ดูหนัง dune ภาค 2

ดูหนัง dune ภาค 2  หนังสงครามไซไฟ ภาคต่อของ Dune กับเรื่องราวข้างหลัง

ดูหนัง dune ภาค 2 พอล อะเทความยินดีส ที่รอดชีวิตจากการฆ่ากลุ่ม สูญเสียบิดา ถูกฉกชิงบัลลังก์ที่อาร์ราคิส ก็เลยไปหลบอยู่กับชนเผ่าเฟรเมนที่มั่นใจว่า พอล เป็นผู้มาปล่อย เขาจำเป็นต้องพิสูจน์ตนเองว่าเหมาะสมกับการเป็นหัวหน้าแล้วก็ทวงคืนสิทธิ์

ตามเหตุผลของเขา ผลสรุปของเรื่องราวในภาคนี้จะคืออะไรจำต้องไปติดตามกันจะพาคุณไปตรวจการเดินทางอันยิ่งใหญ่ของ พอล อะเทความชอบใจส ที่ได้กลับมาเจอกับ ชานี่ และก็พวกเฟรเมน ในช่วงเวลาที่เขากำลังอยู่ในเส้นทางการทวงแค้นกับกบฏที่ทำลายครอบครัวของเขา เขาจะต้องเลือกระหว่างแฟนและก็ชะตาชีวิตของจักรวาล ทั้งจะต้องอุตสาหะยั้งไม่ให้กำเนิดอนาคตอันเลวซึ่งมีก็แต่เขาเพียงแค่นั้นที่ล่วงรู้การเดินทางในตำนานของ

พอล อะเทรติส ในช่วงเวลาที่เขารวมกลุ่มกับ ชานิ รวมทั้ง เฟรเมนขณะที่อยู่บนทางที่การแก้เผ็ดต่อผู้สมคบที่ทำลายครอบครัวของเขา เมื่อจำต้องพบเจอกับลู่ทางระหว่างความรักในชีวิตของเขากับโชคชะตาของจักรวาลที่เขารู้จัก เขาอุตสาหะที่จะคุ้มครอง

ดูหนัง dune ภาค 2

อนาคตอันเลวที่มีเพียงแต่เขาแค่นั้นซึ่งสามารถคาดการณ์ได้สืบต่อมหากาพย์ภาพยนตร์ไซไฟของการรบระดับจักรวาล ที่เกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ของ ดูหนัง dune ภาค 2  พอล อะเทรติส กับเหล่า เฟรแมน ก่อนตัวของพอลนั้นจะก้าวผ่านสมัยก่อนของตน ก่อนนำผู้เลื่อมใสทั้งหลายแหล่ร่วมการทำศึกครั้งประวัติศาสตร์ใน Dune: Part Two

ตัวหนังก็ยังคงได้ผู้กำกับท่านเดิมอย่าง เดนิส วิลล์เนิฟ ผู้กำกับมากมายความสามารถจาก Sicario (2015),Arrival (2016) ,Blade Runner 2049 (2017) แล้วก็ Dune: Part One (2021) กลับมารับหน้าที่ควบคุม พร้อมผู้แสดงชุดหลักอย่าง ทิโมธี ชาลาเมต์ สวมบทบาทเป็น พอล

อะเทความชอบใจส, เซนเดย์อา สวมบทบาทเป็น ชานี่ และก็ตามด้วย รีเบคก้า เฟอร์กูสัน สวมบทเป็น เจสสิก้า, หน้าจอช โบรลิน (เกอร์นีย์ ฮัลเลค) และก็ คริสโตเฟอร์ วอลเกน สวมบทบาทเป็นพระราชาธิราช, ฮาเวียร์ บาร์เดม แล้วก็ เดฟ ค่อยติเตียนสต้า และก็สมทบด้วยดาราชุดใหม่อย่าง ออสติน บัตเลอร์,ฟลอเรนซ์ พิว รวมทั้ง เลอา แซดู Dune: Part Two ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะตามติดการเสี่ยงภัยที่จะเปลี่ยนเป็นตำนานของ

พอล อะเทความชอบใจส ที่เขาได้ร่วมกับ ชานี่ และก็เหล่าเฟรแมน ขณะเดียวกันนั้นเขาก็อยู่บนทางที่การแก้เผ็ดทุกคนที่มีส่วนร่วมสำหรับในการทำลายครอบครัวของเขา พร้อมประจันหน้ากับลู่ทางระหว่างความรักในชีวิต กับเคราะห์กรรมของจักรวาลทั้งหมดทั้งสิ้น ขณะเดียวกันนั้นเขาก็ต้องหาทางคุ้มครองอนาคตอันทรามที่มีเพียงเขาเพียงแค่นั้นที่แลเห็นใน Dune: Part Two นั้นจะเกิดเรื่องราวที่จะให้ความใส่ใจ

กับการใช้ชีวิตของพอล ที่จำเป็นต้องศึกษาการใช้ชีวิตกับเหล่าเฟรแมน ชนพื้นเมืองของดวงดาวที่คราวหนึ่งเขาและก็เครือญาติเคยเป็นผู้ดูแล แน่ๆว่าเขาจำเป็นต้องได้ศึกษา

ของใหม่ๆแม้กระนั้นมันจะเปลี่ยนเขาให้เปลี่ยนเป็นอะไร แล้วเขาจะใช้สิ่งที่มีสำหรับในการหยุดอนาคตอันเลวทรามของจักรวาลได้อย่างไร นี่เกิดเรื่องที่พวกเราต้องหาคำตอบกันถัดไปบอกเลยว่าใน Dune: Part Two นั้นยิ่งใหญ่ แล้วก็ทรงประสิทธิภาพสมคำล่ำลือจริงๆสมกับเป็นมหากาพย์ภาพยนตร์ ที่คนชอบดูหนังทั่วโลกคอย

จำเป็นต้องบอกเลยว่าคุ้มทุกราคาจริงๆกับภาคนี้ เพราะว่า ตัวหนังนั้นจัดเต็มมากกว่าภาคแรก

แถม ยิ่งใหญ่กว่าหลายเท่าเลยครับผมเป็นไม่ว่าฉากไหนก็สามารถสร้างอิมแพคได้ตลอด ทั้งความเป็นจริงๆส่วนเค้าเรื่องในพาทนี้ของ Dune นั้น ในตอนแรกพวกเราจะ ดูหนัง dune ภาค 2 ได้มองเห็นพอล อะเทความยินดีส กับการใช้ชีวิตในทะเลทรายร่วมกีบชาวเฟรแมน ตลอดกาลจนกระทั่ง พิธีการต่างๆของชนเผ่า กับเรื่องราวของเด็กในคำพยากรณ์

รวมทั้ง จบท้ายด้วยการทำศึก ซึ่งตัวหนังนั้นได้วางลำดับการเล่าได้อย่างยอด มีลูกล่อลูกชนอยู่เสมอ กระทั่งไม่สามารถละสายตาได้เลยจริงๆส่วนการดำเนินเรื่องของภาคนี้

นั้นก็เป็นอะไรที่เพลิดเพลินมากมายขอรับ ตัวหนังทำเอาผู้ชมต่างราวกับอยู่ในความคิดความฝันเลยจริงๆแถบจะมิได้ละสายตาจากหนังเลยจริงๆเพราะว่าเนื่องจากว่ารายละเอียดนั้นน่าดึงดูด บวกกับการเล่าที่แบบยิ่งใหญ่เนี้ยล่ะนะครับ

นอกเหนือจากการดำเนินเรื่องที่น่าดึงดูดแล้ว พวกความแอ็คชั่นนี้ก็จำเป็นต้องชูให้เขาเลยจริงๆตื่นเต้นแล้วก็มีให้ลุ้นกันตลอดทั้งเลยเลยขอรับ เว้นแต่ความแอ็คชั่นที่โคตรเดือดแล้ว ด้านของงานภาพนี้ก็เด็ดมากนะครับ กล่าวได้ว่า อีกทั้งภาพอีกทั้งเสียงเป็นมาครบ หนำใจ

สมกับกับเป็นมหากาพย์ภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์เลยล่ะขอรับส่วนดารานั้น ก็บอกเลยว่า ทิโมธี ชาลาเมต์ แล้วก็ เซนเดย์อา เอาอยู่หมดเลยนะครับ ผู้แสดงในภาคนี้นั้นมีเสน่ห์รวมทั้งเชื้อเชิญให้น่าติดตามมากมายๆขอรับ นอกเหนือจากนี้ยังมีตัวละครของ

ดูหนัง dune ภาค 2

รีเบคก้า เฟอร์กูสัน ที่มองน่ายำเกรง รวมทั้ง น่าติดตามไม่แพ้ตัวหลักๆเลยล่ะขอรับ และก็ ในที่สุดกับ ออสติน บัตเลอร์ ที่รับบทบาทเป็นตทุจริตของภาคนี้ก็บอกเลยว่า โรคทางจิตแล้วก็โหดเหี้ยมมากมายๆเหมือนกันนะครับท้ายที่สุดตัวหนังอย่าง Dune: Part Two ก็เป็นราวกับเพียงแค่

รอยต่อของมหากาพย์ Dune อยู่ดีขอรับ ซึ่งในส่วนท้ายนั้น มีเอ็นเครดิตที่ไม่ต้องรอนาน กับ การเปิดเรื่องไปภาคถัดไป ที่ดูแล้วน่าจะยิ่งใหญ่กว่าเดิมอย่างแน่แท้นะครับรวมทั้งคนใดที่เป็นแฟนหนังของ Dune หรือต้องการดูหนังภาคต่อของมหากาพย์กับ

เรื่องราวของความโหฬาร ของมาหาการสู้รบ กับการเจริญเติบโตของ พอล อะเทความยินดีสบอกเลยไม่สมควรพลาดครับผมDune: Part Two มองน ภาคสอง ภาพยนตร์มหากาพย์ไซไฟที่มากับงานภาพสุดอลังกับงานโปรดักชันขั้นเทวดาของมหาการทำศึก พร้อมเพลินไปกับโครงเรื่องสุดตื่นเต้น

กับฉากแอ็คชั่นสุดมัน บอกเลยนี้บางครั้งอาจจะเป็นหนังที่เป็นตัวเต็งสำหรับงานประกาศรางวัลปีต่อไปอย่างแน่แท้นะครับ ในที่สุดตัวหนังยังมีฉากให้ลุ้นไปกับภาคถัดไปอีกด้วย ภาคต่อที่ยกฐานะขึ้นทุกด้าน รายละเอียดการบ้านการเมืองสุดเข้มข้น กับงานภาพสุดวิจิตรตระการตางานสร้าง มีคุณค่าแก่การรับดูในระบบ IMAX บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม แม้บกพร่องอย่างไร

หรือเปล่าชอบใจคนไหนกันแน่จะต้องขอโทษไว้ในที่นี้ เมื่อก่อนจะมาเริ่มการรีวิวพวกเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีมากกว่าเรื่องราวในภาคนี้จะสม่ำเสมอจากเรื่องราวใน Dune ภาคแรก ดูหนัง dune ภาค 2 ภายหลังที่บิดาแล้วก็คนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวถูกฆ่า Paul Atreides (สวมบทบาทโดย Timothée Chalamet)

แล้วก็ Lady Jessica แม่ของเขาได้หลบซ่อนไปอยู่กับ Chani ในเผ่าเฟรเมน โดยจะติดตามเรื่องราวการเดินทางของ Paul ที่คิดแผนหาทางที่จะชำระแค้นคนที่อยู่เบื้องหลังการถึงแก่กรรมของบิดาและก็ครอบครัวของเขา ในเวลาเดียวกันเขาก็จะต้องพบเจอกับหนทางระหว่างความรักหรือเคราะห์กรรมของจักรวาล ซึ่งสุดท้ายแล้วจะคืออะไรนั้น ทุกคนจะต้องไปรับดูด้วยตาตนเอง Dune: Part Two

(มองน ภาคสอง) ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงหนังสำหรับหนังหัวข้อนี้บอกเลยว่าผมตั้งตารอตั้งตาคอยมานานมากๆเพราะว่าถูกใจภาคแรกมากมาย เพียงพอภาคนี้เข้าฉายผมก็รีบไปดูเลยตั้งแต่วันแรก รวมทั้งบอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆหนังทำออกมาดีเลิศ ดียิ่งกว่าภาคแรกเสียอีก อิ่มเอมสุดๆ

บันเทิงใจแล้วก็มองเพลิดเพลินมากมาย เป็นหนังยาวแทบ 3 ชั่วโมงแต่ว่ามิได้รู้สึกทรมาทรกรรมหรือเบื่อเลย เรื่องราวอีกทั้ง 2 ภาคมันต่อเนื่องกันแบบลื่นไหลมากมายจนกระทั่งเสมือนเป็นหนังเรื่องเดียวกัน เนื้อหาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดีเลิศกระทั่งต้องการซ้ำอีกหลายๆรอบเลย บทเขียนมาดีดังเดิม

แต่ว่าเพราะภาคแรกเขาได้ปูเรื่องราวเอาไว้หมดแล้ว ภาคนี้การเดินเรื่องมันเลยไวขึ้นรวมทั้งบันเทิงใจขึ้น รายละเอียดเข้มข้นมากมายรวมทั้งมองเพลิดเพลินมากมาย พวกเราได้มองเห็นการเดินทางของดารานำชาย มองเห็นพํฒนาการของดารานำชายอย่างแจ่มแจ้ง จัดอันดับการเล่าเรื่องเจริญมากมายๆขนาดคุยกันซะส่วนมากผมก็ยังไม่รู้จักสึกว่ามีตอนไหนน่าระอาเลย ทุกซีนในเรื่องมันสำคัญแล้วก็สื่อความหมายหมด

อีกสิ่งที่ในภาคนี้ยังคงทำเป็นดีดังเดิมเลยก็คือไดอะล็อกบทสำหรับพูดของนักแสดง

มีซีนที่น่าจำหลายซีนมากมาย บทสำหรับพูดพวกนั้นมันช่วยสะท้อนให้พวกเราได้ทราบจะผู้แสดงแต่ละตัวเพราะว่าเขาเป็นแบบไหน ผู้แสดงหลักทุกตัวมีจุดยืนที่แจ่มแจ้งกันมากมาย ทุกคนมีเป้าหมายของตนเอง

และจะต้องต่างหักเหลี่ยมเชือดคมกันเล่นเกม  ดูหนัง dune ภาค 2 การบ้านการเมืองเพื่อหวังอำนาจ ซึ่งมันเป็นหนังไซไฟอวกาศที่มิได้เน้นย้ำเรื่องความเพลิดเพลินเป็นหลัก แม้กระนั้นจะออกแนวเป็นจริงเป็นจังแล้วก็มีรายละเอียดหนักๆเน้นย้ำไปที่เกมการบ้านการเมือง ความโหดร้ายทารุณของการสู้รบ ไปจนกระทั่งการใช้ความเชื่อถือรวมทั้งความปรารถนาชักพาผู้คน

ดูหนัง dune ภาค 2

ซึ่งการที่มีรายละเอียดหนักๆแบบงี้แม้กระนั้นจะมีผลให้ออกมาสนุกสนานได้นั้นมันออกจะยากมากมาย แต่ว่าหนังหัวข้อนี้กลับทำเป็น แถมทำเป็นดีเยี่ยมด้วย ดีเลิศจนกระทั่งไม่มี

ที่จะว่ากล่าวเลย แต่ว่าภาคต่อประเด็นนี้มิได้มีดีเพียงแค่เรื่องบทแค่นั้น เพราะว่าส่วนอื่นๆที่เหลือเองก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมที่สุดและก็ยกฐานะมากยิ่งขึ้นกว่าภาคแรกเช่นกัน ทั้งยังด้านการแสดงที่ก็ไม่มีที่ตำหนิเช่นเดียวกัน ผู้แสดงทุกคนเล่นคืนดีกันมากมายๆรวมถึงดาราหนังชุดใหม่ที่พึ่งจะ

เข้ามาในภาคนี้ก็แสดงกันได้สมหน้าที่กันทุกคน ซึ่งถ้าต้องการรู้ว่าแสดงดีเพียงใดทุกคนจำเป็นต้องไปดูคุ้นเคยส่วนในที่สุดเป็นด้านงานภาพรวมทั้งการโปรดักชั่น ส่วนนี้เป็นจัดเต็มมากกว่าภาคแรกอีก งานภาพงามมากมาย งามทุกซีนจริงๆมุมกล้องถ่ายรูปดีเลิศ การจัดแสงสว่าง เงา โทนสี การจัดฉาก ไปจนกระทั่งรูปร่างและการแต่งตัวผู้แสดง ทุกสิ่งสมบูรณ์แบบหมด ฉากยิ่งใหญ่วิจิตรตระการตามากมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากการทำศึกด้านหลังเรื่องเป็นเจ๋งมาก งานเยี่ยมสุดๆซีจีดีแล้วมากมาย เป็นงานภาพมันทำมาเพื่อมองในระบบ IMAX จริงๆคนไหนกันจะไปดูเสนอแนะว่า IMAX เลยนะครับ เป็นไปดูเพียงแค่งานภาพก็คุ้มตั๋วแล้ว แม้ว่าจะมิได้มีฉากแอ็กชันเยอะแค่ไหน

แต่ว่ามันก็มีอยู่บ้างหลายฉาก ซึ่งทุกฉากที่ใส่เข้ามานั้นทำออกมาได้ดิบได้ดีหมดทุกฉากเลยจริงๆท้ายที่สุดต้องการจะกล่าวว่าถ้าเกิดคนใดกันที่ถูกใจภาคแรกอยู่แล้ว ผมค่อนข้างจะมั่นอกมั่นใจเลยว่าคุณก็จะถูกใจภาคนี้แบบเดียวกัน ส่วนผู้ที่มองภาคแรกแล้วเบื่อ

อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจเยอะแค่ไหนว่าคุณจะสนุกสนานกับภาคนี้ได้ไหม อันนี้สุดแท้แต่ความชื่นชอบของแต่ละคนเลยจริงๆไม่มีไม่ถูกไม่มีถูก แม้กระนั้นส่วนตัวผมอยู่ในฝั่งถูกใจ เพราะฉะนั้น ทางที่เยี่ยมที่สุดเป็นทุกคนจำต้องไปรับดูและก็วินิจฉัยมันด้วยตาตนเองการเดินทางในตำนานของ

พอล อะเทความชอบใจส ที่เล่นบทโดย ทิโมธี ชาลาเมต์ ในระหว่างที่เขารวมกลุ่มกับ ชานิ สวมบทโดย เซนเดยา แล้วก็ เหล่าเฟรเมนขณะที่อยู่บนทางที่การแก้เผ็ดต่อผู้สมคบที่ทำลายครอบครัวของเขา เมื่อจำต้องพบเจอกับลู่ทางระหว่างความรักในชีวิตของเขากับเคราะห์กรรมของจักรวาลที่เขารู้จัก เขาเพียรพยายามที่จะปกป้องอนาคตอันทรามที่มีเพียงแค่เขาแค่นั้นซึ่งสามารถคาดคะเนได้

จำต้องเกริ่นก่อนว่าเรื่องราวในภาคนี้จะเดินเรื่องราวต่อจากในพาร์ทแรกในทันทีทันใด ถ้าเปรียบเทียบให้อย่างแจ่มแจ้งอาจจะเป็นภาคแรกเป็นเซ็ตอัพส่วนประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้แสดง, ความไม่ถูกกัน, อารมณ์ เพื่อจะมาจัดเต็มในภาคนี้แบบไม่มีกั๊ก

ซึ่งจะกล่าวว่าเลยว่าในตัวภาพยนตร์สามารถทำออกมาได้อย่างไร้ที่ว่ากล่าวอย่างแท้จริง ผลงานชิ้นโบแดงของ เดอนีส์ วิลเนิฟว์ (ผู้กำกับ) สามารถสะกดผู้ชมได้อย่างดียิ่ง มีความเหมือนจริง ตรงประเด็น ไม่ยื้ดเยื้อ แล้วก็ประสิทธิภาพที่ยกฐานะภาพยนตร์ได้อย่างเต็มปาก

ฉากการต่อสู้ก็ทำออกมาได้ต้องใจ พร้อมใช้ประโยนชน์จากภาคแรกได้อย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากท้ายที่สุดที่ทำให้ผมรู้สึกเสมือนอยู่ในอภิมหาการสู้รบจริงๆ

แม้กระนั้นที่ทำให้ผมรู้สึกชอบใจเยอะที่สุดเป็น ใจความสำคัญที่ต่างในเรื่อง

อารมณ์ความรู้สึก ความเจ็บของนักแสดง ความสลับซับซ้อนของคนเรา แล้วก็ การใช้ความเลื่อมใสสำหรับการเคลื่อนในส่วนของผู้แสดงไม่ว่าจะเป็น ทิโมธี ชาลาเมต์,

เซนเดยา, รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน, หน้าจอช โบรลิน, ฮาร์เวียร์ บาร์เด็ม, เดฟ ค่อยทิสต้า, สเตลแลน สการ์สการ์ด, ฟลอเรนซ์ พิว ได้โชว์สมรรถนะสำหรับในการแสดงและก็สีหน้าท่าทางทางอารมณ์ได้อย่างไร้ที่ว่ากล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ออสติน บัตเลอร์ ที่โชว์ผลงานที่สุดโรคทางจิต Rapidqueen  เย็นชา ใจเย็น ได้อย่างน่าดึงดูดจริงๆสรุปคะแนนที่อยากที่จะให้จากการรับดูภาพยนตร์เรื่อง Dune: Part 2 ผมขอให้ไว้ที่ 9/10 นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทุกส่วนประกอบทำเป็นอย่างใกล้คำว่าไม่มีที่ตำหนิ ในรอบหลายๆปี

Dune: Part 2 เข้าฉายแล้วทุกโรงหนังทั่วทั้งประเทศ อย่าได้เชื่อข้อวิจารณ์จากปากคนอื่นๆแต่ว่าต้องการให้ไปพิสูจน์ด้วยตาของทุกคนเอง ขอให้รับดูภาพยนตร์ให้สนุกสนานครับผม

นับเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ได้เรื่องสังเกตเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Dune ซึ่งแสดงนำโดย Timothée Chalamet และก็ Zendaya ภายหลังที่สร้างไวรัลไปกับภาคแรก ปัจจุบันทางค่ายสังกัดเดิมอย่าง

Warner Bros. Pictures ยังได้ประกาศเริ่มการถ่ายทำอย่างเป็นทางการ แล้วสำหรับ Dune: Part Two โดยมือการควบคุมของ Denis Villeneuve พร้อมแชร์ภาพเบื้องหน้า

เบื้องหลังการถ่ายทำของแคลปเปอร์กระดานที่ใช้เพื่อการเริ่มการถ่ายทำเทคแรกออกมาให้เหล่าวกได้ตั้งตารอคอยกันแล้วอย่างเป็นทางการภาพยนตร์ภาคต่อเรื่อง Dune 2 จะเป็นการเล่าถึงการสำรวจการเดินทางในตำนานของนักแสดง Paul