รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet รับซื้อนาฬิกา แบรนด์เนม ของแท้

รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet

รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet หรือที่เรียกกันอย่างสั้นๆว่า AP เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆของโลก ทั้งยังเป็นเยี่ยมในแบรนด์นาฬิการะดับ Holy Trinity ที่มีประวัติศาสตร์สำหรับการผลิตนาฬิกามาอย่างยาวนานกว่า 146 ปี ด้วยความเชี่ยวชาญในการประดิษฐ์นาฬิกาที่มีความซับซ้อนอย่าง Grand Complication ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความวิจิตรและความงดงามจากความรู้ความเข้าใจช่างคิดนาฬิกาชั้นสูง แล้วก็มีคอลเลกชันอันสะดุดตาอย่าง Royal Oak

รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet  ที่ทั้งโลกให้ความสนใจแล้วก็เป็นที่เรียกร้องของนักสะสมเป็นอันมาก

ตั้งแต่นี้ต่อไปมาดูกันว่าทางของ AP มีที่มาที่ไปอย่างไร รวมทั้งทำไมถึงครอบครองใจคนทั่วโลกได้มากขนาดนี้ AP แบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างนาน เปิดตัวนาฬิกามาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากรุ่น โดยเฉพาะนาฬิกา Royal Oak ที่เป็น Luxury Sport Watch หรือ นาฬิกาสปอร์ตหรู ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของโลกซึ่งวันนี้ Auction House จะพาทุกคนมาดูคอลเลกชันนาฬิกาปัจจุบันนี้ของแบรนด์ AP และก็มาดูความหมายอันซับซ้อนของเลขอ้างอิง หรือที่เรียกกันว่า เลข Reference เพื่อทุกคนสามารถตีความของปริมาณและก็อักษรได้

สำหรับแบรนด์ เวลานี้ จะแบ่งนาฬิกาทั้งหมดออกเป็น 4 คอลเลกชันหลัก หมายคือ Royal Oak, Royal Oak Offshore, Royal Oak Concept แล้วก็ Code 11.59ประวัติศาสตร์เริ่มต้นของ เริ่มตั้งแต่ในปี 1875 ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาวัย 23 ปี จูลส์-หฝ่าส์

โอเดอะมาร์ส (Jules-Louis Audemars) และหุ้นส่วนคนสำคัญ เอ็ดวาร์ด -ออกัสต์ ปิเกต์ (Edward August Piguet) ที่พึ่งพิงจะอายุแค่เพียง 21 ปี ถึงแม้เมื่อความต้องการของทั้งคู่นั้นสอดคล้องเป็นไปในลักษณะเดียวกัน ทำให้หลังจากพบกันได้เพียงแต่ไม่นาน รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet

 

 

 

ทั้งคู่ในฐานะช่างซ่อมนาฬิกามีชื่อในระดับแว่นแคว้นที่ วัลเลย์ เดอ ฌูช์ ก็ตกลงปลงใจร่วมกันตั้งบริษัทที่แรกๆนั้นมีชื่อกันในชื่อ et Cie โดยมี Jules – Louis Audemars เป็นผู้ดูแลหัวข้อการผลิตแล้วหลังจากนั้นก็ทางด้านเทคนิค ส่วน Edward August Piguet นั้นดูแลงานด้านการขายแล้วก็การตลาดที่หมั่นออกพบลูกค้าผ่านหลายเมืองสำคัญและอีกหลายทวีปอย่างมุ่งมั่นแม้ว่าจะไม่ค่อยประสบผลสำเร็จนักในระยะแรกๆซึ่งโดยความเป็นจริงแล้ว บริษัทยังไม่ได้เขียนเครื่องหมายจนกระทั่งในปี 1882 ด้วย

และบริษัทก็ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนถึงปี 1889 อย่างไรก็ตาม et Cie เปลี่ยนไปบริษัทใหญ่ที่มีจำนวนลูกจ้างสูงสุดเป็นชั้น 3 ของอุตสาหกรรมผู้ผลิตนาฬิกาในเมือง Vaud ซึ่งเสร็จจากความเอาจริงเอาจังของบุคคลทั้งสองที่มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการผลิตนาฬิกาความสามารถสูงมีความสลับซับซ้อนรวมทั้งมีความเที่ยงธรรมสูงสุดจนถึงประสบความสำเร็จในที่สุดคราวหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นานทั้งคู่ก็เลยได้ตั้งสาขาอยู่ในกรุงเจนีวาและตกลงปลงใจผลิตส่วนประกอบแล้วหลังจากนั้นก็ประกอบเรือนนาฬิกา ทั้งสิ้นในโรงงานของตัวเอง ซึ่งทำให้บริษัทสามารถควบคุมความสามารถของนาฬิกาได้อย่างเคร่งครัด แล้วก็มั่นใจได้ว่ามีเฉพาะนาฬิกาความสามารถสูงได้มา

แบรนด์ฐานเท่านั้นที่จะสามารถส่งออก

จากโรงงานของพวกเขาได้ ทำให้ไม่น่าสงสัยเลยว่าในระหว่างตอนปี 1894-1899 มีนาฬิกาแค่เพียง 1,208 เรือนเท่านั้นเองที่ได้รับการผลิต ซึ่งในจำนวนนี้นิดหน่อยนั้นเป็นนาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนรวมทั้งทันสมัยสูงสุด ซึ่งก็และนาฬิกาที่ตำนานรุ่น ‘กรองด์ คอมพลิเคชั่น ‘(Grande Complication) ที่ยังคงมีการผลิตโดยตลอดจนถึงทุกวันนี้ เพราะว่าเกียรติคุณและการได้รับความมั่นใจและความเชื่อมั่นจากบุคคลทั่วโลก เพราะนอกจากบอกเวลาอย่างที่เคยแล้ว Grande Complication รุ่นนี้ ยังมีระบบระเบียบระฆังบอกนาที บอกปฏิทินตลอดชีพ แล้วก็ระบบโครโนกราฟ แทรกสอดมาให้อย่างสมบูรณ์ด้วย

ประมาณปี 1914 ได้ตั้งโครงการแก้ไขนาฬิกาให้มีความสลับซับซ้อนทำให้จำเป็นต้องใช้เวลาถึง 6 ปี รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet  สำหรับการผลิตโดยตลอดก่อนจะนาฬิกาจะถูกส่งไปยังผู้นำเข้า Guignard & Golay ในกรุงลอนดอน ซึ่งนาฬิกาที่เอ๋ยถึงนี้ก็คือนาฬิกาพกที่มีสองหน้าปัดและกลไกทูร์บิญองบประมาณอกนาทีและมีทั้งฟังก์ชั่นตีระฆังบอกนาที ระบบจับเวลาโครโนกราฟ ระบบปฏิทินทั้งชีวิต เวลาข้างขึ้น – ข้างแรมของพระจันทร์ แล้วก็บอกพลังสำรองของลานส่วนบน

อีกหน้าปัดหนึ่งนั้นแสดงเวลาเสริมเติมแบบ 24 ชั่วโมง ที่ชี้เวลาด้วยเข็ม 2 เข็ม พร้อมระบบพิเศษที่ทำให้สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของฟ้าบนกรุงลอนดอนอีกทั้งช่วงเวลากลางวันรวมทั้งยามค่ำคืนผ่านช่องเปิดรูปวงรีบนหน้าปัดด้านหลังซึ่งบนฟ้านั้นมีดาวจำนวน 315 ดวงสลักไว้บนพื้นหน้าปัดชุบทองแล้วก็ลงยาด้วยสีฟ้า ทั้งสลักชื่อของกลุ่มดาวเอาไว้อย่างชัดเจน การสร้างเรื่องแปลกใหม่ที่ไม่มีผู้ใดเคยเดาว่าจะเป็นไปได้นี้ทำให้ชื่อของ เป็นที่รู้จักแล้วก็ถูกโจษขานกันมากขึ้น

แต่ว่าตามทางของตำนานก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกกุหลาบเสมอ เมื่อความเสร็จที่มีโดยตลอดของ ชะงักงันในปี 1929 ที่บริษัทขายนาฬิกาได้ก็แค่ 737 เรือนเท่านั้น ซึ่งต่างจากยอดขายในปี 1920 ที่มีอยู่ราว 2,000 เรือนอย่างสิ้นเชิง เพราะปัญหาทางด้าน

การตลาดรวมทั้งวิกฤติทางด้านเศรษฐกิจที่ทำให้ลูกค้าผู้มีกำลังซื้อนาฬิกาแพงๆต่ำลง ตอนท้าย จำต้องปลดเจ้าหน้าที่และช่างซ่อมนาฬิกาออกโดยตลอด จวบจนกระทั่งในปี 1932 มีนาฬิกาเพียงแค่ 2 เรือนเท่านั้นที่บริษัทผลิตออกมาบางทีอาจปฏิเสธไม่ได้ว่าโอเดอมาร์ ปิเกต์ () เป็นแบรนด์ชั้นแนวหน้าของวงการ ‘เรือนเวลาชั้นสูง’ ที่บรรดานักสะสมนาฬิกาต่างมุ่งมั่นจอง ด้วยประวัติศาสตร์อันนานแทบจะ 150 ปี นับตั้งแต่ตั้งขึ้นแบรนด์ในปี 1875 ประกอบกับคุณภาพชั้นยอด

 

 

 

ในรูปลักษณ์อันสะดุดตา ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเรือนเวลารุ่นใดก็ตามต่างก็มีเอกลักษณ์ที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว

พร้อมประดิษฐ์ความคูลคู่อาฆาตหรูหราหรูหราให้กับผู้ใส่ด้านในทุกๆไลฟ์สไตล์ นำมาซึ่งการทำให้โอเดอมาร์ ปิเกต์ถือครองความชอบพอในแวดวงผู้หลงๆลืมๆในกลไกเวลาตลอดมา อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาหรู ผู้เป็นพวก Holy Trinity of Haute Horlogerie ตั้งแต่หนแรกเริ่มดีไซน์นาฬิกาพกพา

ตำแหน่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เนื่องจากนาฬิกาอันแสนล้ำสมัยจาก Vallée Joux ได้พิสูจน์ความเหนือชั้นทางด้านเทคนิคอย่างสม่ำเสมอ ทั้งยังจำนวนมากด้วยเสน่ห์จากการออกแบบที่สะดุดตา ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเหตุผลที่เรารัก นั้นมีเยอะๆ แต่ในวันนี้เรามาพร้อมกับอีก 10 เหตุผลทำให้คุณต้องหลงเสน่ห์ อย่างปฏิเสธไม่ได้

ผลิตที่ไม่ขึ้นตรงกับคนไหนตั้งแต่การก่อตั้งในปี 1875 จวบจนบัดนี้ เป็นเยี่ยมในบริษัทได้รับการดูแลภายใต้ครอบครัวผู้ก่อตั้งโดยตลอด ซึ่งสิ่งนี้จะไม่มีทางเป็นไปได้แปรไปอย่างแน่แท้ในอนาคต เพราะ อยากได้แสดงถึงจิตวิญญาณที่อิสระ ซึ่งเรียกได้ว่าหายากขึ้นเรื่อยๆในช่วงปัจจุบันที่หลายๆแบรนด์ต่างก็ต้องพึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่สำหรับการดูแลหรือถูกแปลงผ่านมือจากผู้ผลิตคนแรกมาเป็นคนใหม่ ซึ่ง Olivier Audemars รองประธานของ เคยกล่าวไว้ว่า

“ เป็นมากกว่าบริษัท บริษัทยังคงเป็นอิสระจากมือ

อื่นแล้วก็ยังคงเป็นมรดกของครอบครัวโดยตลอดซึ่งเรารับผิดชอบสำหรับการถ่ายทอดความรู้และกรรมวิธีแก่คนสมัยใหม่เอาไว้ในที่นี้ ใน Le Brassus ที่ที่ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มในปี 1875”นับว่าเป็นคำกล่าวที่แสดงจุดยืนอย่างแจ่มแจ้งจากตำแหน่งของตนว่า

นั้นถือมั่นและก็ให้ความนับหน้าถือตาต่อตัวเองอย่างไร และเมื่อพินิจจากผลสรุปที่ว่า เป็นผู้ผลิตนาฬิกาอันเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่เรียกร้องเยอะที่สุดในยุคของเรา อีกทั้งเป็นพวกที่ไม่ผิดกฎหมายของ Holy Trinity ยิ่งตอกย้ำว่าสิ่งนี้จะไม่มีทางเป็นไปได้แปรไปได้ไม่ยากGérald Genta รวมทั้ง Royal OakGérald Genta ผู้ดังและก็เป็นตำนานด้วยการมีชื่อจากผลงานการออกแบบที่สะอาดตาและการแปลความการออกแบบที่นำสมัยกว่าคนใดกันแน่ การสร้างสรรค์อันไม่มีที่ว่ากล่าวของเขาได้ดึงดูดใจผู้ที่รู้สึกชื่นชอบนาฬิกาทั่วทั้งโลก

อีกทั้งช่วยเหลือให้หลายแบรนด์ไม่ต้องล้มเลิกกิจการ ซึ่ง Royal Oak Collection อันมีชื่อเสียงมีต้นกำเนิดโดยตรงจากปลายปากกาของ Gérald Genta เวลาที่นาฬิกาเลื่องลืออีกเรือนหนึ่งของเขาอย่าง Patek Philippe Nautilus นั้นชวนให้นึกถึงช่องหน้าต่างเรือ ตรงข้ามการออกแบบ Royal Oak นั้นดันมีความเหมือนกันกับหมวกมุดน้ำจากยุค 1920 ถึง 1930ลายเซ็นของ Gérald Genta นั้นปรากฏให้เห็นอย่างแน่ชัดในนาฬิกาทั้งสองรุ่น ไม่เพียงแค่ด้วยเหตุว่าตัวบ้านและก็สายนาฬิกา

ที่มองดูกลมกลืนเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน แต่ยังเป็นด้วยเหตุว่า Genta ให้ความใส่ใจกับการออกแบบของทั้งสองรุ่นด้วยธีมการเดินเรือ เขาสามารถผสมลักษณะของธรรมชาติของการเดินเรือกับประวัติความเป็นมาและแหล่งที่มาของแบรนด์ได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งท่านจะแลเห็นความพิเศษนี้ได้ก็เมื่อมองหามันอย่างตั้งใจเท่านั้นเอง วันนี้ Royal Oak Series เป็นเยี่ยมในนาฬิกาข้อมือยอดฮิตมากที่สุดในโลกรวมทั้งสมควรที่จะได้รับรางวัลในลิสต์เหตุผลที่ทำให้เราหลงเสน่ห์

 

 

Audemars Piguet

เป็นชื่อของคอลเล็กชั่นใหม่ที่โอเดอมาร์ ปิเกต์ แต่งตั้งขึ้น เรียกว่ายอดเลิศวินาทีที่กลับโฉมประวัติศาสตร์

ของแบรนด์พร้อมฉีกทุกกฎข้อบังคับเพื่อนำเสนอความโมเดิร์นล้ำสมัย แต่ยังคงจิตวิญญาณของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างเหมาะควร รวมถึงแม้คอลเล็กชั่นนี้จะถูกเปิดตัวไปแล้วเมื่อต้นปี 2019 ถ้าเกิดความสะดุดตาด้านการออกแบบอย่างพอดิบพอดีเป็นสิ่งที่เราต้องการจะเสนอมากยิ่งกว่าเดิมล่าวกันอีกรอบ

ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้สวมได้ทั้งยังหญิงแล้วก็ชาย และหน้าปัดทรงกลมที่รับกับข้อมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เชื่องช้าหรือเล็กจิ๋วหากแม้อยู่ในรูปร่างที่พอดิบพอดี แล้วก็ความประณีตบรรจงสำหรับเพื่อการออกแบบส่วนโค้งเว้ากลับไม่ได้นำไปสู่ความจำเจหรือซ้ำจากจำเจแม้แต่น้อย รับซื้อนาฬิกา Audemars Piguet

ประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ได้เริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1875 เมื่อ Jules Louis Audemars (จูลส์-หฝ่าส์ โอเดอะมาร์ส) แล้วก็ Edward August Piguet (เอ็ดวาร์ด -ออกัสต์ ปิเกต์) เพศชายช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกามากความรู้ความเข้าใจทั้งสองคน ที่มีความมุ่งมั่นอันแรงกล้าต้องการจะประดิษฐ์นาฬิกาที่

มีความซับซ้อนคุณภาพสูง ทั้งคู่ได้ตกลงปลงใจร่วมกันตั้งโรงงานขึ้นในหมู่บ้าน Le Brassusในเมือง Vallée de Joux ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งตั้งบริษัทขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1881 ในชื่อ & Cieคอลเลกชัน Royal Oak เปิดตัวหนแรกในปี 1972 ฉีกกรอบการดีไซน์นาฬิกาแบบเดิมๆไปอย่างสิ้นเชิง เพราะเหตุว่านาฬิการุ่นนี้เป็นสไตล์ Sport Luxury แบบที่ AP ไม่เคยทำมาก่อน สะดุดตาด้วยตัวบ้านทรงแปดเหลี่ยม หน้าปัดสีน้ำเงินลายตาราง Petite Tapisserie พร้อมตัวนอตทรงหกเหลี่ยมทำมาจากทองตกแต่งอยู่ทุกมุมบนกรอบหน้าปัดแม้ว่าจะดิ้นรน แต่ว่าไม่เคยคิดยอมยกธงขาว ท้ายที่สุดบริษัทก็สามารถกลับฟื้นขึ้นด้านหลังสงครามโลกครั้งที่ 2

  • เนื่องด้วยการบรรลุเป้าหมายของระบบโครโนกราฟที่พวกเขาประดิษฐ์ขึ้นแล้วก็การสร้างนาฬิกาที่มีความบางพิเศษ (ซึ่งใช้กลไกขนาด 9 ligne calibre 2003) รวมทั้งในระหว่างทศวรรษ 1950 และก็ 1960 ยอดขายของบริษัทก็กลับพุ่งขึ้นอีกครั้ง ต่อมาในปี 1967 ได้ร่วมมือกับเจเกอร์ เลอคูลทร์ ( Jaeger LeCoultre) สร้างสถิติใหม่ด้วยการประดิษฐ์กลไกอัตโนมัติที่บางที่สุดเพียง 2.45 มิลลิเมตร
  • ซึ่งมีโรเตอร์กลางทำจากทองคำ 21K รวมทั้งเพียง 3 ปีต่อมมาเป็นในปี 1970 ช่างทำนาฬิกาของ ก็ได้สร้างกลไก บางที่สุดในโลกครึ้มเพียงแค่ 3.05 มิลลิเมตรที่สามารถรวมเอาฟังก์ชั่นแสดงวันที่รวมถึงโรเตอร์ตรงกลางซึ่งทำมาจากทองมาไว้ด้วยกัน รวมทั้งปีที่สำคัญมากที่ประวัติศาสตร์ ก็คือปี 1972 ที่บริษัทได้สร้างนาฬิการุ่นยอดนิยมและก็ยังมีชื่อโดยตลอดจวบจนเดี๋ยวนี้โน่นเป็น นาฬิการุ่น ” รอยัล โอ็ก” (Royal Oak) ซึ่งได้รับการออกแบบโดยผู้เป็นตำนานที่ช่างซ่อมนาฬิกา เฌรัลด์ ฌองตา กับตัวบ้านทรง https://rapidqueen.com/