รวมหนัง องค์บาก Ong bak

รวมหนัง องค์บาก Ong bak  โชคเคราะห์ระบุทุกทุกสิ่ง ลิขิตชีวิตขึ้นสู่จุดสุดยอด และก็พร้อมดับทุกชีวิตดำตรงลงลึกถึงปลายเหวสู่จุดต่ำสุด เวลานี้มันได้ระบุชีวิตของ เทียน เด็กวัยรุ่นเป้าหมายโตขึ้นเป็นนักสู้ผู้เก่งเหมือนกับพ่อ พระยาสีหเดโช (ความสงบสุข พระพรหมศรี) นายทหารผู้ซื่อสัตย์สุจริตซึ่งภักดีต่อเหนือหัวผู้ซึ่งยอมได้ ถึงแม้ว่าจะสละชีวิตตัวเอง เพื่อคุ้มครองผืนแผ่นดินจากเหล่าผู้ฉ้อโกง รวมทั้งคนคิดคดแต่ว่าจากคำพยากรณ์ที่ว่าเมื่อใดที่เทียนซึ่งเกิดในเวลาพระรอยดำเจริญเติบโตภายใต้วังวนที่คมกระบี่และก็เหม็นกลิ่นคาวเลือด

เมื่อนั้นหลายท่านจะจะต้องตายกันอย่างครบถ้วน ทำให้พระยาสีหเดโชตกลงใจส่งเทียนไปให้ อาจารย์บัว (นิรุตติ์ ศรีจรรยา) เพื่อนเกลอซึ่งต่างเป็นศิษย์ของพระครูปั้นมาด้วยกันช่วยบ่มเพาะสมาธิ ทำความเข้าใจการฝึกฝนจิตให้นิ่ง และก็เล่าเรียนในด้านวิชาโขนการฟ้อนรำ เพื่อหวังว่าสิ่งเหล่านี้สามารถที่จะช่วยส่งเสริมจิตใจให้กำเนิดแม้กระนั้นสิ่งที่ดีเลิศขึ้น โดยมี พิม เด็กหญิงที่อาจารย์บัวเก็บมาเลี้ยงรอให้ความช่วยเหลือเกื้อกูล และก็มี ไอ้เหม็น (กิน จ๊กมก) ชายบ้าฟั่นเฟือน แต่ว่าคลั่งไคล้ในนาฏกรรม เป็นเพื่อนเล่น

 

รวมหนัง องค์บาก Ong bak

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่เต็มเรื่อง รวมหนัง องค์บาก Ong bak

Leave the World Behind เกิดเรื่องราวในวันหยุดที่เฝ้าใฝ่ฝันของ อะแมนดา และก็ เคลย์ กับลูกๆวัยรุ่นของพวกเขา ที่เช่าห้องพักผ่อนตากอากาศรอบๆหาดทรายนิวยอร์ก แต่ว่าถูกสอดแทรกด้วยการมาเยี่ยมของบิดาลูกผิวสีคู่หนึ่งที่แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของบ้านข้างหลังดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว เพราะว่ามีสถานะการณ์ไฟดับด้านในเมือง ตามมาด้วยอินเตอร์เน็ตใช้ไม่ได้ โทรศัพทไม่มีสัญญาณ ปลดปล่อยให้พวกเขาถูกตัดขาดจากโลกด้านนอกไปชั่วครู่

จนถึงเสียงดังแปลกเกิดขึ้นอย่างน่าฉงนสงสัย เป็นตอนๆเดียวกับที่เหล่าสรรพสัตว์ต่างพากันย้ายถิ่นในด้วยกิริยาอาการแปลกๆยิ่งทำให้ครอบครัวนี้เริ่มวิตกในทุกๆด้าน เปลี่ยนเป็นการผลิตกำแพงกันระหว่างผู้เช่าคนขาวกับเจ้าของบ้านชาวผิวสี ก่อตัวแวววาวไฟการทำศึกทางความนึกคิดที่ตบตีกันชุลมุนข้างในหัวแล้วก็บริเวณตัวพวกเขา”แซม เอสเมลล์” จากซีรีส์ Mr. Robot

มารับหน้าที่ควบคุมดูแลงานสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ รวมหนัง องค์บาก Ong bak และก็ถือว่าเป็นผลงานหนังฟอร์มใหญ่ที่สุดตั้งแต่แมื่อเขาทำอาชีพนี้มา โดยเขายังรับหน้าที่ปรับเปลี่ยนเขียนบทหนังประเด็นนี้ด้วยตัวเองด้วย แน่ๆว่าภาพลักษณ์ของ Leave the World Behind คงจะจูงใจคนชอบดูหนังแนวหายนะและก็วันโลกแตกได้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่ามันเชิญชวนติดต่อสื่อสารออกมาแบบนั้น แต่ว่าอย่าพึ่งจะวางใจไป เนื่องจากมันสลับซับซ้อนและก็ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากกว่าที่พวกเราคิดไว้

ใช่แล้ว มันเป็นหนังหายนะจิตวิทยาที่เบาๆนำข้อมูลใส่ความวายป่วงใส่ผู้ชมมาครั้งละเรื่อยมันเป็นหนังที่มีกลิ่นความเป็น เอ็ม.ไนท์. ชยามาลาน กับ จอร์แดน พีล หน่อยๆแต่ว่ามันบางทีอาจจะยังมิได้มีเสน่ห์และก็ความน่าคลั่งไคล้ราวกับผลงานของเค้าเหล่านั้น โชคร้ายที่สุดด้านหลังมันเป็นแค่เพียงหนังที่เต็มไปด้วยอะไรที่เดิมๆกับช่องโหว่ของบทหนังที่ไม่แยบคายเอาเสียเลย

 

รวมหนัง องค์บาก Ong bak

รวมหนัง องค์บาก Ong bak Wonka วองก้า

Wonka เกิดเรื่องราวสุดแสนน่าพิศวงของนักเล่นกล นักคิดค้น รวมทั้งนักลงทุน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก กว่าที่เขาจะก้าวเข้ามาเป็น วิลลี วองก้า ผู้ครอบครองโรงงานช็อกโกแลตอันสุดดีเลิศเช่นเดียวกันกับจำเป็นต้องมนตร์ ที่ขณะนี้การเสี่ยงอันตรายในจุดเริ่มแรกของเขาจะเป็นที่ปรากฏชัดเจนต่อสายตาชาวโลก เพราะเหตุใดคนถึงรักเขามากมายเพียงนี้..จะเขาจะเบียวๆไปสักนิดสักหน่อยก็ตามเหอะ

โดยในคราวนี้เป็นการรังสฤษฏ์ของกลุ่มผู้ผลิตฝั่งอังกฤษเกือบทั้งหมด ภายใต้การดูแลของ “พอล คิง” คนที่สร้างให้เจ้าหมี “Paddington” ที่ชีวิตชีวาและก็น่าคลั่งไคล้จนถึงแปลงเป็นตรีภาค และก็หนังทำนองนี้แหละที่เปลี่ยนเป็นหนังแนวถนัดของเขาไม่น้อยเลย นับว่าเป็นงานสร้างที่ได้ผู้ผลิตที่เหมาะเหม็งกับงานอย่างดีเยี่ยม ทำให้ส่วนประกอบอะไรต่างๆมันช่างแปลกเสียจริง

ถึงแม้ผู้แสดง วองก้า จะไม่ใช่อะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่านี่เป็นผู้แสดงในตำนานจากความสามารถการปลุกเสกขึ้นมาของคนเขียนระดับตำนาน “โรอาลด์ ดาห์ล” ที่โลกรู้จักกันดี พวกเราบางครั้งก็อาจจะคุ้นๆกับเวอร์ชันเมื่อเกือบจะ 20 ปีกลายที่ จอห์นนี เดปป์ เล่นเอาไว้ หรือฉบับคลาสสิกในปี 1971 ก็ยังคงตรึงตราอยู่ในความจำ แม้กระนั้นมาในฉบับนี้นับได้ว่าเป็นตกแต่งและก็เพิ่มเติมจินตนาการขึ้นมาอีกทาง ด้วยการเล่าถึงต้นกำเนิดและก็ตัวตนของวองก้าในวันที่มีแม้กระนั้นตัว

พอล คิง ยังมารับหน้าที่วางพล็อตเรื่องรวมทั้งร่วมเขียนบทหนังกับ “ไมซอม ฟาร์นาบี” ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจากใน Paddington 2 ที่ถือว่าเป็นแต่งตั้งบทหนังที่ค่อนข้างจะย่อยรวมทั้งมองง่าย ซ้ำยังเต็มไปด้วยจังหวะที่ชักชวนสนุกสนานไปได้ทั้งยังเด็กแล้วก็คนแก่อย่างเริงใจยิ่งหนัก ถึงแม้บทหนังจะมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรก็ตามพล็อตค่อนข้างจะเชยด้วย แต่ว่าด้วยเหตุว่าด้วยการเล่าเรื่องที่จับใจผู้ชมก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง ทำให้ส่วนประกอบนี้มันเหมาะเหม็งกับภาพรวมไปไม่น้อย

ทางด้านงานสร้างก็จัดว่าดีอย่างยิ่งจริงๆ ฉาก สี แสงสว่าง  รวมหนัง องค์บาก Ong bak และก็งานวางแบบโปรดักชันต่างๆทำออกมาได้จัดจ้ารวมทั้งพอดีมากมาย กล่าวร้ายเป็นแฟนตาซีที่กำลังดี ไม่ขาดและไม่ล้นกระทั่งกำเนิดไป เป็นเลิศในตัวที่ขับหนังเอาไว้ได้ดิบได้ดีมากมายๆทั้งยังบางฉากเกือบจะลืมไปเลยว่าเป็นวิธีพิเศษที่ใส่เข้ามาเสริมอรรถรส เป็นองค์ประกอบที่ทำเอาผู้ชมมองได้เพลิดเพลินจริงๆ

สลิธ โปรเจกต์ล่า

สลิธ โปรเจกต์ล่า เกิดเรื่องราวลึกลับของ เนม เด็กหนุ่มปัญหาที่มีลักษณะอาการสูญเสียความทรงจำ เนื่องจากว่าถูกรถตู้ของ ซี รวมทั้งเพื่อนพ้องๆของคุณ เสียหลักพุ่งชนอย่างจัง ทุกคนต่างอยู่ในภาวะช็อก ก็เลยรีบพาหนุ่มน้อยปัญหาผู้นี้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านของซี ด้วยความสนิทสนม ของทั้งสอง ซีก็ได้สังเกตว่ารอยแผลตามร่างกายของเนมหายปกติในเวลาอันเร็วทันใจ มิหนำซ้ำยังอดทนกว่าคนธรรมดาทั่วไป

ซีสงสัยว่า เนมบางทีอาจไม่ใช่มนุษย์ หรือเขาบางทีอาจเป็นสลิธ ซึ่งมันตรงกับตำนานที่ว่าผู้ใดได้รับเลือดของสลิธ ก็จะช่วยรักษาโรคร้าย ยื้อได้ถึงแม้ จนถึงความตาย และก็เป็นอมตะ กระแสข่าวลือที่ว่าสลิธ ได้แสดงตัวบนโลกก็แพร่กระจาย ก็เลยทำให้เนมกลายเป็นวัตถุประสงค์จากการตามล่า ยิ่งเนมฟื้นฟูความทรงจำได้มากเท่าใด ภารกิจการไล่ล่าสลิธยิ่งเพิ่มความอันตรายให้ทั้งยังซีแล้วก็เนมมากขึ้นเรื่อยๆ

โดยผลงานประเด็นนี้ได้ “ปรี๊ด-ปัญจโคตร แม่น้ำคงคาน้อย” จาก ชัมบาลา แล้วก็ 7 Days พวกเรารักกันจันทร์-อาทิตย์ ปรับโหมดปรับแนวมาทำหนังไซไฟ โดยที่ได้ผู้กำกับแบบใหม่ไฟแรง “ยุ่น-ศุภวิชช์ กาญจน์เนตร” ที่ช่ำช่องงานถ่ายมิวสิควิดีโอเพลงดังๆมาร่วมเป็นผู้ช่วยผู้กำกับหนังประเด็นนี้อีกแรงด้วย ซึ่งทาง ปรี๊ด ปัญจวงศ์ ยังรับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้เอง รวมทั้งจำเป็นต้องบอกอปิ้งขวานผ่าซากเลยว่า สลิธ โปรเจกต์ล่า เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดแล้วก็ใช้ได้พอได้เลย

แต่ถ้าว่า…ก็ดังปัญหาเดิมๆที่ชอบพบในภาพยนตร์ไทย สลิธ โปรเจกต์ล่า ก็คือหนังที่ต้องการเล่นใหญ่ ทำสเกลให้ใหญ่ แม้กระนั้นอานุภาพในตนเองนั้นยังไม่อาจจะสนับสนุนไปได้ถึง บางครั้งอาจจะไม่ถึงเกือบจะทุกๆทางเลยก็ว่าได้ ในที่สุดมันเปลี่ยนออกมาเป็นเสมือนหนังไซไฟเกรดรองๆทางฝั่งฮอลลิวูดทำนอง หรือบางครั้งอาจจะห่วยกว่าด้วย ด้วยที่งานสร้างและก็ทุนสร้างในภาพยนตร์ไทย บางทีอาจจะยังยากอยู่ในสมัยที่จะทำออกมาได้เปรียบเทียบชั้นสากล รวมทั้งมันก็หลีกเลี่ยงมิได้ที่ผู้ชมจะนำไปเปรียบ

รวมหนัง องค์บาก Ong bak

Totally Killer ย้อนเวลาหาฆาตกร

Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย เล่าราวปัญหาที่ยังอยากได้การคลี่คลาย เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กผู้หญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาเผยตัวรวมทั้งก่อเหตุอีกรอบในอีก 35 ปีถัดมา รวมทั้งเหยื่อรายปัจจุบันของซึ่งก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นช่วงๆเวลาก่อนที่จะเรื่องเศร้ากลุ่มนี้จะเริ่มขึ้น

ก็แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้ก็เสมือนเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามแบบงั้นล่ะ ด้วยเหตุว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นไว้ในตัวหนังด้วย โดยสำเร็จการงานควบคุมของ “ที่นาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์มีชื่อ อย่าง American Dad! ที่กลับมาจับจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกรอบหนึ่ง

Totally Killer เป็นเลิศในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้มีความชำนาญการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ธรรมดา แต่ว่าดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขและก็หยอดใส่ร้ายป้ายสีคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับในการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้

รายละเอียดของหนังบางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่เคยชินของหนังแนวไล่ฆ่าและก็การสังหาร และก็การสืบเสาะหาว่าใครกันแน่เป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรเยอะแค่ไหนนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองอย่างเดียวกัน รวมทั้งเป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่

โดย Totally Killer อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีภาพที่คล้ายกับหนังไล่ฆ่ากับผู้แสดงวัยรุ่นทั่วๆไป Rapidqueen  การผลิตบรรยากาศต่างๆก็ชักชวนให้รำลึกถึงหนังดังแนวนี้เรื่องอื่นๆที่เป็นการถือเอามาประสมประสานกันขึ้นใหม่ ส่วนประกอบงานสร้างก็นับว่ามิได้มีอะไรหวือหวานัก การเก็บเนื้อหาในตอนสมัยต่างๆมิได้ลงลึกมากมายขนาดนั้น แต่ว่าก็จัดว่าทำออกมาเจริญตามมาตรฐาน

It Lives Inside ขังปีศาจคลั่ง

Its Lives Inside ขังภูติผีบ้า เกิดเรื่องราวของ แซม วัยรุ่นเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตวัฒนธรรมอันดั้งเดิมของชาติตระกูลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา และก็คุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นร่วงแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนฝูงรวมทั้งมันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าขนพองสยองเกล้า

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่แขก “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการถือเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมและก็ความศรัทธาจากถิ่นกำเนิดมาขยี้ใส่ไว้ภายในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียของหนังหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย แล้วก็คงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย หากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แม้กระนั้นแม้เป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความคิดว่าก็เป็นหนังที่ออกจะปกติไปสักหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะค่อนข้างจะเวิร์ก  แต่ว่าโชคร้ายที่กรรมวิธีการพรีเซนเทชั่นแล้วก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกดวงใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ต้องเป็นได้ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกต่ำอะไร แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าจุดเหนียวรั้งแล้วก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง เปลี่ยนเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอรับแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาจุดแข็งได้มากมากแค่ไหนนัก ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อรวมทั้งง่วงงุนอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 หน) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะค่อนข้างจะแข็งแรงดีก็ตาม แต่ว่าแอบผิดหวังนิดหน่อยที่มันยังไม่มีสมรรถนะพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกประทับใจไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาต

ผลของ It Lives Inside ก็เลยออกมาเป็นหนังสยองขวัญโทนเรื่อยที่มิได้มีอะไรหวือหวาสักเท่าไหร่ แน่ๆว่าด้วยเหตุว่าหนังเป็นหนังทุนสร้างไม่มากมาย ออกไปในทางหนังนอกกระแสมากยิ่งกว่า ทำให้งานโปรดักชั่นบางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรเท่าไรนัก แต่ว่ายังดีที่งานวางแบบกับการจัดแสงสว่างต่างๆของหนังทำออกมาเจริญ ช่วยบิวท์อารมณ์ให้ได้ดิบได้ดีในหลายๆฉากของหนัง เป็นงานสร้างที่จัดว่าทำออกมาได้ถูกใจในหลายส่วน

ทางด้านการแสดง “เมแกน ซูริ” ดาราหนังสาวเชื้อสายประเทศอินเดีย ที่จำต้องมารับหน้าที่แบกรับหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ด้วยร่างน้อยๆของคุณ นับว่าคุณทำออกมาได้น่าพึงพอใจ ถึงแม้ตัวคุณเองผู้เดียวจะยังไม่สามารถที่จะประคับประคองหนังอีกทั้งเรื่องได้สักเท่าไหร่ก็ตาม แม้กระนั้นก็ยังมีนักแสดงสมทบผู้อื่นอย่าง “โมฮาทุ่งนา กริสนาม” หรือ “นีรู บาจวา” มาช่วยเสริม ถึงแม้หน้าที่ของพวกคุณแทบไม่มีมิติอะไรที่เด่นเลยก็ตาม