รวมหนัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์  ปี 1891ในกรุงลอนดอน เชอร์ล็อก โฮมส์ คนดังสำหรับการค้นหาความเป็นจริงในเบื้องหน้าเบื้อหลังที่ปัญหาสุดสลับซับซ้อน ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก แพทย์จอห์น วอตสัน โด่งดังซึ่งหาผู้มีฝีมือเสมอได้ยากสำหรับในการไขคดีอาชญากรรมทุกแบบไม่ว่าจะด้วยพลังที่การสังเกตอันเป็นเอกลักษณ์ ความถนัดการอนุมานอันเด่น หรือพลังหมัดอันร้ายแรงของเขา

“เชอร์ล็อก โฮล์มส์” ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนในศตวรรษที่ 19 ติดตามเรื่องราวของเชอร์ล็อก โฮล์มส์ สายสืบผู้ฉลาดเฉียบแหลมรวมทั้งพิลึก และก็ดร. จอห์น วัตสัน เพื่อนพ้องผู้ไม่คดโกงของเขา ในช่วงเวลาที่พวกเขาไขคดีต่างๆของสกอตแลนด์ยาร์ด โฮล์มส์ก็เกี่ยวพันกับแนวทางร่วมมืออันสลับซับซ้อนที่สั่งการโดยลอร์ด กางล็ควูด (มาร์ค สตรอง) ผู้ทราม

ลอร์ด กางล็กวูด บุคคลลึกลับที่ดำมิดหมี ถูกวินิจฉัยประหารฐานทำการลึกลับ แม้กระนั้น ภายหลังจากการประหารของเขา เขาก็กลับมาจากหลุมศพ ทิ้งให้โฮล์มส์และก็วัตสันจำเป็นต้องไขปัญหาที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการฟื้นฟื้นที่ดูเหมือนกับว่าเหนือธรรมชาติของเขา ช่วงเวลาที่พวกเขาเจาะลึกลงไปในคดีนี้ พวกเขาก็ศึกษาและทำการค้นพบกลยุทธ์ณ์ที่ไม่เพียงแต่รุกรามลอนดอนเพียงแค่นั้นแต่ว่ายังรวมทั้งทั่วทั้งประเทศด้วย

 

รวมหนัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

รวมหนัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย

จากฝีมือของนักสร้างภาพยนตร์สารคดี คริส สมิธ (American Movie) สู่การบอกเล่าภาพสะท้อนเส้นทางชีวิต อาชีพ และช่วงเวลาสุดท้ายของผู้สร้างภาพยนตร์อิสระอย่างโรเบิร์ต ดาวนีย์ ซีเนียร์ ผู้เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณสุดขบถอันเป็นผลลัพธ์ของการทำงานเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ฉีกกฎเกณฑ์ทางวัฒนธรรมมาตลอดหลายทศวรรษ “Sr.” ฉายภาพที่กว้างขึ้นจากผลงานสร้างสรรค์ของดาวนีย์สู่การบอกเล่าชีวิตที่ร้อยเรียงรายละเอียดต่างๆ

เข้าด้วยกันอย่างลึกซึ้ง พร้อมสำรวจความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับโรเบิร์ตดาวนีย์ จูเนียร์ ลูกชายของเขา การถ่ายทำใช้เวลาราว 3 ปีจนออกมาเป็นภาพยนตร์ที่ยกย่องเรื่องราวชีวิตที่ไม่ได้ดำเนินไปอย่างเป็นเส้นตรงและแหวกขนบ โดยเฉพาะเรื่องที่เขาตัดสินใจเริ่มต้นทำงานของตัวเองและทำโปรเจ็กต์ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายนี้ไปด้วย ภาพสะท้อนของครอบครัวและตัวศิลปินในผลงานของคริส สมิธเรื่องนี้เป็นเหมือนการไตร่ตรองถึงชีวิตที่

ทั้งเสมือนจริงและซาบซึ้งเข้าถึงอารมณ์ ทั้งยังเชิดชูการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอย่างไม่มีกฎเกณฑ์  รวมหนัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และพร้อมจะโยนกฎเกณฑ์ที่ตนเองมีทิ้งไประหว่างทางด้วยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ขอรำลึกถึงพ่อผู้ล่วงลับในสารคดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตและเส้นทางหลากอาชีพของโรเบิร์ต ดาวนีย์ ซีเนียร์ ผู้สร้างภาพยนตร์บุกเบิกวงการ”ท่าน” เป็นภาพยนตร์สารคดีอเมริกันปี 2022 ที่เจาะลึกอาชีพและความสัมพันธ์ระหว่างโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์กับพ่อของเขา โรเบิร์ต ดาวนีย์ ซีเนียร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยคริส สมิธ

มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 18 พฤศจิกายน 2022 และเข้าฉายทาง Netflix ในวันที่ 2 ธันวาคม ในเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes บทวิจารณ์จากนักวิจารณ์ 97% จาก 58รายเป็นแง่บวก โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 7.8/10 ฉันทามติของเว็บไซต์อ่านว่า: “ซีเนียร์มีสายตาที่กระจ่างแจ้งต่อผู้สร้างภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง — และเป็นการยกย่องพ่อจากลูกชายของเขาอย่างเจ็บปวด”8 Metacritic ซึ่งใช้ค่าถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนัก ให้แต้มภาพยนตร์หัวข้อนี้ที่ 78 จากทั้งปวง 100 จากนักวิพากษ์วิจารณ์ 19 คน กล่าวว่าบทวิเคราะห์ที่ “ดีโดยธรรมดา

Spider Man Homecoming (2017) สไปเดอร์ แมน โฮมคัมมิ่ง

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษปี 2017 ที่เป็นสัญลักษณ์ของการกลับมาอย่างมีชัยของผู้แสดง Marvel อันเลื่องลืออย่าง Spider-Man ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ดูแลโดยจอน วัตต์ส รวมทั้งอำนวยการสร้างโดยโคลัมเบีย พิคพบร์ส แล้วก็มาร์เวล สตูดิโอส์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้นับว่าเป็นดารานำชายนักท่องเว็บไซต์แนวใหม่ โดยพรีเซนเทชั่นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ที่อ่อนวัยรวมทั้งเข้าถึงได้มากขึ้น ซึ่งแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นไม่นานภายหลังเรื่องใน “Captain America: Civil War” ซึ่งปีเตอร์ ปาร์คเกอร์เปิดตัวในฐานะสไปเดอร์แมน ในเวลานี้กลับมาที่ควีนส์ เมืองนิวยอร์ก เขากำลังดิ้นรนเพื่อสร้างสมดุลระหว่างความท้าในโรงเรียนมัธยมศึกษาปลาย รวมทั้งการบ้านแล้วก็ความรักของวัยรุ่น ด้วยชีวิตลับของเขาในฐานะซูเปอร์วีรบุรุษผู้เป็นมิตรในบ้านใกล้เรือนเคียง

ชีวิตของปีเตอร์กลับเมื่อเขาบังเอิญไปพบกับพ่อค้าอาวุธไฮเทค เอเดรียน ทูมส์ หรือที่รู้จักกันในชื่ออีแร้ง รับบทบาทโดยไมเคิล คีตัน ทูมส์ติดตามแล้วก็นำเทคโนโลยีเอเลี่ยนระดับสูงจากการต่อสู้ของอเวนพบร์สครั้งกระโน้นมาใช้ใหม่ แปลงเป็นศัตรูที่น่ายำเกรงของสไปเดอร์แมนรุ่นเยาว์ ปีเตอร์ตั้งอกตั้งใจแน่แน่วที่จะระงับทูมส์และก็กิจกรรมทางอาญาของเขา แม้กระนั้นวิธีการทำแบบนั้นจำเป็นที่จะต้องศึกษาบทเรียนหนักๆเกี่ยวกับความหมายของการเป็นวีรบุรุษอย่างแท้จริง

คุณลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของภาพยนตร์หัวข้อนี้ รวมหนัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เป็นการเน้นไปที่การเดินทางสู่วัยผู้ใหญ่ของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ตรวจสอบการต่อสู้ของเขากับวัยรุ่น ความมุ่งมาดปรารถนาที่จะพิสูจน์ตนเอง และก็ความเครียดระหว่างการเป็นวีรบุรุษกับวัยรุ่นปกติ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังเสนอแนะเน็ดเพื่อนเกลอของปีเตอร์ ซึ่งรับบทบาทโดยเจค็อบ บาทาลอน รวมทั้งลิซที่เขารู้สึกชื่นชอบซึ่งสวมบทบาทโดยลอรา แฮริเอ้อร์ ซึ่งเพิ่มความลึกล้ำให้กับชีวิตส่วนตัวของปีเตอร์

The Avengers (2012) อเวนเจอร์ส

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษ สร้างโดย มาร์เวล สตูดิโอส์ และขายโดย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์ Rapidqueen  เจาะจงตารางจัดฉายตอนแรกในประเทศสหรัฐฯวันที่ 4 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2555 เป็นการจับกลุ่มของเหล่าดีที่สุดซูเปอร์วีรบุรุษครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ประกอบไปด้วยซูเปอร์วีรบุรุษจากมาร์เวลอย่าง ไอรอนแมน,เดอะ ฮัลค์, ธอร์, กัปตันอเมริกา, ฮอว์คอาย รวมถึงกางล็ควิโดว์

ภาพยนตร์ ดิ อเวนเจอร์ส เข้าฉายในประเทศไทยในวันที่ 1 พฤษภาคม ก่อนเข้าฉายในอเมริกาเหนือในอีกสามวันต่อมา โดยทำรายได้เปิดตัวในสุดสัปดาห์แรกที่เข้าฉายรวม 207.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินเปิดตัวสูงสุดในอเมริกาเหนือ นำหน้า แฮร์รี่ พอตเตอร์

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษปี 2012 ที่สร้างช่วงที่ประวัติศาสตร์ในแวดวงภาพยนตร์ โดยเป็นการนำเอาซูเปอร์วีรบุรุษที่ดังที่สุดของ Marvel มารวมกันเป็นกลุ่มที่ยิ่งใหญ่เพียงแค่กลุ่มเดียว กำกับการแสดงโดยหน้าจอส วีดอน และก็อำนวยการสร้างโดยมาร์เวล สตูดิโอส์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้นับว่าเป็นจุดสูงสุดของเฟสหนึ่งของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU)

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์ประเด็นนี้สะสมวีรบุรุษที่กล้าแกร่งที่สุดในโลก รวมทั้งไอรอนแมน (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์), กัปตันอเมริกา (คริส อีแวนส์), ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ), เดอะฮัลค์ (มาร์ค รัฟฟาโล), กางล็ค วิโดว์ (สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน) และก็ฮอว์คอาย (เจเรมี เรนเนอร์) เพื่อกีดกันโลกิผู้น่าสยอง (ทอม ฮิดเดิลสตัน) ผู้ซึ่งได้รับเทสเซอร์แรคอันทรงอำนาจ แหล่งพลังงานไร้ขีดจำกัด และก็อุตสาหะปราบโลก

กลุ่มมิได้มารวมตัวกันอย่างง่ายดาย เนื่องจากว่าวีรบุรุษแต่ละคนมีความรู้และความเข้าใจ ลักษณะท่าทาง แล้วก็แรงกระตุ้นเฉพาะบุคคลของตน การประจันหน้ากันหนแรกส่งผลให้เกิดความร่วมแรงร่วมใจเมื่อพวกเขาตระหนักถึงภัยรุกรามที่เกิดขึ้นจากโลกิและก็กองทัพเอเลี่ยนของเขา เหล่าอเวนพบร์สจำต้องทอดทิ้งความไม่เหมือนเพื่อคุ้มครองปกป้องหายนะระดับนานาชาติ

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นรถไฟบินที่แอ็คชั่น ความหลักแหลมจริงๆ  รวมทั้งความสนิทสนมกันเมื่อเหล่าวีรบุรุษรวมตัวกันเพื่อคุ้มครองปกป้องโลก การต่อสู้ที่นิวยอร์ก ซึ่งเหล่าอเวนพบร์สประจันหน้ากับการรุกรานของชิทอรี เป็นเยี่ยมในฉากที่เด่นรวมทั้งน่าจำที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษ

Avengers Infinity War (2018) อเวนเจอร์ส มหาสงครามล้างจักรวาล

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษบล็อกบัสเตอร์รายปี 2018 ที่สะดุดตาในฐานะหนึ่งในผลงานที่มีความทะยานอยากรวมทั้งยิ่งใหญ่ที่สุดใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ดูแลโดยแอนโทนี่รวมทั้งโจ รุสโซ รวมทั้งอำนวยการสร้างโดยมาร์เวล สตูดิโอส์ ภาพยนตร์ประเด็นนี้นับว่าเป็นยอดเยี่ยมของการเล่าเรื่องที่มีคุณค่าในรอบทศวรรษแล้วก็เป็นภาคที่ 19 ใน MCU

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์ประเด็นนี้เก็บรวบรวมเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษจาก Marvel มากมายก่ายกอง รวมทั้ง Avengers, Guardians of the Galaxy รวมทั้งนักแสดงอื่นๆจาก MCU ศัตรูตัวฉกาจเป็นธานอสผู้น่านับถือ สวมบทโดยหน้าจอช โบรลิน ผู้เพียรพยายามเก็บรวบรวมหินอินฟินิตี้สโตนทั้งยัง 6 ชิ้น ซึ่งเป็นประดิษฐกรรมจากจักรวาลที่ทรงประสิทธิภาพอย่างใหญ่โต ในภารกิจของเขาเพื่อสร้างสมดุลให้กับจักรวาลด้วยการล้มล้างกึ่งหนึ่งของชีวิต

ในช่วงเวลาที่ธานอสเริ่มภารกิจ เหล่าอเวนพบร์สซึ่งนำโดยไอรอนแมน (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์), กัปตันอเมริกา (คริส อีแวนส์), ธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) และก็เดอะฮัลค์ (มาร์ค รัฟฟาโล) พร้อมทั้งผู้ช่วยเหลืออย่างกางล็ค แพนคุณร์ (แชดวิค โบสแมน) ) รวมทั้งด็อกเตอร์ สเตรนจ์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางตช์) ร่วมมือกันเพื่อหยุดเขา แม้กระนั้น พวกเขาพบเจอกับความท้าที่ดูเหมือนจะผ่านมิได้ ในเวลาที่พวกเขาพากเพียรคุ้มครองปกป้องธานอสจากการประกอบ Infinity Gauntlet ซึ่งจะมอบพลังที่ไม่บางทีอาจจินตนาการให้เขาได้

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นรถไฟบินที่แอ็คชั่น ดราม่า รวมทั้งอารมณ์ความรู้สึก รวมหนัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์  ระหว่างที่นักแสดงอันเป็นสุดที่รักถูกส่งเสริมจนกระทั่งข้อจำกัด และก็เคราะห์กรรมของจักรวาลก็ห้อยอยู่บนด้าย เกิดเรื่องราวที่ความเสียสละ ความกล้า และก็จิตวิญญาณอันยืนยงของเหล่าวีรบุรุษจาก Marvelความสมดุลแล้วก็ปริมาณประชาชนมากเกินความจำเป็น: แรงบันดาลใจของธานอสสำหรับเพื่อการเก็บ

Infinity Stones เกี่ยวโยงกับความเชื่อถือของเขาสำหรับการสร้างสมดุลให้กับจักรวาลด้วยการลดปริมาณสามัญชนมากจนเกินความจำเป็น โดยเน้นย้ำถึงหลักสำคัญมีความขัดแย้งทางจรรยาบรรณที่สลับซับซ้อนการเสียสละและก็ความกล้าหาญชาญชัย: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจสอบความยินดีของเหล่าวีรบุรุษสำหรับในการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ส่วนตัวเพื่อสิ่งที่ดียิ่งกว่ารวมทั้งแก่นแท้ของความกล้าหาญชาญชัยที่จริงจริง