The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก เป็นภาพยนตร์ผาดโผนที่ออกฉายในปี คริสต์ศักราช 2001 เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 1 ในรูปภาพยนตร์ชุดเดอะฟาสต์แอนด์เดอะฟิวเรียส ดูแลโดยร็อบ วัวเฮน เขียนบทโดยเอ็งรี สก็อต ทอมป์สัน, เอริก เบิร์กควิสต์แล้วก็เดวิด เอเยอร์ โดยอิงจากบทความเรื่อง เรเซอร์เอ็กซ์ ของเคน ลี แสดงนำโดยวิน น้ำมันดีเซล, พอล วอล์กเกอร์, มิเชลล์ ร็อดริเกซรวมทั้งหน้าจอร์ดาน่า บรูว์สเตอร์ โดมินิค ทอเร็ตโต้ ขับขี่รถบนถนนหนทางแอลเอเหมือนกับว่าเขาเป็นแรงวถนนหนทาง พร้อมกับพรรคพวกกลุ่มแข่งรถของเขา เขาใช้เวลาทุกวันปรับปรุงแก้ไขเครื่องยนต์กลไกรถแข่งให้มีความสามารถสูง

เขาให้ความเอาใจใส่กับหัวฉีดน้ำมันที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ มากยิ่งกว่ารูปลักษณ์รวมทั้งรุ่นของรถยนต์ ซึ่งทำให้รถยนต์พุ่งแรงเช่นเดียวกันกับบินได้ ในวิกาล โดมินิค จะขับจรวดบนดินของเขาไปแข่งขันในสนามท้าสู้ รถยนต์คันนี้ ถ้าเกิดจะแข่งขันกับคนใดกันพนัน แต่ละครั้งมากถึง 10,000 เหรียญทีเดียว  The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก ตรงนั้นสนามสำหรับเพื่อการแข่งขันเปรียบได้กับโรงแสดงละครบนถนน เป็นพ่อลุ่มหนึ่ง แล้วก็เป็นสนามท้าสู้ที่ทุกคนจะเพิ่มพลังขับเคลื่อนด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ แล้วก็ความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์ โดมินิค สะดุดตาในทางแข่งขันเช่นร็อคสตาร์คนหนึ่ง

ไบรอัน ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เขาหิวแล้วก็พร้อมที่จะแข่งขันตลอดระยะเวลา เขาจะรู้สึกเท่ห์เมื่ออยู่บนถนนหนทาง แต่ว่าสำหรับฝูงคนนักซิ่งพวกนี้ เขาไม่ใช่คนสะดุดตาอะไร เขาอยากให้ โดมินิค เห็นด้วยเขาในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ่งแรงหัวฉีดระบบ NOS ภายหลังจากแข่งขันกับ จอห์นนี่ ทราน จอมโหดเหี้ยมแล้ว โดมินิค ก็เห็นด้วย ไบรอัน เพิ่มมากขึ้น น้องสาวของ โดมินิคที่ชื่อ มีอา ก็ชื่นชอบ ไบรอัน ด้วย

แม้กระนั้นที่พวกเขา The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

ไม่ทราบก็คือ ไบรอัน เป็นตำรวจ

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

ไบรอัน ปกปิดฐานะของเขามิดชิด เขากำลังสืบหากรุ๊ปผู้กระทำผิดกฎหมายชิงทรัพย์รถบรรทุกที่มีเครื่อข่ายโยงใยกว้างใหญ่ เร็วแรงทะลุเมืองนรก เรื่องราวของโดมินิค โทเร็ทโต ที่สวมบทโดย วิน น้ำมันดีเซล คนขับรถยนต์บนถนนหนทางแอลเอเหมือนว่า เขาเป็นแรงวถนนหนทาง พร้อมกับพรรคพวกกลุ่มแข่งรถของเขา ในช่วงเวลากลางคืน โดมินิคจะขับจรวดบนดินของเขาไปแข่งขันในสนามท้าประลอง รถยนต์คันนี้ถ้าหากจะแข่งขันกับคนไหนกันแน่ พนันแต่ละครั้งนั้นมากถึง 10,000 เหรียญทีเดียว

สนามสำหรับแข่งเปรียบโรงแสดงละครบนถนน ทุกคนจะเพิ่มพลังขับ ด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ แล้วก็ความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์ โดมินิคสะดุดตาในทางแข่งขัน ตัวอย่างเช่นร็อคสตาร์คนหนึ่ง ในอีกด้านหนึ่ง ไบรอัน โอคอนเนอร์ ที่สวมบทโดยพอล วอล์คเกอร์ ก็จะต้องเข้ามาปฏิบัติภารกิจเป็นสายให้กับ FBI เพื่อสืบเสาะหากลุ่มขโมยที่ก่อเหตุชิงทรัพย์รถบรรทุก ซึ่งมีความคิดว่า The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก  คงจะเกี่ยวเนื่องกับ โดมินิค โทเร็ทโต นั่นเอง

แต่ว่าเมื่อซ่อนตัวเข้ามาในกลุ่มนักซิ่งทั้งหลายแหล่ ไบรอัน กลับหลงรักมีอา น้องสาวของโดมินิค โทเร็ทโต แล้วก็โน่นทำให้เรื่องราวยิ่งเกี่ยวพันกันอย่างยิ่ง อีกทั้งความรัก หน้าที่ รวมทั้งอาชญากรรม สำหรับ The Fast and the Furious เร็วแรงทะลุเมืองนรก ภาคแรกนั้น นับว่าเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่จำต้องกล่าวว่า เป็นการเปิดตัวที่มีความน่าดึงดูดใจอย่างยิ่ง มีการปูพื้น เดินเรื่องก้าวหน้า

และก็ทำให้ภาคต่อๆมากมายลายเป็นหนังแฟรนไชน์

ที่คนไม่ใช่น้อยรอคอยติดตาม กว่า 20 ปีผ่านมาแล้วที่เราทุกคนได้ร่วมซิ่งรถยนต์สุดมัน สูบฉีดอะดรีนาลีนกันให้ถึงกับขนาดกับพวกเขา Fast & Furious จากหนังแข่งรถที่ย้ำโชว์รถยนต์งาม กับฉากแข่งรถสุดสนุก ถูกปรับปรุงไปไกลตั้งแต่มีตัวละคร ฮ็อบส์ (สวมบทโดย ดเวนย์ จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อค) เข้ามามีหน้าที่สำคัญ แล้วต่อจากนั้นหนังซิ่งรถยนต์ที่พวกเรารู้จักดีก็ไม่ดังเดิมไปชั่วนิจนิรันดร์ คนใดที่เป็นแฟน!  Fast & Furious อยู่แล้วอาจจะนึกออกว่าเนื้องเรื่องของแฟรนไชส์นี้ปรับปรุงมาไกลขนาดไหน รวมทั้งแต่ละภาคมันเรียงร้อยเป็นจักรวาลหนังแข่งรถได้อย่างไรบ้าง

ไม่ว่าจะจากรายได้ก็ดีแล้ว หรือการมัดเรื่องราวดีแล้ว แฟรนไชส์นี้ก็ยิ่งใหญ่ใกล้เคียงกับแฟรนไชส์ซุปเปอร์วีรบุรุษได้แบบไม่น่ารังเกียจ แต่ว่าสำหรับเพียงแค่ที่เป็นคู่รักใหม่ ของครอบครัวนี้ หรือยังสับสนๆกับเรื่องราวที่กระโจนไปๆมาๆของ Fast & Furious วันนี้พวกเราเรียงลำดับมาให้แล้ว  Rapidqueen ว่าถ้าหากต้องการมองภาค 8 ให้รู้เรื่องแบบถึงแก่นควรจะเรียงมองอย่างไรบ้าง! โดมินิค โทเร็ทโต (วิน น้ำมันดีเซลราคาสูงขึ้น) ขับขี่รถบนหนทางแอลเอ ราวกับว่าเขาเป็นแรงวหนทาง และพวกกรุ๊ปแข่งรถของเขา เขาใช้เวลาทุกวี่วันปรับปรุงแก้ไขเครื่องจักรรถแข่งให้มีความรู้สูง เขาให้ความเอาใจใส่กับหัวฉีดน้ำมัน ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ มากกว่ารูปลักษณ์และก็รุ่นของรถยนต์ ซึ่งทำให้รถยนต์พุ่งแรงเหมือนกับบินได้ ในตอนกลางคืน โดมินิคจะขับจรวดบนดินของเขา ไปแข่งในสนามท้าสู้

รถยนต์คันนี้ถ้าหากจะแข่งกับใครกันแน่พนันแต่ละครั้งสูงถึง 10,000 เหรียญทีเดียว

นั่น สนามแข่งขันเปรียบได้กับโรงแสดงละครบนถนนหนทาง เป็นพ่อลุ่มหนึ่ง!  รวมถึงเป็นสนามท้าดวลที่ทุกคนจะเพิ่มพลังเขยื้อน ด้วยฮอร์โมนอะดรีนาลิน เซ็กซ์ และความเร็วที่ไร้ขีดจำกัด ท่ามกลางกองเชียร์ โดมินิคสะดุดตาในทางชิงชัย ยกตัวอย่างเช่นร็อคสตาร์คนหนึ่ง ไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เขาหิวรวมทั้งพร้อมที่จะชิงชัยตลอดเวลา เขาจะรู้สึกเก๋เมื่ออยู่บนถนน แม้กระนั้นสำหรับฝูงคนนักซิ่งเหล่านี้ เขาไม่ใช่คนเด่นอะไร เขาอยากให้โดมินิคเห็นด้วยเขา ในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ่งแรงหัวฉีดระบบ NOS หลังจากต่อสู้กับ จอห์นนี่ ทราน (ริค ยูน) จอมทารุณโหดร้ายแล้ว

ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 18 ปี มีภาคต่อรวมยอด 8 ภาค แต่ละภาค!  ข้างดารานำชายจะมีภารกิจที่สนุกสนาน ตื่นเต้น ต่างกันออกไป โดยมีฉากซิ่งรถยนต์ และก็บทแอคชั่น รวมทั้งระเบิดทำลายล้างมาก เรื่องราว เริ่มจาก ไบรอัน โอคอนเนอร์ (แสดงโดย พอล วอร์คเกอร์) เป็นตำรวจซ่อนตัวเข้าไปในกลุ่มซิ่งรถยนต์ The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก  ซึ่งมีหัวหน้าเป็น โดมินิค โทเร็ตโต้ (แสดงโดย วิน น้ำมันดีเซล) แต่ว่าท้ายที่สุดไบรอัน!  ได้ปลดปล่อยให้ ดอม หนีไป เพื่อทดแทนที่ได้ช่วยเหลือเขาหลายๆเรื่อง

จากภาพยนตร์ที่เป็นการแข่งรถปกติ ภาคข้างหลังๆเริ่มออกแนวแอคชั่นเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยข้างดารานำชาย จำเป็นต้องสู้ศัตรูที่ร้ายกาจ มีการลักขโมยผลิตภัณฑ์หรือข้อมูล เพื่อยั้งแนวทางก่อวินาศกรรมหรือก่อการร้ายต่างๆซึ่งยิ่งใหญ่ไปถึงระดับระเบิดนิวเคลียร์ และก็ถูกไล่ล่า แก้เผ็ด จากทั้งยังฝั่งตำรวจแล้วก็มิจฉาชีพ เริ่มด้วยภาคแรกนี้เลย Fast 1 เรื่องมันเริ่มจากการที่ ไบรอัน ตำรวจแต่งกายนอกเครื่องแบบ ที่ตามสืบความน่าสงสัยของ ดอม

ว่าเขาและก็แก๊งค์แข่งรถข้างทางจะมีความเกี่ยวข้อง

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

กับเหตุชิงทรัพย์วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไหม เรื่องมันยาวถัดไปเมื่อไบรอันหลงเสน่ห์ มีอา น้องสาวของดอมเข้าให้ แล้วในที่สุดอีกทั้งไบรอันรวมทั้งดอมก็เปลี่ยนเป็นราวกับลูกพี่ลูกน้องร่วมสาบานกัน ไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) ก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย เขาหิวรวมทั้งพร้อมที่จะแข่งขันตลอดระยะเวลา เขาจะรู้สึกเท่ห์เมื่ออยู่บนถนนหนทาง แม้กระนั้นสำหรับกลุ่มคนนักซิ่งพวกนี้ เขาไม่ใช่คนสะดุดตาอะไร เขาต้องการที่จะให้โดมินิคเห็นด้วยเขาในฐานะผู้ครอบครองรถยนต์พุ งแรงหัวฉีดระบบ NOS

ภายหลังแข่งขันกับจอห์นนี่ ทราน (ริค ยูน) จอมโหดเหี้ยมแล้ว โดมินิคก็สารภาพไบรอันมากเพิ่มขึ้น น้องสาวของโดมินิคที่ชื่อมีอา (หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์) ก็สรรเสริญไบรอันด้วย แต่ว่าที่พวกเขาไม่เคยรู้ก็คือไบรอันเป็นตำรวจ ไบรอันปกปิดฐานะของเขามิดชิด เขากำลังแสวงหากรุ๊ปผู้ร้ายชิงทรัพย์รถบรรทุกที่มีเครื ่อข่ายโยงใยกว้างใหญ่ ทั้งยังตำรวจแล้วก็เอฟบีไอจะต้องหยุดผู้กระทำผิดกฎหมายกลุ่มนี้ ให้ได้

เงินกระจายไปทั่วเมื่อมีการแข่ง แล้วก็ตำรวจก็ทราบดีว่าเงินนิดหน่อยเป็นเงินที่ไม่สะอาด โดมินิคและก็จอห์นนี่ ต่างก็เป็นผู้ต้องสงสัยร่วมกันทั้งสอง เมื่อการประลองระหว่างลูกน้องของโดมินิคแล้วก็จอห์นนี่ ก้าวถึงขนาดที่อันตราย ความข้องเกี่ยวระหว่างไบรอันกับโดมินิครวมทั้งไมอาก็ลึกซึ้ งขึ้น เขาสัมผัสถึงความสุจริตใจของโดมินิค และก็แรงดึงดูดระหว่างเขากับไมอานั้นเกินกว่าจะห้ามได้ แต่ว่าเขายังคงเป็นตำรวจ   และก็แรงกดดันที่จำเป็นต้องปิดคดีชิงทรัพย์ก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ไบรอันจำต้องตกลงใจว่าความสัตย์ซื่อ

ของเขาอยู่บนพื้น ฐานของอะไร แล้วก็ข้อจำกัดของเขามีเท่าใด

เรื่องมันเริ่มจากการที่ ไบรอัน ตำรวจแต่งกายนอกเครื่องแบบ ที่ตามสืบความน่าสงสัยของ ดอม ว่าเขารวมทั้งแก๊งค์แข่งรถริมถนนจะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุชิงทรัพย์เครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ไหม เรื่องมันยาวถัดไปเมื่อไบรอันหลงเสน่ห์ มีอา น้องสาวของดอมเข้าให้ แล้วท้ายที่สุดอีกทั้งไบรอันแล้วก็ดอมก็เปลี่ยนเป็นราวกับลูกพี่ลูกน้องร่วมสาบานกัน

การซิ่งดริฟต์ที่แปลงเป็นหัวใจของส่วนประกอบอันพอดีนี้ สไตล์การซิ่งที่สุดสะดุดตาของประเทศญี่ปุ่นได้สร้างนักซิ่งรูปแบบใหม่ที่จำต้องใช้แนวทางประสมประสานไปกับความเร็วแบบท้าทายความตาย ที่ซึ่งการควบคุมในโลกที่ไม่มีสิ่งใดควบคุมได้เป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าการเข้าเส้นชัย The Fast and the Furious 1 ถึงแม้ว่าการออกไปซิ่งรถยนต์ตามทางหลวงจะเป็นแนวทางหลบซ่อนให้พ้นจากบ้านที่ไม่มีความสบายรวมทั้งโลกอันสุด

หยาบบริเวณตัวสำหรับเด็กหนุ่มนอกคอกที่ชื่อ ฌอน บอสเวลล์

The Fast and the Furious 1 (2001) เร็ว…แรงทะลุนรก

เร็วแรงทะลุแดนนรก ซิ่งแหกพิกัดเมืองโตเกียว แม้กระนั้นการเข้าไปเกี่ยวโยงกับการซิ่งทำให้เขาไม่เป็นที่ชอบใจของเหล่าข้าราชการประเทศชาติ ภายหลังจากอุบัติเหตุ เต็มเรื่อง ภาพชัดเสียงดัง หนังไม่กระตุก ดอม โทเร็ตโต รวมทั้งครอบครัวของเขาได้เอาชนะศัตรูที่ขัดขวางพวกเขาและก็คุณในหลายภารกิจที่แทบไม่มีทางเป็นไปได้ แล้วก็ปัจจุบันนี้

พวกเขาและก็คุณเจอหน้ากับศัตรูที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเผชิญมา เป็นอันตรายที่คืบคลานออกมาจากเงามืดของสมัยก่อนในฐานะชายผู้จับเขยื้อนด้วยแรงโกรธแค้น รวมทั้งเป็ฯชายคนที่เป็นจริงเป็นจังจะทำลายครอบครัวนี้รวมทั้งทำลายทั้งหมดทุกอย่าง และก็ทุกคนที่ ดอม รัก ไปนิรันดร ฟาส10 มองได้แล้ววันนี้ที่ สุดท้ายพวกเราก็ร่วมเดินทางกับครอบครัวมาถึงฟาที่ประชุมค X ขอให้ดูหนังฟาสอย่างมีความสบาย