เหล้านอก ราคาถูกที่สุด รับประกันสินค้า ส่งทั่วประเทศ ขวดเหล้านอกสวยๆ

เหล้านอก

เหล้านอก  เทียบระหว่าง บรั่นดีไทย แล้วก็บรั่นดีนอก มีความคล้ายคลึงหรือแตกต่างยังไงเอาอกเอาใจสายปาตี้กันบ้าง เนื่องจากว่าพวกเราจะพาทุกคนมารู้จักกับบรั่นดีกัน คุณเคยสงสัยไหมว่า บรั่นดีไทย แล้วก็ บรั่นดีนอก มีความคล้ายคลึงหรือแตกต่างยังไง รสไม่เหมือนกันหรือเปล่า วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมารู้จักบรั่นดีหมายถึงอะไร

  • แบรนด์ไหนดี แพงมากแค่ไหนกันบ้างมาทำความรู้จักไปพร้อมวิสกี้ (Whisky)สุรา วิสกี้Whiskyหมายถึงเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวบาร์เล น้ำ แล้วก็ยีสต์ โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น แล้วหลังจากนั้นนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊ก อย่างต่ำ 3 ปี เพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดี เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางจำพวกมีการนำไปแต่งสี กลิ่น
  • รสอีกรอบ เพื่อตามมาตรฐานตามแฟชั่นของผู้ใช้ วิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น และก็รสชาตที่แตกต่างออกไป วิสกี้มีหลายจำพวกสำคัญๆเลยก็จะมี 4 แบบอย่างร่วมกัน สกอชต์วิสกี้, เบอร์เบินวิสกี้ ,แคเนเดียนวิสกี้ , ไอริชวิสกี้

วิสกี้ เป็นเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวจำพวกใดประเภทหนึ่ง หรือจากหลายประเภทก็ได้ เหล้านอก

โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น แล้วต่อจากนั้นนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊กเพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดียิ่งขึ้น เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางจำพวกมีการนำไปแต่งสี กลิ่น รสอีกรอบ เพื่อตามมาตรฐานตามสมัยนิยมของคนซื้อ วิสกี้โดยปกติแบ่งได้ชนิดใหญ่ๆดังต่อไปนี้สก๊อตวิสกี้

(Scotch Whisky) เป็นวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “สก๊อตแลนด์”ไอริชวิสกี้ (Irish Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “ไอร์แลนด์”เบอร์เบิ้นวิสกี้ (Bourbon Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “อเมริกา”แคนาเดียนวิสกี้ (Canadian Whisky) เป็นวิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “แคนาดา”ส่วนวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศอื่นๆนอกจากนี้ อย่างเช่น ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น และก็รสชาตที่แตกต่างออกไปนะครับ

สกอชต์วิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “สก๊อตแลนด์” จะเป็นการผลิตมอลท์วิสกี้แบบเริ่มแรกจะสร้างจากข้าวบาร์เลย์ และก็นำไปหมักในถังโอ๊คตรงเวลาขั้นต่ำ 3 ปี โดยหากว่าไม่มีส่วนประกอบอื่นมาผสมอาหารข้าวบาร์เลย์เลยจะเรียกว่า Single Malt Whisky ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสกอชต์วิสกี้อีก 2 สูตรเป็นเกรนวิสกี้ (Grain Whisky)

ซึ่งมีข้าวโพด หรือข้าวสาลีเป็นวัตถุดิบหลัก แล้วก็เบรนเดดสกอชต์วิสกี้

(Blended Whisky) ซึ่งหมายถึงการนำ สิงเกิ้ลมอลท์ และก็สิงเกิ้ลเกรนมาผสมกันนั่นเอง โดยแนวทางนี้จะช่วยรักษาประสิทธิภาพของวิสกี้ไว้ให้เหมือนเดิมทุกหน สกอชต์วิสกี้ จะมีรสรสที่กลมกล่อมละมุนละไม หอมกลิ่นรมควัน รวมทั้งมีกลิ่นอ่อนๆคนโดยส่วนใหญ่จะนิยมทานคู่กับ สเต๊กเนื้อไอริชวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “ไอร์แลนด์” ทำจากข้าวบาร์เลย์ที่หมักในถังเหล้าองุ่น หรือถังโอ๊คตรงเวลาอย่างต่ำ 3 ปี รสจะมีความ หวาน และก็มีกลิ่นหอมหวนของน้ำผึ้งไหม้ นิยมทานคู่กับ อาหารทะเล

 

 

 

เบอร์เบิ้นวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “อเมริกา”

ควรจะมีองค์ประกอบของข้าวโพดอย่างต่ำ 51% สำหรับการผลิต แล้วก็ที่เหลือจะผสมข้าวบาร์เลย์ หรือไรย์ก็ได้ นอกเหนือจากนั้นยังจำต้องบ่มในถังไวท์โอ๊คตรงเวลาอย่างต่ำ 4 ปี รสจะมีความ หวาน มีกลิ่นหอมหวนของไม้ และก็มีกลิ่นอ่อนๆของวานิลลา นิยมทานคู่กับ กระดูกซี่โครงหมูรมควันแคนาเดียนวิสกี้ เป็น วิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “แคนาดา” ทำจากไรย์ และก็ใช้เวลาบ่มถึง 4 ปีขึ้นไป เนื้อสัมผัสค่อย แม้กระนั้นเต็มไปด้วยนานาประการรส ดังเช่น กลิ่นหอมยวนใจหวาน รวมทั้งกลิ่นไหม้ นิยมทานคู่กับ ช็อกโกแลต

วอดก้า (Vodka) วอดก้า เป็นสุราสีขาว กลิ่นบางเบาจนกระทั่งเกือบจะไม่เคยทราบสึกว่ามีกลิ่น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซียและก็โปรแลนด์อดีต ตอนนี้เป็นที่ชื่นชอบกันมากมาย การสร้างยุคเก่านิยมใช้ข้าว หรือมันฝรั่งแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากมายเพื่อมีกลิ่นต่ำที่สุด ไม่ต้องมีการเก็บบ่มใดๆก็ตามทั้งหมด วอดก้าจะบรรจุขวดให้มีดีกรี โดยประมาณ 40 – 50 ดีกรี มีมากมายก่ายกองหลายแบรนด์ หลายประเทศที่ผลิต ได้แก่ Grey Goose Vodka จัดเป็นวอดก้าระดับ Super premium ผลิตในประเทศประเทศฝรั่งเศส Absolute Vodka ผลิตในประเทศประเทศสวีเดน Flavored Vodka เป็นการนำวอดก้าไปหมักหรือแช่กับผลไม้ เพื่อมีกลิ่นแล้วก็รสผลไม้

จิน (Gin)สุรามีกี่จำพวกจินหรือยินหมายถึงสุราสีขาวจากผู้กระทำลั่นของการดองของกากน้ำตาล เม็ดร่ำรวยญพืช ข้าว ผสมกลิ่นรสสมุนไพร เหล้านอก  แล้วก็จูนิเปอร์ มักมีกลิ่นหอมยวนใจผลจูนิเปอร์จากผู้กระทำลั่นละอองน้ำเนื่องจากจะผ่านผลไม้จำพวกนี้ในหม้อกลั่น มีต้นกำเนิดในประเทศเนเธอร์แลนด์ ปัจจุบันนี้ผลิตกันในหลายประเทศ ซึ่งกลิ่นและก็รสก็แตกต่าง ส่วนจินที่ผลิตขึ้นมาจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย โดยมากนิยมดื่มโดยไม่ผสม แต่ว่าควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษแล้วก็อเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสม

เครื่องดื่มชนิดที่มีแอลกอฮอล์ (Alcoholic) เหล้าที่เกิดขึ้นจากการดอง (Fermented)- เป็นจำพวกของเครื่องดื่มจำพวกมีแอลกอฮอล์ ที่เกิดขึ้นมาจากการดองเป็นหลัก การดองนั้น (Fermentation) ก็มีเหตุที่เกิดจากกรรมวิธีของการเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์ โดยน้ำตาลนั้นจะได้จากแป้ง หรือผลไม้โน่นเป็น เบียร์สด (Beer) แล้วก็เหล้าองุ่น (Wine) ซึ่งเหล้าองุ่นนั้นก็สามารถแบ่งไปได้อีก เหล้าองุ่นไม่มีฟอง(Still Wine – แบ่งเป็นไวน์ ไวน์ และก็โรเซ่ เหล้าองุ่น )
เหล้าองุ่นมีฟอง(Sparkling Wine)เหล้าองุ่นเสริมดีกรี(Fortified Wine)เหล้าองุ่นแต่งด้วยสมุนไพร(Aromatized Wine – แบ่งเป็นชนิดต่างๆได้อีกเป็นเวอร์มูธ Vermouth, บิทเทอร์ Bitter, อนิซ Anise) เหล้าที่เกิดขึ้นจากผู้กระทำลั่น (Distilled Spirit)- เป็นชนิดของสุราที่เกิดขึ้นจากผู้กระทำลั่น จะมีความแรงของแอลกอฮอล์มากยิ่งกว่า 40o (ในน้ำ 100 จะมีแอลกอฮอล์ 40 ส่วน) จุดเด่นที่ได้จัดวางสุราแต่ละตัวไว้ภายในหมวดนี้ ก็ด้วยเหตุผลหลักของวิชาการผสมสุรา เนื่องจากศาสตร์ของ “Bartending” นั้น โดยมากจะมีสุราหลัก (Liquor base) และก็สุรารอง (Liquor flavour) ซึ่งหมวดสุราหลักจะมี

วิสกี้ (Whisky) – แบ่งได้ สก๊อต วิสกี้ (Scotch Whisky), ไอริช วิสกี้ (Irish Whisky), เบอร์เบิน วิสกี้เหล้านอก

(Bourbon Whiskey), คานาเดี้ยน วิสกี้ (Canadian Whisky)บรั่นดี (Brandy) – แบ่งออกเป็นฟรุ๊ตบรั่นดี Fruit Brandy – เป็นบรั่นดีที่ทำจากผลไม้อื่นที่ไม่ใช่องุ่น, คอนญัค Cognac – เป็นบรั่นดีที่ทำจากองุ่นรวมทั้งจำต้องผลิตในเขตคอนญัค ของประเทศฝรั่งเศสแค่นั้น รวมทั้ง อามาญัค Armagnac – เป็นบรั่นดีที่ทำจากองุ่น และก็ผลิตในเขตอามาญัคของประเทศฝรั่งเศสจิน (Gin) –

เป็นสุราที่ทำจากเมล็ดข้าว แล้วแต่งด้วยสมุนไพรบางจำพวก และก็ลูกจูนิเปอร์รัม (Rum) – เป็นสุรากลั่นที่ทำจากน้ำตาลอ้อย สามารถแบ่งออกได้ตามสี ก็คือ ขาวใส (Light), ทองคำ (Gold)รวมทั้งดำ (Dark) วอดก้า

(Vodka) เป็นสุรากลั่นที่สร้างมาจากมันฝรั่ง แต่ว่าตอนนี้มีส่วนผสมของเมล็ดข้าวในบางแบรนด์เตกีล่า (Tequila) – เป็นสุรากลั่นที่สร้างขึ้นมาจากต้น อกาเว่ (Agave)อควาวิท (Aquavit)  เหล้านอก   เป็นสุรากลั่นที่ทำจากสมุนไพรแล้วก็เม็ดยี่หร่า (Caraway)อารัค (Arak) – เป็นสุรากลั่นท้องถิ่นที่ผลิตขึ้นมาจากน้ำตาลอ้อย Rapidqueen

จินหรือยิน เป็นสุราสีขาว มีกลิ่นหอมหวนของผลจูนิเปอร์ ทำจากผู้กระทำลั่นข้าวและก็ผสมกลิ่นรสของสมุนไพร รวมทั้งผลจูนิเปอร์ ได้รับความนิยมกันมากมายในฮอลันดา ปัจจุบันนี้ผลิตกันในหลายๆประเทศ แต่ละที่มีกลิ่นรวมทั้งรสชาตก็นาๆประการ

เนื่องจากมีการเปลี่ยนทั้งยังกระบวนการผลิตแล้วก็ส่วนประกอบ จินที่สร้างขึ้นมาจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย โดยมากนิยมดื่มโดยไม่ผสม แม้กระนั้นควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษแล้วก็อเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสม ที่รู้จักกันแพร่หลายอาทิเช่น Gin Tonic, Tom Collins, Martini ส่วนจินที่รู้จักกันในประเทศไทย ได้แก่ Beefeater, Gordon,Gilbey’s ซึ่งโดยมากจะใช้คำว่า London Dry Gin

เทียบระหว่าง บรั่นดีไทย รวมทั้งบรั่นดีนอก มีความคล้ายหรือไม่เหมือนกันเช่นไรเอาอกเอาใจสายปาตี้กันบ้าง ด้วยเหตุว่าพวกเราจะพาทุกคนมารู้จักกับบรั่นดีกัน คุณเคยสงสัยไหมว่า บรั่นดีไทย แล้วก็ บรั่นดีนอก มีความคล้ายคลึงหรือต่างกันเช่นไร รสไม่เหมือนกันไหม วันนี้พวกเราจะพาทุกคนมารู้จักบรั่นดีเป็นอะไร แบรนด์ไหนดี

แพงเยอะแค่ไหนกันบ้างมาทำความรู้จักไปพร้อมบรั่นดี (Brandy) หรือที่มาจากคำว่า “ brandewijn” ซึ่งเป็นภาษาดัตซ์ (Dutch) ที่แสดงว่า “burnt wine ซึ่งก็คือการให้ความร้อนแก่องุ่น เพื่อกลั่น หรือหมายคือการเผาเหล้าองุ่น หรือนำเหล้าไวน์มากมายลั่นจนได้เปลี่ยนมาเป็นสุราอีกต้นแบบหนึ่ง ซึ่งเอาง่ายๆบรั่นดีเป็นสุราประเภทหนึ่งที่กลั่นจากเหล้าไวน์ หรือจะใช้ผลไม้อื่นๆเป็นตัวหมักก็ได้เหมือนกัน แม้กระนั้นจะเรียกว่า “บรั่นดีผลไม้” เหล้านอก

สำหรับประสิทธิภาพของบรั่นดีแต่ละจำพวกไม่ว่าจะเป็น บรั่นดีไทยหรือบรั่นดีนอก

เหนือจากนี้จะขึ้นกับประสิทธิภาพของไวน์ที่เอามากลั่นรวมทั้งวิธีการสำหรับในการเพาะบ่ม ซึ่งประสิทธิภาพการบ่มบรั่นดีที่ดีจะขึ้นกับการใช้ถังโอ๊ตเพื่อกระทำการเพาะบ่มบรั่นดี ให้ได้ประสิทธิภาพ โดยการใช้ถังที่สมควรจะช่วยให้แอลกอฮอล์ที่มีอยู่เดิมน้อยลง

แล้วก็เมื่อบ่มไว้นานแอลกอฮอล์ก็จะลดลดน้อยลงไปเรื่อยก่อนจะมาเป็นบรั่นดีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องผ่านวิธีสำหรับการนำผลไม้มาหมักให้เป็นเหล้าองุ่นซะก่อนยิ่งหมักนานก็จะยิ่งทำให้บรั่นดีนั้นมีความพิเศษเฉพาะบุคคล เมื่อหมักจนได้ที่แล้วต่อจากนั้นก็เอามากลั่น และจากนั้นก็นำไปเพาะบ่มต่ออีกรอบเพื่อได้รสที่นุ่มลึก รวมทั้งหอมกว่าสุราธรรมดาทั่วๆไป สำหรับสุราที่สร้างมาจากองุ่น จะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ซึ่งจะมีความไม่เหมือนจากผลไม้ปกติสำหรับบรั่นดีนั้น มีต้นกำเนิดมาจาก

ประเทศในแถบอเมริกาใต้ รวมทั้งประเทศในแถบยุโรปอย่างประเทศสเปน อิตาลี แล้วก็ประเทศฝรั่งเศส โดยแต่ละประเทศจะมีรสชาติของบรั่นดีที่เอกลักษณ์ส่วนตัว แล้วก็ยังเป็นสุราที่มีจำนวนแอลกอฮอล์ที่ออกจะมากถึง 30% บางแบรนด์บางครั้งอาจจะมากถึง 80 %

เลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นรสจะค่อนข้างจะหอมกลิ่นผลไม้ รวมทั้งมีความหวาน ทำให้บรั่นดีเป็นสุรายอดนิยมเป็นอย่างยิ่งบรั่นดีหมายถึงสุราที่ได้จากการดององุ่นให้เป็นเหล้าองุ่น แล้วเอามากลั่นเป็นบรั่นดี หลังจากนั้นนำไปบ่มให้ได้สี กลิ่น รส

ประสิทธิภาพของบรั่นดีขึ้นกับ เหล้าไวน์ที่เอามากลั่น และก็ที่สำคัญที่สุดก็คือ การเลือกประเภทไม้ ที่ใช้สำหรับทำถังเพื่อเก็บบ่มบรั่นดี ภายหลังกลั่นแล้ว การเก็บบ่มเหล้าเอาไว้ในถังไม้ ที่สมควรเป็นระยะเวลาที่ยาวนานปีก็สำคัญ เพราะว่ามัน จะเป็นการทำลายพิษต่างๆอย่างเช่น fusel oils ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างแนวทางการผลิต รวมทั้ง ปนอยู่ในเหล้าให้หมดไป

บรั่นดี ที่ดีเยี่ยมที่สุดหมายถึงบรั่นดีที่ผลิตขึ้นจากเมืองคอนยัก

แล้วก็เมืองอาร์มายัก ประเทศฝรั่งเศส พวกเราจะเรียกชื่อบรั่นดีนี้ตามชื่อเมือง บรั่นดีทั้งยัง 2 ประเภทผู้สร้างจะเก็บบ่มไว้ภายในถังไม้โอ๊ก เหล้านอก  ตรงเวลาหลาย ปี ทำให้สารแทนนินส์ ที่มีอยู่ในแก่นไม้ ละลายลงไปในบรั่นดี

ทำให้มีเหลืองอำพัน และก็ทำให้มีกลิ่นหอมหวน สำหรับบรั่นดี ที่มีคุณภาพต่ำนั้น ผู้สร้างจะเพิ่มสารค้างโรเมลลงไป เพื่อทำให้บรั่นดี มีสีเหลือง และก็เพิ่มวานิลลา ลงไปเพื่อปรุงกลิ่น สำหรับบรั่นดี ที่บ่มเอาไว้ภายในถังไม้โอ๊กฉาบผิวด้วยขี้ผึ้งน้ำมันก๊าด เก็บบ่มเอาไว้ภายในเครื่องปั้นดินเผา จะมีลักษณะใสไม่มีสี ภายหลังที่บ่มยาวนานหลายปีและก็ได้รสที่ก็ดีแล้ว ก็จะนำออกมาขายเ รีชูได้ว่าเป็น บรั่นดี สุราอีกหนึ่งจำพวกที่ที่นิยมกันมากมายอย่างยิ่งจริงๆ