ห้อง พัก รวบรวมข้อมูลที่พัก อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ

ห้อง พัก

ห้อง พัก ของพวกเราได้รับการตกแต่งให้ล้ำสมัย นานัปการต้นแบบ พร้อมทั้งอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆด้านในหอพัก ที่สามารถจะช่วยให้ท่านได้รับความสบายสบายแล้วก็การพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มเปี่ยม ดังเช่น อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เตียงประสิทธิภาพสูงระบบสปริงแบบพ็อคเก็ตมาตรฐานสากล

หอพักเหมาะสมกับผู้ที่ปรารถนาความเป็นส่วนตัวบ้าง แต่ว่าก็ยังต้องการพบปะสนทนาผู้คนใหม่ๆและก็ได้รับประสบการณ์แบบคนท้องถิ่น ผู้เข้าพักจะมีห้องนอนส่วนตัวในบ้านที่มีห้องเช่า แต่ว่าบางทีอาจใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งร่วมกับคนอื่น แบบอย่าง ผู้เข้าพักบางทีอาจจำเป็นต้องเดินผ่านพื้นที่ในบ้านซึ่งใช้ร่วมกับผู้อื่น เพื่อไปห้องนอน

มีข้อกำหนดอะไรบ้างหากต้องการให้ผู้เข้าพักเห็นว่าเป็น ห้อง พัก ?

ห้อง พัก

Airbnb จะมีความหมายว่าบ้านพักนั้นเป็นห้องเช่าในผลของการค้นหาจำพวกห้องเช่า หน้าประกาศ รวมทั้งอื่นๆก็เมื่อเป็นไปตามกฎเกณฑ์ตั้งแต่นี้ต่อไป:

  • บ้านพักซึ่งบอกว่าเป็นห้องนอนที่มีประตู โดยจะใช้ได้เฉพาะผู้เข้าพักระหว่างเข้าพักแค่นั้น
  • ผู้เข้าพักมีสิทธิใช้พื้นที่ศูนย์กลางได้อย่างต่ำ 1 ที่ ได้แก่ ส้วม ครัว หรือห้องรับแขก
  • ด้วยเหตุว่าผู้เข้าพักจำเป็นต้องใช้บ้านพักร่วมกับคุณ ควรต้องบอกให้ผู้เข้าพักทราบดีว่าผู้ใดเป็นผู้ให้เช่าบ้านพักแล้วก็จะต้องใช้ชื่อตัวเองบนประกาศบ้านพัก ไม่อนุญาตให้ใช้ชื่อธุรกิจ ชื่อเล่น รวมทั้งชื่ออื่นๆ
  • ห้องส่วนตัวในตึกที่มีหลายยูนิต คอนโด ทาวน์โฮม รวมทั้งอพาร์ทเมนท์บางทีอาจได้รับการไตร่ตรองให้เป็นห้องนอนส่วนตัวถ้าเกิดเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ข้างต้น

งอำนวยความสบายของอพาร์เม้นท์ หรือ Hotel Facilities เป็นปัจจัยหลักเป็นอย่างมากที่จะต้องพิเคราะห์ก่อนเข้าพัก ด้วยเหตุว่าเครื่องอำนวยความสะดวกในหอพักและก็รอบๆเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เป็นเรื่องจำเป็นให้การยั่วยวนใจผู้เข้าพัก ทำให้ได้รับความสบายสบายเหมือนอยู่กับบ้านของตน สร้างบรรยากาศดีๆทำให้ผู้เข้าพักมีความตรึงใจกับประสบการณ์ที่่น่าจำ รู้สึกถึงความอบอุ่นรวมทั้งเป็นมิตร ซึ่งเป็นเหตุผลที่เลือกจะกลับมาใช้บริการสถานที่นั้นในคราวต่อมา

บริการอินเทอร์เน็ต Wi-fi

ตัวบังกะโลมั่งคั่งด้วย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ระดับมาตรฐาน บริการฟรีระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย (Wi-Fi) ทั่วรอบๆห้องนอนและก็พื้นที่โฮเต็ลเป็นเรื่องสำคัญสำหรับลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักธุรกิจที่เข้าพักเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจรวมทั้งติดต่อธุรกิจไปด้วย เรียกว่าเป็นตัวเลือกแรกสำหรับการจองที่พักเลยก็ว่าได้ ทั้งเหมาะกับคนทำงานที่ไม่ต้องเข้าที่ทำงานเช่นเดียวกัน

เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กแล้วก็รองรับสัตว์เลี้ยง

เดี๋ยวนี้มีผู้เข้าพักแบบท่องเที่ยวอีกทั้งครอบครัวมากเพิ่มขึ้น ซึ่งแน่ๆว่าจำต้องรวมทั้งเด็กแล้วก็สัตว์เลี้ยงด้วย มีบ้านพักหลายที่อำนวยความสะดวกให้ครอบครัวเพื่อล่อใจลูกค้ากลุ่มนี้เยอะขึ้น ข้างในห้องเช่าก็เลยเสนอลู่ทางเป็นเตียงเด็กแรกเกิดหรือเก้าอี้สูงสำหรับเด็ก มีผ้าสำหรับคลุมเครื่องเรือน และก็เครื่องไม้เครื่องมือชำระล้างสำรอง บ้านพักใกล้จังหวัดกรุงเทพมหานคร หลายที่ยินยอมให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ วันหยุดนี้จะได้ท่องเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกทั้งบ้านโดยมีเพื่อนรักสี่ขาร่วมทริปท่องเที่ยวร่วมกัน เพื่อสร้างความตรึงใจให้ผู้เข้าพักได้รับประสบการณ์ดีเลิศและก็ใช้เวลาพักในวันหยุดได้อย่างเต็มเปี่ยม

  • บริการรับฝากและก็ส่งกระเป๋าที่มีไว้ใส่ของเมื่อเดินทาง

การฝากแล้วก็จัดส่งกระเป๋าสำหรับใส่สิ่งของเวลาเดินทางให้ผู้เข้าพักช่วยทำให้ทริปท่องเที่ยวสะดวกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างอพาร์เม้นท์ บ้านพักกรุงเทวดา กับบริษัทบริการส่งกระเป๋าและก็ขนส่งสัมภาระทั่วไทย เพื่อไม่ให้กระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทางใบใหญ่ขวางทำลายความสนุกสนานของการเดินทางท่องเที่ยว อีกทั้งเสี่ยงกระเป๋าสำหรับใส่สิ่งของเวลาเดินทางหาย ไปไม่ถึงจุดมุ่งหมาย ถ้ามีบริการส่งกระเป๋ารวมทั้งสัมภาระจะช่วยทำให้ท่องเที่ยวได้อย่างเบิกบานแล้วก็สบาย

คนไม่ใช่น้อยที่เข้า ห้อง พัก อพาร์เม้นท์ หอพักในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นั้นมีกี่จำพวก

ห้อง พัก

สแตนดาร์ด (Standard) เป็นหอพักแบบมาตรฐาน เริ่มของทางรีสอร์ท หรือเรียกกันกล้วยๆเป็นห้องแบบปกติ ปกติ ไม่หรูหราพิเศษอะไร ราคาห้องเช่าจะเริ่มเหมาะสมสุดสำหรับหอพักระดับนี้นะครับ อย่างเช่น พาคู่ควงมากัน 2 คนจะเลือกจองห้องเช่าแบบห้องเตียงใหญ่ 1 เตียง แม้กระนั้นราคาถูกมากมายแต่ว่าสำหรับท่านอยากได้บ้านพักราคาย่อมเยา ห้องนี้นับได้ว่าเป็นห้องที่ราคาย่อมเยาที่สุด

ซูพีเรีย (Superior) เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่าห้องแรกขึ้นมาหน่อย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกจะไม่ค่อยไม่เหมือนกับสแตนดาร์ดเท่าไรนักอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีมากขึ้นมาหนึ่งถึงสองชิ้น โดยหลายเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ได้เลือกเอาห้องชนิดนี้เป็นห้องเริ่มของรีสอร์ท

ดีลักซ์ (Deluxe) เป็นห้องที่เพิ่มอีกความสวยหรูขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง กับสิ่งอวยความสะอวดท่ากขึ้น อีกทั้งมีการตกแต่งที่งาม และก็พื้นที่กว้างใหญ่ และก็มีเตียงขนาดใหญ่

สวีท (Suite) เป็น ห้อง พัก ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัว โดยจะมีห้องรับแขกอยู่ด้วย มีการแบ่งรูปร่างแน่ชัด ซึ่งเครื่องเรือนรวมทั้งเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆก็จะพร้อมกว่าหอพักจำพวกอื่นๆขนาดพื้นที่ก็กว้างมากยิ่งกว่า มีการตกแต่งที่หรูหรา ก็เลยเหมาะสมกับคนรัก หรือครอบครัว

ข้าวของเครื่องใช้ในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ แบ่งได้กี่จำพวก

ห้อง พัก

1.เครื่องใช้ในรีสอร์ทแบบเหลว

สิ่งของในห้องเช่าอพาร์เม้นท์แบบเหลว ยกตัวอย่างเช่น ครีมอาบน้ำ ครีมที่มีไว้สำหรับนวดบำรุงผม ยาสระผม สบู่ เจลล้างมือ ยาสีฟัน ซึ่งจำนวนมากจะเป็นผลิตภัณฑ์ช่วยชำระร่างกาย ทำให้บรรเทา โดยแต่ละโฮเต็ลก็จะมีการสร้างกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว และก็สินค้าจะอยู่ในลักษณะของเหลวที่จะนำไปใส่ใส่ขวดหรือหลอด

2.เครื่องใช้ในรีสอร์ทแบบแห้ง

เครื่องมือเครื่องใช้ในห้องเช่ารีสอร์ท อย่างเช่น แปรงสีฟัน หมวกปกคลุมอาบน้ำ ชุดเครื่องแป้ง ที่โกนหนวด ชุดเย็บผ้า ถุงผ้าอนามัย ส่วนมากจะเป็นของที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งทางโฮเต็ลจะเตรียมความพร้อมเอาไว้ให้พร้อมใช้งานอยู่ตลอด

3.สิ่งของในบังกะโลชนิดอื่นๆ

สิ่งของในรีสอร์ทจำพวกอื่นๆดังเช่น ผ้าขนหนู ผ้าถูผม ผ้าที่เอาไว้เช็ดหน้า ผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดมือ ชุดหุ้มอาบน้ำ ผ้าที่มีไว้ปูที่นอน รองเท้าสลิปเปอร์ ซึ่งจะมีการเลือกใช้เนื้อผ้าที่สบาย นุ่ม สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

เครื่องมือเครื่องใช้หอพัก (Hotel Amenities) แบ่งได้กี่จำพวก

วัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้หอพักหรือชุดเครื่องใช้ในอพาร์เม้นท์ (Hotel Amenities) เป็นเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่จัดเตรียมไว้เพื่อบริการลูกค้าเครื่องไม้เครื่องมือข้าวของเครื่องใช้หอพัก แบ่งได้เป็น 3 จำพวกสำคัญๆเป็นต้นว่า สินค้าที่เป็นของเหลว,สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันและก็สินค้าที่เป็นของแห้ง

1.เครื่องมือสิ่งของห้องเช่าที่เป็นของเหลว

สินค้าที่เป็นของเหลวมีการจัดแจงไว้เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้เข้าพักได้ใช้งาน สินค้าพวกนี้โดยมากจะมีกลิ่นหอมสดชื่นทำให้ผู้ใช้งานกำเนิดความซาบซึ้ง ช่วยบรรเทา รวมทั้งชำระร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม ดังเช่น ยาสีฟัน สบู่ แชมพู ครีมอาบน้ำ ครีมที่เอาไว้นวดบำรุงผม เจลล้างมือ แล้วก็ครีมอาบน้ำ ฯลฯ

2.สินค้าใช้ในชีวิตประจำวัน

เครื่องมือข้าวของเครื่องใช้ในหอพักอพาร์เม้นท์กลุ่มนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันโดยตรงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยยิ่งไปกว่านั้นเนื้อผ้าต่างๆควรจะมีผิวสัมผัสที่ดีมีความละมุนละไม ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ดังเช่นว่า รองเท้าสลิปเปอร์ ชุดที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าขนหนู ชุดปกคลุมสำหรับอาบน้ำ ผ้าที่มีไว้สำหรับเช็ดมือ แล้วก็พรมที่มีไว้สำหรับเช็ดเท้า ฯลฯ

3.วัสดุอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ห้องเช่าที่เป็นของแห้ง

เครื่องมือในอพาร์เม้นท์จำพวกนี้เป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะบุคคลที่ใช้ข้างในโฮเต็ล ตระเตรียมทำเป็นชุดสิ่งของในหอพัก สามารถใช้งานได้โดยทันที ส่วนใหญ่นำกลับไปอยู่ที่บ้านได้หรือบางทีอาจใช้แล้วทิ้ง อาทิเช่น แปรงสีฟัน หมวกปกคลุมอาบน้ำ ชุดเครื่องแป้ง สบู่สำหรับแช่ลงในอ่าง ชุดโกนหนวด ถุงผ้าอนามัย และก็ยกทรงแบบใช้ครั้งเดียว ฯลฯ

ซึ่งมาตรฐานที่เกี่ยวพันกับธุรกิจอพาร์เม้นท์ก็จะแยกเป็นระดับ 1-4 ดาว ดังต่อไปนี้

  • มาตรฐานรีสอร์ทระดับ 1 ดาว

โฮเต็ลระดับหนึ่งดาวเป็นโฮเต็ลที่มีขนาดเล็ก แล้วก็เครื่องเรือนด้านในหอพักนั้นเป็นเครื่องเรือน แบบง่ายๆมีการบริการแบบสนิทสนม โดยส่วนมากผู้ครอบครองอพาร์เม้นท์จะเป็นผู้ดูแลเอง บุคลากรที่ให้บริการ อาจมีเพียงแต่ไม่กี่คนเพียงแค่นั้น โดยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกข้างในห้องบางครั้งก็อาจจะประกอบไปด้วย หอพักขนาด ไม่น้อยกว่า 10 ตารางเมตร เตียง กระจกแต่งหน้าทาปาก ถังสำหรับใส่ขยะ เก้าอี้ ผ้าที่มีไว้เพื่อเช็ดตัว และก็กระดาษชำระฯลฯ

  • มาตรฐานอพาร์เม้นท์ระดับ 2 ดาว

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับสองดาวนั้นเป็นอพาร์เม้นท์ที่มีมาตรฐานสูงขึ้นมากยิ่งกว่าบังกะโลระดับหนึ่งดาวขึ้นมาพอควร โดยจะมีเครื่องมือ ขนาดห้อง หรือเครื่องเรือนมากขึ้นมามากยิ่งกว่าหนึ่งดาว โดยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโทรศัพท์แล้วก็ทีวี เข้าเพิ่มเข้ามาข้างในหอพัก รวมถึงน้ำ แล้วก็ห้องที่ดียิ่งกว่ารีสอร์ทระดับหนึ่งดาว

  • มาตรฐานบังกะโลระดับ 3 ดาว

โฮเต็ลระดับ 3 ดาวนั้นเป็นอพาร์เม้นท์ที่ได้รับการตกแต่งหรือดีไซน์มาอย่างดีเยี่ยม มีห้องเช่าที่ กว้างใหญ่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกมากขึ้นมากมายว่าระดับสองดาว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบริการของกินรวมทั้งเครื่องเดิมบริการ ให้ด้วยสิ่งที่บางทีอาจมากขึ้นมา และก็เครื่องใช้ไม้สอยเครื่องใช้ที่บางทีอาจมากขึ้นมาจากสองดาวเป็นต้นว่า สบู่ หมวกอาบน้ำ แก้ว มีอ่างอาบน้ำร้อนน้ำเย็น ฯลฯ

  • มาตรฐานเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 4 ดาว

เป็น ห้อง พัก ที่มีขนาดใหญ่ รวมทั้งมีการตกแต่งเป็นพิเศษมีมาตรฐานการให้บริการที่สูงมีการให้บริการของกินเป็นพิเศษและก็มีร้านอาหารเพื่อบริการโดยยิ่งไปกว่านั้น รวมทั้งมีเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเพื่อเข้ามาอำนวยความสะดวกเป็นอย่างมากดังเช่น ที่เป่าผม ห้องนวด สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องสำหรับประชุมพร้อมเครื่องใช้ไม้สอย ฯลฯ

เข้าพักอพาร์เม้นท์ “ไม่สมควร” เลือกห้องมุมอาคาร หรือห้องสุดทางเท้า

โปรดทราบว่า การเลือกหอพักในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เป็นหัวใจหลักสำหรับการสร้างประสบการณ์การเข้าพักที่ดี โดยบางทีอาจอ้างอิงจากคำเสนอแนะของบุคลากรรีสอร์ท อ่านรีวิวจากลูกค้าคนก่อนๆแล้วก็ถามบุคลากรบังกะโลเสมอถ้าเกิดคุณมีข้อวิตกกังวลอะไรก็ตามในที่นี้สิ่งหนึ่งที่ควรจะหลีกเลี่ยงเมื่อเลือกห้องเช่าในอพาร์เม้นท์เป็น “หอพักที่ปลายโถงทางเท้า” เนื่องจากว่าอาจมีปัญหาบางประการซึ่งมีผลต่อประสบการณ์การเข้าพัก ดังเช่น

มุมอับรวมทั้งเสียงดังรบกวน

เมื่อเลือกหอพักในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ยังต้องระวังเลี่ยงห้องด้านหลังโถงทางเท้า หรือห้องมุมอับที่อาจมีกลิ่นแปลกๆเนื่องมาจากการออกแบบของสถานที่แล้วก็ส่วนประกอบ ซึ่งบางทีอาจถูกปรับแปลงการออกแบบให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในลักษณะที่ทำให้ยากถัดมาตรฐานทั่วๆไปเหมือนกับห้องอื่นๆซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกป่วยไข้รวมทั้งมีผลต่อประสบการณ์เข้าพัก

ไม่ต้องเอ่ยถึงว่าห้องพวกนี้บางทีอาจอยู่ใกล้กับพื้นที่บริการของรีสอร์ท ตัวอย่างเช่น ละลานตากผ้า พื้นที่ซักรีด รวมทั้งห้องเก็บวัสดุอุปกรณ์ต่างๆทำให้สูญเสียความเงียบ แล้วก็เครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความร้อนของแอร์หลายตัว ก็บางทีอาจถูกห้อยไว้บนฝาผนังภายนอกได้พร้อมเพียงกัน ซึ่งมีผลต่ออากาศในห้องเช่าอย่างแน่แท้

สัญญาณอินเทอร์เน็ต

หอพักที่ปลายโถงฟุตบาทอาจมีสัญญาณ WiFi อ่อนกว่าห้องกึ่งกลาง ถึงแม้ว่าในตอนนี้ Wifi Module ที่ใช้ในรีสอร์ทมีการจัดตั้งในช่องโทรทัศน์แล้วก็ฉากกันของแต่ละห้อง Rapidqueen โดยเหตุนั้นตามแนวความคิดแล้วทุกห้องจะมีสัญญาณไร้สายที่ดี อย่างไรก็ดี อพาร์เม้นท์บางที่ไม่ใช้วิธีการแบบนี้ กลับจัดตั้งชุดโมมองลทั้งหมดทั้งปวงบนเพดานโถงฟุตบาทโดยตรง เพื่อออมค่าครองชีพ ทำให้สัญญาณในห้องสุดทางเท้าจะอ่อนมากมาย เนื่องมาจากอยู่ห่างจากโมมองล

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับ 5 ดาวเป็นบังกะโลที่มีขนาดใหญ่มีลักษณะหรูหรา และก็มีมาตรฐานระดับสากลที่สูงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของห้องเช่า การบริการกับแขก สิ่งอำนวนความสบายต่างๆรวมทั้งการบริการร้านอาหาร ซึ่งเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ในระดับนี้ก็จะแพงที่สูงมากมาย