หอ พัก

หอ พัก

หอ พัก ตกแต่งห้องเช่าขนาดเล็กๆให้ผ่องใสรวมทั้งน่าอยู่ รวมทั้งทำให้เกิดความคิดริเริ่มนั้น การเลือกกรุ๊ปสีที่ใช้ตกแต่งเป็นสิ่งจำเป็นจ้ะ สีที่เลือกใช้ต้องเป็นสีที่สว่างรวมทั้งแจ่มใสเพื่อสร้างความกระตือรือร้นสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆแล้วก็เครื่องเรือนที่ประกอบด้านในก็ต้องมีเฉพาะความต้องการแล้วก็สามารถจัดระบบก้าวหน้า

แล้วก็เครื่องเรือนที่มีความหมายสำหรับในการตกแต่งห้องนอนเยอะที่สุดก็คือ เตียง เนื่องจากเป็นเครื่องเรือนที่รับประทานพื้นที่ใหญ่มากที่สุด เตียงที่ใช้ไม่สมควรมีความสูงมากจนเกินความจำเป็น เตียงเตี้ยๆจะก่อให้มีความคิดว่าห้องมีความโปร่งสบาย ทั้งยังยังเป็นความสูงซึ่งสามารถนั่งๆนอนๆได้สบาย

เลือก หอ พัก อย่างไรดีให้อยู่สบาย?

 • สีสันในห้อง อยากได้ห้องกว้างสบาย ควรจะเลือกห้องเช่าที่ตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนเป็นหลัก อย่างเช่น สีขาว ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน เหลืองอ่อน ยิ่งถ้าเกิดปูด้วยพื้นลายไม้ก็จะอบอุ่นมากขึ้นไปอีก
 • ลักษณะห้อง อยากได้ห้องอยู่สบาย เพียงแค่ห้องงามสิ่งเดียวน้อยเกินไป ควรที่จะเลือกห้องที่มีหน้าต่าง อากาศระบายง่าย ไม่ต้องกลัวห้องเหม็นสาบ อยู่แล้วป่วยตัว แถมยังไม่ใช้เรื่องดีสำหรับสุขภาพด้วย
 • แนวทาง เลือกห้องที่แสงสว่างเข้าพอดีอย่างทิศเหนือ หรือทิศตะวันออก เนื่องจากแดดจะเข้ามาในช่วงเวลาเช้า พอเพียงบ่ายก็ไม่โดนแดดกลับมาช่วงเย็นก็ไม่ต้องกลัวว่าห้องจะอมความร้อนไว้มากมาย

เลือก “ทำเลที่ตั้งสำหรับสร้างหอ

 • การเดินทางจำเป็นต้องสะดวกเป็นหลัก

พื้นที่รอบๆรอบๆห้องเช่าต้องอำนวยความสบายต่อการเดินทางให้แก่ผู้อยู่อาศัย เช่น อยู่ติดถนนใหญ่ มีขนส่งสาธารณะสร้างผ่าน หรือถ้าเกิดอยู่ในตรอกลึกก็บางครั้งก็อาจจะควรมีบริการรถยนต์รับ-ส่ง โดยพวกเราจะต้องขอบอกเลยว่ายิ่งทำเลไม่ยุ่งยากต่อการเดินทางเยอะแค่ไหน ความเป็นต่อในเชิงธุรกิจของคุณก็จะสูงขึ้นแค่นั้น

 • อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกรอบๆรอบๆควรมี

ห้องอาหาร วินรถจักรยานยนต์ ตู้ เอทีเอ็ม ร้านรับซักผ้า ตู้น้ำหยอดเหรียญ ร้านค้าสบายซื้อ ร้านขายยา ป้ายรถยนต์เมย์ อื่นๆอีกมากมาย สิ่งต่างๆข้างต้นล้วนแต่เป็นสิ่งที่ผู้คนจำเป็นจะต้องใช้สำหรับในการดำรงชีวิตทุกวัน ด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะคุณจะตกลงใจเลือกซื้อพื้นที่สำหรับเพื่อการก่อสร้างห้องพัก ให้ท่านตรวจทานรอบๆรอบๆให้ดี ว่ามีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆกลุ่มนี้ครบไหม ?

 • จำต้องดูถึงอนาคตของทำเล

สำหรับสิ่งที่ผู้ประกอบกิจการห้องเช่าคนใหม่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ละเลยไปอย่างโชคร้ายเลยก็คือ “การมองถึงอนาคตของสถานที่” ซึ่งคุณจะต้องใคร่ครวญว่าพื้นที่ในรอบๆนั้นอีก 5-10 ปี ด้านหน้า จะคืออะไร ? มีการเจริญวัยมากมายน้อยแค่ไหน ? จะมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกอย่างรถไฟฟ้า ห้าง อื่นๆอีกมากมาย เกิดมาใหม่ไหม ? ดังนี้ก็เพื่อการลงทุนของคุณนั้นมีมูลค่ามากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปนั่นเอง

เพนท์เฮ้าส์หมายถึงห้องหรือยูนิตพิเศษของอพาร์ทเมนต์หรือห้องชุด ในชั้นที่สูงที่สุด ทิวทัศน์เหมาะสมที่สุดของตัวตึก จำนวนมากเป็นเจอในคอนโดระดับไฮเอนด์ โดยเพนท์เฮ้าส์จะมีขนาดห้องที่ใหญ่และก็กว้างใหญ่ ใช้พื้นที่อีกทั้งชั้นหรือมากยิ่งกว่าหนึ่งชั้น แบ่งแยกพื้นที่ด้านในเป็นสัดส่วน เป็นห้องต่างๆดังเช่นว่า ห้องนอน ห้องอาบน้ำ ห้องรับแขก ครัว พื้นที่กินอาหาร มีระเบียงขนาดใหญ่ หรือสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เทคทิวทัศน์สระและก็ทิวทัศน์เมือง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับพักอยู่ในบ้านข้างหลังใหญ่สุดหรู ซึ่งแพงแพงที่สุดเมื่อเทียบกับยูนิตอื่นในโครงงานเดียวกัน

ต้นสายปลายเหตุที่มีความหมายที่ส่งผลสำหรับการตกลงใจเช่าห้องพักของนิสิต

ลักษณะหอ

นิสิตส่วนมากต้องการที่จะให้ห้องเช่า มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ตามมาตรฐานสำหรับเพื่อการพักอาศัย อย่างเช่น กล้องวงจรปิด (CCTV), คีย์การ์ด (Key card), รปภ. มากยิ่งกว่า หอ พัก มีนานาประการแบบอย่างให้คัดเลือก เนื่องจากโดยมากนิสิตกลุ่มนี้จะใช้เวลาอยู่นอกห้องเช่าในช่วงเวลากลางวัน และก็กลับหอตอนค่ำข้างหลังเลิกเรียน พวกเขาอยากความเชื่อมั่นและมั่นใจถึงความปลอดภัยในชีวิตแล้วก็สินทรัพย์ เมื่อจำเป็นต้องอยู่ไกลบ้านเพียงผู้เดียว

อัตราค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าหอ

เป็นอีกข้อที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเป็นสาเหตุที่มีความหมายมากมายๆสำหรับทุกคน นิสิตเองก็ต้องการที่จะให้ราคา หอ พัก มีความเหมาะสม เพราะเหตุว่านิสิตเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีรายได้ต่อเดือนต่ำ รวมทั้งโดยมากเป็นรายได้ที่มาจากผู้ดูแลเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุดังกล่าวการกำหนดราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าห้องพักต่อเดือนที่ไม่สมควรสูงจนถึงเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าถ้าเกิดห้องพักราคาแพงสูงจะนำมาซึ่งการทำให้ผู้ดูแลของนิสิตและก็ตัวนิสิตไม่สนใจเข้าพักในห้องพักนั้น ทั้งราคาของห้องพักจำต้องสอดคล้องกับภาวะของหออีกด้วย หากว่าหอมีภาวะที่เก่าย่ำแย่ก็ควรจะมีการเปลี่ยนแปลงราคาให้ต่ากว่าราคาของหอที่อยู่ในภาวะใหม่ และก็มีการปรับแต่งตัวตึกให้อยู่ในภาวะดีอยู่เป็นประจำ

จัดแจงของเข้า หอ พัก มีอะไรบ้าง ชี้แนะเก็บไอเท็มสำคัญ เพื่อย้ายครบในคราวเดียว

 • เสื้อผ้า เครื่องแต่งตัว

เสื้อผ้า เครื่องแต่งตัว ทั้งยังชุดใส่เล่น ชุดใส่สำหรับนอน ชุดไปรเวท เสื้อผ้าสำหรับนักศึกษา หรือชุดที่มีไว้ใส่สำหรับทำงาน รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องชิดกับชุด ได้แก่ เข็มอก เข็มแขวนปกเสื้อของมหาวิทยาลัย หรือเป็นเข็มติดเสื้อที่เกี่ยวพันกับการทำงาน คุณไม่สมควรพลาด! นอกเหนือจากนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเนคไท ถุงเท้า แล้วก็รองเท้าต่างๆพร้อมการเตรียมเตารีดและก็ที่รองรีดมาด้วย

 • ของใช้จำเป็น

จัดเตรียมของเข้า หอ พัก ด้วยข้าวของเครื่องใช้อิจิปะทะทั่วๆไป ข้างในชีวิตประจำวัน ที่คุณจำต้องมี! ข้างในห้อง โดยให้ท่านเขียนไว้ว่าควรจะใช้อะไรบ้าง เป็นต้นว่า ทิชชู่ ปฏิทินจัดโต๊ะ สเปรย์ขจัดกลิ่น ถ่านไฟฉาย กุญแจห้องที่จะควรมีทั้งยังกุญแจหลักแล้วก็กุญแจสำรอง นาฬิกาที่มีไว้ปลุก ถังสำหรับใส่ขยะ และก็เครื่องมือช่างบางชนิด เพื่อการบูรณะพื้นฐาน

 • ที่นอนหมอนมุ้ง

สำหรับที่นอนหมอนมุ้ง เหมาะกับห้องพักที่ไม่มีอะไรก็ตามมาให้ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแค่เพียงเตียง แม้กระนั้นที่พักผ่อนคุณจำเป็นต้องซื้อเอง ด้วยเหตุดังกล่าวที่นอนหมอนมุ้งทั้งผอง ก็เลยไม่มีให้ท่านแน่ๆ หากมีหมอนหนุน หมอนข้าง ผ้าที่มีไว้เพื่อห่ม หรือผ้าห่มนวมจากที่บ้านมาอยู่แล้ว ควรจะจัดเตรียมมาด้วย เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องซื้อใหม่อีกทั้งเซต ซึ่งจะพาให้เสียงบสูงมากขึ้น

ลักษณะห้อง

การเลือก หอ พัก นับได้ว่าเป็นเรื่องจำเป็นอีกอย่างหนึ่ง ด้วยเหตุว่าถ้าพวกเราเลือกห้องเช่าที่น่าอยู่แล้ว ทำเลที่ตั้งของห้องก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องพิจารณาถึง

 • เครื่องไม้เครื่องมือ เครื่องใช้สอยด้านในห้อง เครื่องเรือน สวิทซ์ ปลั๊กไฟ สามารถใช้งานเจริญ มีความทนทาน
 • การถ่ายเทอากาศ ไม่ว่าจะเป็นในห้องอาบน้ำ หรือห้องนอน
 • เสียงดังรบกวนจากข้างนอก หรือห้องด้านข้างสามารถผ่านเข้ามาได้เพียงใด
 • ด้านของหอพัก ห้องที่อยู่ทางทิศตะวันตก-ทิศใต้ หรือห้องข้างบนสุด ชอบร้อนค่ำๆเนื่องจากว่ามีการสะสมความร้อนในตอนบ่าย
 • ตำแหน่งห้องเช่าที่อยู่ด้านล่าง หรือใกล้บันใด บางครั้งอาจจะได้รับเสียงจากเดินผ่านขึ้นลงได้ หรือ
 • ห้องอยู่ใกล้กับห้องอาหาร ขยะ โรงงาน อาจมีกลิ่น หรือเสียงเข้ามาก่อกวนได้
 • เปลี่ยนแปลงการเก็บของให้มีสไตล์

การเก็บของให้เรียบร้อยเกิดเรื่องที่ดี แม้กระนั้น! มันจะดีมากกว่าไหมถ้าหากการเก็บของของคุณจะได้ทั้งยังความเรียบร้อยแล้วก็ความงามไปในตัว โดยไอเดียการแต่งหอพักแบบง่ายๆเลยก็คือ ให้ท่านเลือกซื้อกล่องเก็บของ ชั้นสำหรับวางสมุนหนังสือ ตัวห้อยติดฝาผนัง อื่นๆอีกมากมาย ที่มีดีไซน์หรือสีที่กับโทนห้อง เพื่อภาพรวมมองมีความเก๋ไก๋ มีลูกเล่นมากยิ่งกว่าการเก็บของแบบปกตินั่นเอง ทั้งมันยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ด้านในห้องได้อีกทางหนึ่งด้วย

ติดวอลเปเปอร์

กฎที่ทุกห้องพักมีแบบเดียวกันหมดทุกๆที่เลยก็คือ “ห้ามลงสีฝาผนังด้านในห้อง” แต่ว่าโน่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเหตุว่าคุณสามารถซื้อวอลเปเปอร์(แบบกาว) มาติดชดเชยการทาสีได้ แม้กระนั้นคุณอาจจำเป็นต้องเลือกวอลเปเปอร์ที่ค้ำประกันว่าในตอนลอกค่อนข้างจะไม่ทำให้ฝาผนังเสียหายเพื่อปกป้องค่าเสียหายขณะที่ย้ายออก ส่วนทริคที่จะทำให้ท่านประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้นเลยก็คือให้ท่านแบ่งโซนห้องให้แจ้งชัดและก็ติดวอลเปเปอร์เพียงแค่บางโซนแค่นั้นไม่มีความจำเป็นต้องติดทั่วห้อง โดยทริคนี้จะช่วยปรับให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าแถมข้างในห้องยังมองมีสัดเป็นส่วนมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ข้อควรคิดพินิจเมื่อจำต้องเช่าห้องพัก คอนโด อพาร์ตเมนต์ มีดังนี้

1. ควรจะตรวจทานว่า ห้องเช่านั้นๆมีระบบระเบียบการคุ้มครองภัยไหม เช่นไร ดังเช่น มีข้าราชการ
รักษาความปลอดภัยหรือเปล่า มีกล้องวงจรปิดหรือเปล่า มีระบบระเบียบคีย์การ์ดส าหรับผู้เช่าไหม

2. ถ้าเกิดเป็นได้การเลือกหอพัก ควรที่จะเลือกห้องที่ประตูหน้าห้องมีกล้องถ่ายภาพตาแมวติดไว้
ด้วยเหตุว่าจะท าให้พวกเราส่องมองคนที่มาหาได้ว่าเป็นคนไหน พวกเราควรจะเปิดประตูรับไหม รวมทั้งประตูข้างหลัง
มีลูกบิด ร้อยกรองล็อกประตูแข็งแรงมั่นคงไหม ถ้าเกิดให้ดีควรจะมีร้อยกรองประตูด้วย

3. ควรจะวิเคราะห์ว่า ระเบียงข้างหลังหอพักใกล้กับห้องข้างๆเยอะเกินไปไหม ควรจะ
เลือกห้องที่อยู่ห่างกันแล้วก็ดูแล้วว่าไม่สามารถที่จะปืนผ่านไปๆมาๆหากันได้ ก็เลยจะถือได้ว่าห้องที่
ไม่เป็นอันตราย

เทคนิคสำหรับในการเลือกหอพักราคาไม่แพงให้ไม่มีอันตราย

 • สิ่งแวดล้อมที่ดี

ไม่ว่าพวกเราจะตกลงใจเช่าระยะสั้นหรือระยะยาว ห้องพักราคาไม่แพงหรือแพง ควรจะคิดถึงสิ่งแวดล้อมที่ดีเป็นสิ่งสำคัญ ไม่สมควรตกลงใจโดยทันทีตราบจนกระทั่งจะได้ตรวจพื้นที่บริเวณบ้านพักก่อนว่าตอนเช้า ตอนเวลาเย็น มีความคับแคบวุ่นวายเท่าไร ในซอกซอยมีความร่มเย็นมากน้อยแค่ไหน อยู่ใกล้หรือไกลแหล่งอาหาร รวมทั้งสิ่งแวดล้อมข้างใน ดังเช่นว่า ความเงียบ เป็นส่วนตัว ความสะอาด อากาศถ่ายระบายได้สะดวกไหม มีปัญหาน้ำรั่วซึมบ้างหรือเปล่า ห้องที่พวกเราอยากได้เบือนหน้าไปทางด้านไหน ถ้าหากมีแสงอาทิตย์ส่องตอนเช้า ก็จะสามารถช่วยทำให้ห้องไม่อับ ระบายความร้อน และก็ช่วยใช้พลังงานน้อยลง

 • ความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นเรื่องจำเป็น ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกที่อยู่ที่อาศัยสักที่ ควรจะมองว่าตั้งอยู่ในซอกซอยลึกไหม เปลี่ยวไหม ในค่ำคืนเป็นยังไงบ้าง อยู่ในแหล่งมีความเสี่ยงต่อการก่อเหตุอาชญากรรมไหม สิ่งพวกนี้พวกเราจะต้องทราบข้อมูลเพื่อความสุขใจ ส่วนความปลอดภัยข้างในก็เป็นเรื่องจำเป็นไม่แพ้กัน ได้แก่ มีการเข้าออกแบบไหน มีกล้องวงจรปิด CCTV มี Keycard มีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยสำหรับการเข้า-ออก มี รปภ. ครอบคลุมทั่วถึงหรือเปล่า รวมทั้งข้อมูลประกอบอื่นๆด้วย อาทิเช่น ผู้เช่าจำนวนมากมีอาชีพอะไร บุคลากรสถานที่ทำงาน นิสิต คนทำงานช่วงเวลาค่ำคืน อื่นๆอีกมากมาย เดี๋ยวนี้ผู้ให้บริการ หอพัก โดยมาก จะมีการคัดเลือกกรองผู้เช่าในพื้นฐาน เพื่อมาตรฐานความปลอดภัยด้วยเหมือนกัน

 • ภาวะห้อง

ห้องเป็นส่วนที่พวกเราจะต้องอยู่สูงที่สุด ภายหลังกลับจากดำเนินงาน หรือเรียนหนังสือก็ตาม พวกเราควรจะมองให้มั่นใจว่า ขนาดของห้องเช่าเป็นเยี่ยงไร เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไหม ที่สำคัญควรจะไปดูห้องเช่าด้วยตัวเอง เพราะว่าจะได้มองเห็นพื้นที่ต่างๆและก็สิ่งแวดล้อมจริงๆที่จำต้องใช้งาน ประตู หน้าต่าง ระเบียง รวมถึงห้องสุขา ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญ เพราะเหตุว่าพวกเราจำเป็นต้องใช้ห้องสุขาหลายครั้งในวันแล้ววันเล่า ควรจะมองว่ามีแยกโซนแฉะ โซนแห้ง มีช่องระบายให้อากาศระบายไปภายนอกได้ดิบได้ดี มีพื้นที่สำหรับวางเครื่องใช้มากมายน้อยเท่าใด

 • มีจุดสำหรับหยุดรถส่วนตัว

สำหรับน้องๆที่มีรถส่วนตัว ควรจะหาหอพักที่มีที่จอดรถพอเพียง โดยไม่ต้องเเย่งกับคนอื่นๆในเวลาเร่งด่วน เพื่อไม่ให้กำเนิดความยากแค้น รวมทั้งลดช่องทางสำหรับในการมีปัญหากันผู้ร่วมห้องเช่าจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งยังยังจะต้องนึกถึงความปลอดภัยซึ่งจำเป็นต้องเลือกห้องเช่าที่ไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการโดนปล้นที่มีการจัดตั้งกล้องวงจรปิด หรือ ไฟส่องสว่างเพิ่มอีก

 • ใกล้ร้านค้าซักอบแห้ง

ในการขนเสื้อผ้าที่จะกระทำการซักไปร้านค้าด้วยรถยนต์มอเตอร์ไซต์เกิดเรื่องที่ออกจะทุกข์ยากลำบาก ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดมีร้านซักอบรีดอยู่ใกล้ๆกับหอนอกโดยสามารถขนเสื้อผ้าไปได้ไม่ยากหรือสามารถเดินถือไปได้ก็จะก่อให้ย้ายได้สบาย และไม่จะต้องเสี่ยงภัยบนถนน โดยบางทีอาจเลือกหอที่ใกล้ร้านซักอบรีด หรือ หอที่มีเครื่องซักผ้าบริการใต้ หอ พัก ให้บริการ

 • ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า

ท้ายที่สุดราคาค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า ห้องพักราคาไม่แพงนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตกลงใจ ควรจะคำนวณราคาที่พวกเราสามารถจ่ายไหวเผื่อไว้ด้วย ตั้งงบที่จ่ายได้เอาไว้ จำเป็นต้องคิดเผื่อค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า บางทีอาจจะเผื่อบวกลบไปบ้าง ส่วนไหนตัดได้ ส่วนไหนเพิ่มได้ rapidqueen เพื่อความคุ้มราคาสำหรับเพื่อการพัก อย่างที่ได้บอกไปแล้ว ขณะนี้ห้องพักต่างๆชอบมีฟังก์ชันเสริมเข้ามา พวกเราจำเป็นที่จะต้องใช้บริการในส่วนใดบ้าง หลักคิดกล้วยๆเป็น ค่าใช้จ่ายค่าห้องพักควรจะเป็นราคา 1 ใน 3 ของรายได้ของพวกเรา ดังเช่น ถ้าเกิดพวกเรามีรายได้ 20,000 บาทต่อเดือน ค่าห้องพักรวมค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำและไฟฟ้าแล้วควรราว 6,500 บาท