด พวกเขาตกลงใจที่จะเก็บประเด็นนี้เอาไว้เป็นความลับ แต่ว่าจากนั้นไม่นานได้มีนักเขียนนิรนามเผยตัวขึ้น กับยุแหย่สมาชิกชุมนุมว่าควรมีการบวงสรวงชีวิตไปครั้งละคน

นี่เป็นผลงานดูแลหนังยาวเรื่องแรกของ “การ์ลอส อลอนโซ โอเจ” ที่เคยมีประสบการณ์ทำหนังสั้นและก็มิวสิควิดีโอฝั่งประเทศสเปนมานับเป็นเวลาหลายปีมานี้ ได้มือเขียนบทจากซีรีส์แนวสยองขวัญการฆ่าดังๆจากประเทศสเปน อย่าง “การ์ลอส กราเซีย ไม่แรนดา” (จากซีรีส์ Los Protegidos: A.D.N. แล้วก็ The Boarding School) ที่ถือได้ว่าสไตล์ร้อยเรื่องที่ค่อนข้างจะซ้ำจากจำเจรวมทั้งถือเอาสูตรสำเร็จหนังแนวนี้มาแต่งขึ้นใหม่ ท่ามกลางสมัยที่หนังแนว whodunit ทำขึ้นมาเป็นดอกเห็ด

ดังนี้ก็จำต้องสารภาพว่า Killer Book Club เป็นหนังที่สร้างบรรยากาศความไม่เชื่อใจเอาไว้เจริญตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นฉากต่างๆแล้วก็เหตุการณ์ที่เกี่ยวกับคน ถึงมันจะค่อนข้างจะเขินและก็เป็นพล็อตทื่ผู้ชมคงจะเดาได้ง่ายๆก็ตาม มันอาจะบ่อยๆกับหนังไล่ฆ่ากันของฮอลลิวูดตอนสมัยปี 2000s มีกลิ่นความเป็น Scream กับ I Know What You Did Last Summer แบบเชยๆแล้วอะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นโทนหนังก็เอามาปรับกับสมัยใหม่ให้น่าดึงดูดดียิ่งขึ้น