ดูหนังกู๋หว่าไจ๋

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ เป็นหนังประเทศฮ่องกงที่เอาบทหนังสือการ์ตูนเรื่อง Teddy Boy มาทำเป็นภาพยนตร์ และก็ยังเป็นภาพยนตร์แจ้งกำเนิดของ “เจิ้งอี้เจี้ยน”ในบท เฉินเฮ่าดกน / “เฉินเกลอชุน” ในบท ซานจี หรือ ไก่ป่า ยิ่งไปกว่านี้ยังได้ “อู๋ จื่อสง” อันธพาลตัวจริงเสียงจริง ที่วางมือจากแวดวงมาร่วมแสดงด้วยในบทของ “พี่บี” อันธพาลรุ่นใหญ่ที่เฮ่าดกนให้ความยำเกรงดุจบิดาแท้ๆเลยก็ว่าได้

กู๋หว่าไจ๋ มังกรฟัดโลก เรื่องราวของอันธพาลบอยแบนด์ ได้เริ่มขึ้นในตอนต้นสมัย 80 “เฉินเฮ่าครึ้มน” “ไก่ป่า” และก็เพื่อนฝูงๆวัยเด็ก ดำเนินชีวิตเรื่อยเปื่อย ระรานราษฎรไปวันๆกระทั่งวันหนึ่งก็ไปมีเรื่องมีราวกับ “อาลุกน” อันธพาลเจ้าถิ่น แม้กระนั้นได้ “พี่บี” มาช่วยไว้ ทำให้เฮ่าดกนรวมทั้งพวกพ้องยอมติดตามพี่บีมาตลอด ตราบจนกระทั่ง 10 ปีถัดมา พวกของเฮ่าครึ้มนก็ได้รับการยินยอมรับให้เป็นเยี่ยมในสมาชิก “กลุ่มหงซิ่ง” กลุ่มมาเฟียที่ใหญ่ที่สุด รวมทั้งมีธุรกิจการค้าบริเวณสถานเริงรมย์จำนวนมาก ภายใต้ความริษยาของอาปะทุน ที่ไม่เข้ากันกับพี่บี แล้วก็ลุกลามมาถึงพวกเฮ่าดกนด้วย

วันหนึ่งพวกของเฮ่าดกนได้รับงานให้ไปทำที่มาเก๊า ตามคำสั่งของหัวหน้ากลุ่มอย่าง “คุณเจียง” กลับถูกพวกของอาลุกนซ้อนแผน ทำให้ “เจ้าผี”เพื่อนรักที่โตมาด้วยกันจะต้องถูกรุมจนตาย ส่วนตัวเองก็ถูกมอมยากระทั่งไปมีอะไรกับแฟนของไก่ป่า จนกระทั่งทำให้สองเพื่อนรักจำเป็นต้องผิดใจกัน โดยไก่ป่าขอแยกตัวไปอยู่ไต้หวันซักระยะ ส่วนเฮ่าดกนก็ถูกขับออกมาจากกลุ่มหงซิ่ง ด้วยเหตุว่านับว่าการแย่งแฟนเพื่อนพ้องญาติพี่น้องเป็นสิ่งเป็นที่ยอมรับมิได้ในสังคมมาเฟีย

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋

กู๋หว่าไจ๋ มังกรฟัดโลก (Young and Dangerous/1996) เป็นหนังแอ็คชั่นทุนต่ำ ที่ถ่ายทำเพียงแค่ 15 วัน แม้กระนั้นเมื่ออกฉายหนังกลับทำเงินมากถึง 21 ล้านเหรียญประเทศฮ่องกง ในตอนที่ตลาดหนังประเทศฮ่องกงกำลังซบเซา จนกระทั่งทำให้มีภาคต่อฉายต่อเนื่องกัน 3 ภาค ในปีเดียวกัน มีภาคต่อสร้างตามตอนของการ์ตูนในชื่อเรื่อง กู๋หว่าไจ๋ รวมแล้ว 6 ภาค แล้วก็ภาคแยกสร้างเรียกตัวละครหลักของการ์ตูนอีกหลายภาคร่วมกัน

ซึ่งความเป็นจริงแล้ว กู๋หว่าไจ๋ มังกรฟัดโลก ได้นำเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแวดวงมาเฟียประเทศฮ่องกงตั้งแต่จุดเริ่ม จนกระทั่งช่วงจะคืนเกาะประเทศฮ่องกงสู่จีน ในปี 1997 มาปรับเป็นบทภาพยนตร์โดยอิงจากตอนนี้แทน รวมทั้งการเล่าเรื่องการบ้านการเมืองในประเทศฮ่องกงในแบบเสียดสี ส่วนชื่อภาษาจีน “古惑仔之人在江湖” ยังคงเป็นชื่อที่เอามาจากกลุ่มคำปรัชญาของโกวเล้ง อย่างล้ำลึก และก็บทเฉินห้าวดกน ยังเป็นหน้าที่ของเจิ้งอี้เจี้ยนที่ผู้ชมจำเยอะที่สุด

ในอาณาจักรที่ความเยาว์วัย ที่ซึ่งความคลั่งไคล้มาบรรจบกับความระทึกใจของสิ่งที่ไม่ทราบ มีพลังอันกระปรี้กระเปร่ารวมทั้งเบิกบานใจที่ขับจิตวิญญาณที่การเสี่ยงอันตรายของวัยรุ่นรวมทั้งอันตราย การเดินทางคราวนี้ไม่เหมาะสมสำหรับคนปอดแหก มันเป็นการเดินทางบนขอบของความไม่เที่ยง เต็มไปด้วยความท้า การเสี่ยง แล้วก็รสอันหอมหวานของการกบฏ ยินดีต้อนรับสู่โลกที่หนุ่มสาวแล้วก็อันตรายบรรลุความสำเร็จแล้วก็กอดผู้กล้าหาญอย่างไร้เหตุผล

เด็กรวมทั้งอันตรายไม่ยอมรับที่จะทำตามบรรทัดฐานรวมทั้งความมุ่งมาดของสังคม พวกเขาเป็นกบฏที่มีอุดมการณ์ เดินแถวไปตามจังหวะกลองของพวกเขาเอง ทัศนคติที่ไม่กลัวนี้มิได้เกี่ยวกับการทิ้งโดยประมาท แม้กระนั้นเป็นหนทางที่มีสติสัมปชัญญะสำหรับเพื่อการหลุดพ้นจากจองจำที่ความกลมกลืน ตั้งแต่ผู้กุมอำนาจที่ท้าไปจนกระทั่งการเสนอคำถามกับบรรทัดฐานที่กำหนดไว้ บุคคลกลุ่มนี้สร้างทางของตัวเองในโลกที่มักอยากได้ความกลมกลืน

รุ่งเรืองกับอะดรีนาลีน: ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ สำหรับคนรุ่นหลังรวมทั้งอันตราย ชีวิตเป็นการเสี่ยงภัยที่ตื่นเต้นกระตุ้นอะดรีนาลีน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาโลดโผน การหลบซ่อนอย่างท้า หรือการก้าวผ่านข้อจำกัดส่วนตัว พวกเขาสืบเสาะหาความเร่งรีบที่มากับสิ่งที่ไม่รู้เรื่อง ตั้งแต่ BASE กระโจนลงจากผาสูงลิ่วไปจนกระทั่งการแข่งขันสองล้อไปตามถนนหนทาง ผู้กล้าเสี่ยงพวกนี้เจอความปลอบประโลมในความกระเษมสานต์ที่มาจากการก้าวผ่านขอบเขตและก็การโอบรับอันตรายที่มาพร้อมทั้งมัน

ความสนิทสนมกันในความวุ่นวาย: ในโลกของหนุ่มสาวรวมทั้งอันตราย ความสัมพันธ์ถูกผลิตขึ้นในเบ้าหลอมที่ความอลหม่าน มิตรภาพมีสาเหตุมาจากประสบการณ์ การทดสอบ แล้วก็ความมีชัยที่มีด้วยกัน การเชื่อมต่อกลุ่มนี้ลึกซึ้ง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความพร้อมเพรียงในกลุ่มคนที่รู้เรื่องเสน่ห์ของการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตราย ความซื่อสัตย์ไม่ใช่แค่คำบอกเล่า มันเป็นรหัสที่เชื่อมโยงบุคคลกลุ่มนี้เข้าด้วยกันเมื่อพวกเขาพบเจอกับความท้าที่เข้ามา

หนุ่มสาวรวมทั้งอันตรายไม่กลัวที่จะทำความเข้าใจจากสถานศึกษาที่ความยุ่งยาก ทุกความแพ้พ่ายเปลี่ยนเป็นบทเรียน ทุกความไม่ประสบผลสำเร็จเป็นก้าวเข้าสู่ ความยืดหยุ่นเป็นเกราะคุ้มครองของพวกเขา รวมทั้งความแพ้พ่ายถูกคิดว่าเป็นช่องทางสำหรับเพื่อการเติบโต ในโลกที่การบรรลุเป้าหมายมักจำต้องฝ่าฟันมรสุม เด็กวัยหนุ่มผู้อันตรายจะแกร่งขึ้น เฉลี่ยวฉลาดขึ้น และก็จริงจังมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ตรงกันข้ามกับความเชื่อถือทั่วๆไป การเป็นเด็กและก็อันตรายมิได้เป็นเพียงแค่ตอนหนึ่งแค่นั้น มันเป็นวิถีชีวิต เป็นความขมักเขม้นที่จะดำรงชีวิตอย่างแท้จริง สารภาพความท้า และก็ค้นหาการเจริญเติบโตอย่างสม่ำเสมอ การเดินทางบางทีอาจจะทรยศหักหลัง แม้กระนั้นในเบ้าหลอมของความทุกข์ร้อนที่บุคคลกลุ่มนี้ศึกษาและทำการค้นพบตัวตนที่จริงจริงของตัวเอง

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ ข้อสรุป: เยาว์วัยแล้วก็อันตราย เป็นป้ายที่ใส่อย่างองอาจภาคภูมิโดยคนที่ไม่กลัวที่จะล่องไปตามสายน้ำที่ชีวิตที่ป่วนปั่น เป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยลู่ทางที่อาจหาญ การเสี่ยงอันตรายที่อาจหาญ รวมทั้งจิตวิญญาณอันแน่แน่วที่ไม่ยินยอมถูกทำให้เชื่อง ตอนที่พวกเขาระบุทางของตน ชายหนุ่มแล้วก็อันตรายเตือนพวกเราว่าขณะที่ลึกซึ้งที่สุดในชีวิตอยู่เหนือขอบเขตของความสบายสบายแล้วก็ความกลมกลืน

กู๋หว่าไจ๋ 2 มังกรฟัดโลก (อังกฤษ: Young and Dangerous 2, จีน: 古惑仔2之猛龍過江)

เป็นภาพยนตร์ประเทศฮ่องกงที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 1996 ภาพยนตร์หัวข้อนี้ดูแลโดย หลิว เหว่ยเฉ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 2 ของ ภาพยนตร์ชุด กู๋หว่าไจ๋ ซึ่งภาพยนตร์เป็นภาคสม่ำเสมอมาจาก ภาพยนตร์ภาคแรก แล้วก็มีภาคสามต่ออีกเป็น Young and Dangerous 3

เรื่องราว ภาพยนตร์ประเด็นนี้เล่าภายหลัง เฉินห้าวครึ้มน และก็สหายๆกลับมาครอบครองความใหญ่โตในกลุ่ม “หงซิ่ง” ได้เสร็จ หนังแบ่งเรื่องราวออกเป็นสองส่วน ทีแรกๆเล่าถึงความกล้าหาญของ “ไก่ป่า” นักแสดงอันธพาลเจ้าอารมณ์ที่สวมบทบทโดย เฉินเพื่อนชุน ระหว่างไปดำรงชีวิตอยู่ที่ไต้หวัน

ส่วนช่วงหลังกล่าวถึงการขึ้นสู่อำนาจของ ห้าวครึ้มน ในเขตถงหลอวาน บริเวณที่ลูกพี่เก่าของเขาเคยครอบครองอยู่ โดยมีคู่ต่อสู้เป็น “ต้าเฟย” ขาใหญ่อีกคนของกลุ่ม Rapidqueen แต่ว่าศัตรูตัวสำคัญในภาคนี้กลับกลายคนภายนอกอย่างกลุ่มซานหลัว จากไต้หวัน ที่อาศัย”ไก่ป่า”เป็นสิ่งที่ใช้ในการบุกประเทศฮ่องกง แล้วก็แย่งตำแหน่งในกลุ่มคุ้นเคยด้วย

สรุป: กู๋หว่าไจ๋ 2 มังกรฟัดโลก เป็นการเผชิญภัยที่น่าเร้าใจที่พรีเซนเทชั่นความมันส์, ความลี้ลับ, แล้วก็การต่อสู้ที่ชั้นสูง. มังกรที่หนักแน่น, เทคโนโลยีนำสมัย, และก็พลังมนตร์ที่น่าประทับใจจะนำคุณผ่านประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือนในโลกที่คอย.

กู๋หว่าไจ๋ 3 ใหญ่ครองเมือง จัดเป็นภาคที่มันที่สุด ดราม่าที่สุด และก็จัดยับที่สุดในหลายๆมุมมอง เมื่อมีตัวละครจากกลุ่มคู่แข่งขันอย่าง “กาดำ” อันธพาลมาดกวนที่กลุ่มตงสิง ซึ่งเป็นกลุ่มที่เป็นไม้เบื่อไม้เมามาตลอดก็ปรากฎตัวมากับความบ้าคลั่ง

กู๋หว่าไจ๋ 4 อันธพาลกวนเมือง ภาพยนตร์ประเด็นนี้เล่าถึงเวลาที่ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญ

ของ เฉินห้าวครึ้มน กับเพื่อนฝูงๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเพื่อนสนิทที่ต่อสู้ดิ้นรนฝ่าฟันร่วมกันมาตั้งแต่เด็กอย่าง ไก่ป่า ที่ได้ตกลงใจครั้งใหญ่ ขอท้าทายชิงเก้าอี้หัวหน้าสาขาของ หงซิ่ง เพื่อขึ้นมามีเกียรติเสมอกันกับห้าวครึ้มน

ในขณะที่กลุ่มของพวกเขาก็ถึงเวลาที่ความเคลื่อนไหวกษัตริย์สูงสุดกันแล้ว ข้างหลัง “คุณเจียง” เสียชีวิตไปในภาคก่อน บรรดาสมาชิกระดับบนของพรรคตกลงใจเดินทางไปวานพี่ชายของหัวหน้าเก่า, ผู้สืบสกุลผู้หลงเหลือของผู้จัดตั้งกลุ่ม ที่ในช่วงเวลานี้อาศัยอยู่ในประเทศไทยให้มารับหน้าที่ประธานแทน

แม้กระนั้นแล้วการตัดสินใจของ ไก่ป่า กลับทำให้เขาแตกกันกับ ห้าวครึ้มน ที่ไม่ต้องการให้เพื่อนพ้องตกอยู่ในวังวนของอำนาจรวมทั้งการสูญเสียเสมือนตัวเอง หงซิ่ง ยิ่งเริ่มส่อแววแตกกันขึ้นเรื่อยกระทั่งแปลงเป็นช่องว่างให้ ตงซิ่ง เข้ามาแทรกซึมได้อีกที ถึงขนาดที่ทำให้เพื่อนสนิทอีกคนของ ห้าวครึ้มน จำเป็นต้องสิ้นชีวิตลง

กู๋หว่าไจ๋ 5 ฟัดใหญ่เมืองตกตะลึง เรื่องราวของภาคที่ 5 เมื่อเฉินเฮ่าดกนโตขึ้นขึ้น ปัญหาชีวิตที่พบก็สเกลใหญ่ขึ้นจากการต่อยตีของชายหนุ่มวัยรุ่น มาเป็นความไม่ตรงกันของรุ่นใหญ่ การต่อสู้แก่งแย่งอำนาจทางด้านการเมือง ผู้คนในกลุ่มเริ่มเงินขาดมือ เพื่อนเริ่มตาย แล้วก็การต่อสู้กับ “ซือเช็ดห้าวดกน”ที่กลุ่มตงสิง ก็ตึงมือเพิ่มมากขึ้นทั้งคู่ฝั่งก็เลยเสนอให้มีการแข่งขันมวยไทยขึ้น

ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ กู๋หว่าไจ๋ 6 เกิดขึ้นมาเป็นเจ้าพ่อ เรื่องราวภาคสุดท้ายของกู๋หว่าไจ๋ จะเล่าถึงไกป่า ที่ภาคที่แล้วไม่มีบท โอกาสนี้เขากลับมา และก็กำลังจะสมรสกับบุตรสาวของกลุ่มยามาโต้ของประเทศญี่ปุ่น ขณะเดียวกันนั้นทางฝั่งไต้หวันทางแก๊งค์ 3 เพื่อน ก็กำเนิดความไม่ลงรอยกันกันเมื่อสมาชิกกำเนิดข้อคิดเห็นแตกคอกันว่าจะสยบยอมต่อรัฐบาลชุดใหม่ที่เริ่มจะมี เฉิน สุยเปี่ยน ขึ้นเป็นผู้นำดีหรือเปล่า

กู๋หว่าไจ๋ 6 จะเปิดตำนานที่หลบซ่อนอยู่ของมังกรที่ถูกเล่าถึงในตำนาน. พร้อมที่จะเปิดเผยความลี้ลับของตำนานที่หลบซ่อนอยู่ท้ายที่สุด, มังกรจำเป็นจะต้องประจันหน้ากับสถานะการณ์ที่จะทำให้เขาจะต้องใช้พลังรวมทั้งปัญญาทุกวินาที.

การสู้รบครั้งใหญ่: ดูหนังกู๋หว่าไจ๋ กับมังกรจากทุกทิศทุกทางสถานที่รวมตัวกัน, การทำศึกครั้งใหญ่ของมังกรเตรียมความพร้อมที่จะหลุดไม่พ้นความเคลื่อนไหวที่โลก. ระบบการต่อสู้ที่น่าทึ่ง, กำลังทางคาถาที่เป็นอันมาก, และก็อุบายที่น่าประทับใจจะแปลงเป็นตัวบ่งชี้ของการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความร้ายแรง.

หน้าที่ที่เข้มข้น: การปรากฏตัวของนักแสดงใหม่และก็การพัฒนาของผู้แสดงเดิมจะมีผลให้ “กู๋หว่าไจ๋ 6” มีความมากมายรวมทั้งน่าติดตามมากขึ้น. ความรู้สึกของความจำรวมทั้งความลี้ลับจะให้โอกาสให้ผู้ชมได้เจอกับพลังที่ไม่คาดคิด.

ยอดเยี่ยมการเสี่ยงอันตราย: “กู๋หว่าไจ๋ 6” มีความยอดเยี่ยมสำหรับในการเสี่ยงภัยที่น่าตื่นตาตื่นใจ, การต่อสู้ที่ขั้นสูง, แล้วก็เรื่องราวที่เข้มข้น. ความล้ำหน้าแล้วก็ความอลหม่านของมังกรจะก่อให้คุณจำต้องตื่นเต้นตลอดทั้งซีรีส์. ท้ารวมทั้งความเร้นลับคอยคุณใน “กู๋หว่าไจ๋ 6.”