How to Train Your Dragon 2 (2014) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

How to Train Your Dragon 2 (2014)  ด้วยเรื่องราวจากภาคแรกที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยติดอกติดใจ แล้วก็มั่นใจว่าผู้ชมอาจยังจำเด็กวัยรุ่นที่ชื่อ ฮิชคัพ คนที่เปลี่ยนแปลงทัศนคติที่มีต่อมัขี้งกรไปตลอดไปได้ รวมทั้งภาคนี้เขาได้กลับมาอีกที! โดยเรื่องราวภาค 2 นี้เกิดเรื่องราว 5 ปีต่อมา ฮิชคัพโตขึ้นรวมทั้งหล่อพอได้เลยล่ะ ซึ่งมีกีฬาใหม่สุดได้รับความนิยม ในเมืองไวกิ้ง เป็นการแข่งขันมังกรแข่งขันความเร็ว ทุกคนจำเป็นต้องฝึกกับคู่ซี้มังกร ของตัวเอง และก็การประลองนี้ ล่ะทำให้ฮิชคัพแล้วก็เขี้ยวกุดมังกรคู่ใจหลุดเข้าไปในพื้นที่โลกข้างนอกที่ไม่มีในแผนที่ ของพวกเขา จากแบบอย่างที่ได้รับดูจะมองเห็นได้ว่าฮิชคัพได้เจอกับทหารมังกรปัญหา

ซึ่งเป็นแม่ของเขาเอง!!! ซึ่งดูราวกับว่าคุณจะมีความรู้และความเข้าใจสำหรับการควบคุมมังกรได้เป็นอย่างดี รวมทั้งพวกเขายังจำเป็นต้องประจันหน้ากับพวกนักล่ามัโลภราชการ..การสู้รบระหว่างผู้คุ้มครองป้องกันแล้วก็ผู้ตามล่าได้เริ่มขึ้นแล้ว!! แต่ว่าเมื่อโตขึ้นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ ฮิคคัพและก็เขี้ยวกุดมังกรผู้ไม่คดโกงได้โบยบินเพื่อค้นหาคำตอบต่างๆมันมีอะไรมากยิ่งกว่าที่เขาคาดไว้

เมื่อฮิคคัพพบว่าผู้ขี่มังกรลึกลับโน่นเป็น วอลก้า แม่ของเขา

How to Train Your Dragon 2 (2014) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

ที่หายสาปสูญไปนาน (ดาราหญิงผู้ครอบครองรางวัล Academy Award เคต บลันเช็ตต์)  How to Train Your Dragon 2 (2014) แล้วก็ความสงบสุขระหว่างมังกรกับชาวไวกิ้งกำลังถูก ดราหรูหรา ผู้หิวอำนาจมาก่อกวน (ผู้แสดงฝ่ายชายคู่แข่งขันรางวัล Academy Award ไดมอน ฮอนซู) โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้ดักล่ามังกเงินรอย่างเอเร็ต ลูกที่เอเร็ต ( คิท ฮาริงตัน Game of Thrones) แอสทริด (อเมริกา เฟอร์เรร่า), ก็อบเบอร์ (เคเกลื่อนกลาด เฟอร์กูสัน)

และก็เพื่อนพ้องชาวไวกิ้ง สนอทเลาท์ (โจนาห์ ฮิล), ฟิชเลก (คริสโตเฟอร์ ไม่นซ์-พลาส) แล้วก็แฝดรัฟนัท (คริสเทน วิก) และก็ทัฟนัท (คราว.เจ. ไม่ลเลอร์) ให้การช่วยเหลือฮิคคัพ แม่ของเขา แล้วก็บิดาของเขาเป็นสต๊อยค์ผู้มีอิทธิพล (พบราร์ด บัตเลอร์) พวกเขาจำต้องร่วมมือกัน เพื่อป้องกัน มังกรที่อุปถัมภ์ด้วยความรัก เวลาเดียวกันฮิคคัพก็ต้องหาคำตอบที่เขาค้นหามานานอปิ้งที่เขาคิดไม่ถึงด้วย เรื่องราวเกิดขึ้นในอีก 5 ปี ถัดมา ภายหลังที่ชาวไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญ

ฮิคคัพ ผูกไมตรีกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งเปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์ค กับพวกพ่นไฟได้ไปชั่วนิจนิรันดร์ ปัจจุบันนี้ชาวไวกิ้งรวมทั้งมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสงบเงียบสุขบนเกาะสุดแปลกประหลาดที่เปลี่ยนเป็นดินแดนสุดแปลกสำหรับมังกรไปแล้ว แม้กระนั้นเมื่อโตขึ้นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบก็มากยิ่งขึ้น ฮิคคัพรวมทั้งเขี้ยวกุด มังกรผู้ซื่อสัตย์สุจริตได้โบยบินเพื่อค้นหาคำตอบต่างๆมันมีอะไรมากยิ่งกว่าที่เขาคาดไว้ เมื่อฮิคคัพพบว่าผู้ขี่มังกรลึกลับโน่นเป็น วอลก้า

แม่ของเขาที่หายสาปสูญไปนาน  How to Train Your Dragon 2 (2014) แล้วก็ความสงบสุขระหว่างมังกร

กับชาวไวกิ้งกำลังถูก ดราโก้เก๋ ผู้หิวอำนาจมาก่อกวน โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากผู้ดักล่ามัตระหนี่รอย่างเอเร็ต, แอสทริด, ก็อบเบอร์ และก็เพื่อนพ้องชาวไวกิ้ง สนอทเลาท์, ฟิชเลก และก็แฝดรัฟนัทแล้วก็ทัฟนัท ที่ให้การช่วยเหลือฮิคคัพ แม่ของเขา แล้วก็บิดาของเขาเป็นสต๊อยค์ผู้มีอิทธิพล พวกเขาจำต้องร่วมมือกันเพื่อคุ้มครองป้องกันมังกรที่อุปถัมภ์ค้ำชูด้วยความรัก ช่วงเวลาเดียวกันฮิคคัพก็ต้องหาคำตอบที่เขาค้นหามานานอปิ้งที่เขาเองก็คิดไม่ถึงด้วย

ในภาคนี้ Hiccup เติบโตมากยิ่งกว่าเดิม  เขาเปลี่ยนเป็นนักขี่มังกรตัวยง มีเพื่อนพ้องรายล้อม หมู่บ้านนี้เปลี่ยนเป็นที่เลี้ยงมังกรหลากวัย แล้วก็มีกีฬาที่เป็นสีสันอย่างการขี่มังกรจับเกาะน้อยเข้าหลุม ซึ่งมองไปและน่าเห็นใจเจ้าแกะทั้งหลายแหล่อยู่ไม่น้อย จะต้องมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในเกมให้เขากันโยนไปแย่งกันมา ปลดปล่อยสามคลิปซับไทย เกี่ยวกับมังกรมาให้ได้ดูกันแล้ว ไม่ว่จะเป็นคลิป Meet The New Dragons , Dragon Sanctuary , Baby Dragons จากภาพยนตร์

ที่สร้างจากหนังสือชุดสำหรับเด็กของเครสสิด้า วัวเวล มหากาพย์ภาพยนตร์ตรีภาคในตอนที่ 2 สุดตื่นเต้นเกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอีก 5 ปีถัดมาภายหลังที่ชาวไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญ ฮิคคัพ (เจย์ บารูเชล) สร้างมิตรกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งเปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์คกับพวกพ่นไฟได้ไปชั่วกับชั่วกัลป์ ในขณะนี้ชาวไวกิ้งรวมทั้งมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสงบเงียบสุขบนเกาะสุดประหลาดที่แปลงเป็นดินแดนสุดแปลกประหลาดสำหรับมังกรไปแล้ว

จากหนังสือของเครสสิด้า วัวเวลล์ ในโลกที่ตำนานของไวกิ้ง

How to Train Your Dragon 2 (2014) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

ผู้เข้มแข็งและก็มังกรที่ดุร้าย นี่เป็นเรื่องราวของฮิคคัพ เด็กหนุ่มไวกิ้งผู้ค่อนข้างจะแตกต่างกับเผ่าที่มีจารีตการล่ามังกเงินรสืบทอดกันมาเป็นเวลายาวนาน แล้ววันหนึ่งโลกของฮิคคัพก็กลับกัน เมื่อเขาได้ประจันหน้ากับมังกรที่ทำให้เขาแล้วก็เพื่อนพ้องไวกิ้งจำต้องมองโลกในมุมที่ผิดแผกออกไปอย่างสิ้นเชิง How to Train Your Dragon 2 – ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร 2 เข้าฉาย 12 เดือนมิถุนายนนี้ ในโรงหนัง นำกลุ่มดาราหนังให้เสียงโดย: เจย์ บารูเชล, พบราร์ด บัตเลอร์, คิต ฮาริงตัน, เคท บลันเช็ตต์, ไจมอน ฮอนซู, เคเกลื่อนกลาด เฟอร์กูสัน, อเมริกา เฟอร์เรร่า, โจน่าห์ ฮิล, คริสโตเฟอร์ ไม่นซ์-พลาส, ครั้ง.เจ.ไม่ลเลอร์ แล้วก็ คริสเทน วิก

เขียนบทแล้วก็กำกับการแสดงโดยดีน เดอบลอยส์ ฮิคคัพ ที่ในขณะนี้เป็นหัวหน้าแล้วก็ผู้ดูแลเผ่าเบิร์คข้างเคียงแอสทริด  How to Train Your Dragon 2 (2014) ได้สร้างสวรรค์ของเหล่ามังกรที่แม้ว่าจะวุ่นวายแต่ว่าก็สุขสงบขึ้นมา ในเวลาที่การปรากฏตัวทันทีทันใดของมังกรไลท์ ฟิวรี เพศภรรยาเกิดขึ้นพร้อมๆกับภัยรุกรามที่รุนแรงที่สุดที่หมู่บ้านของพวกเขาเคยพบเจอมา ฮิคคัพแล้วก็ทูธเลสควรต้องโบกไม้โบกมือลาบ้านเพียงแต่เดียวที่พวกเขาเคยรู้จักรวมทั้งเดินทางสู่โลกลี้ลับที่เช้าใจกันว่าอยู่ในตำนานเพียงแค่นั้น เวลาที่โชคชะตาที่จริงจริงของพวกเขาถูกเผยออกมา ทั้งยังมังกรรวมทั้งผู้ขี่มังกรควรต้องร่วมมือกันต่อสู้ จนกระทั่งสุดขอบโลก

เพื่อคุ้มครองป้องกันทั้งหมดทุกอย่างที่พวกเขาหวง ตัวแอนิเมชันประเด็นนี้ผมจำเป็นต้องสารภาพเลยว่าการให้อารมณ์ต่างๆในเรื่องราวทำมาได้ดิบได้ดีมากมายและก็เข้าถึงสุดๆเปิดเรื่องมาก็ทำให้พวกเรารู้สึกอึดอัดตามฮิคคัพกับหัวข้อประเด็นการย้ายที่อยู่ฐาน การตัดสินใจในคราวนี้ช่างยากเย็นแสนเข็ญรวมทั้งคับอกคับใจมากมายเพราะเหตุว่าเป็นหมู่บ้าน ที่บิดาเขาฝากฝังไว้ก่อนตายให้ดูแลให้ดี

ยิ่งกว่านั้นตัวเรื่องราวก็ตั้งประเด็นเรื่องราวความรักของเจ้าเขี้ยวกุด

กับมังกรตัวสีขาว อารมณ์ในระยะนี้ของตัวเรื่องก็ทำมาได้โรแมนติกเรือโป๊ะจ้ายฮาใช้ได้เลย ตัวแอนิเมชันแปลความหมายหัวข้อนี้มาได้สวยและก็เข้าถึงความรู้สึกของเขี้ยวกุดอย่างถ่องแท้ อย่างที่บอกครับผมเป็นแอนิเมชันที่เข้าถึงอารมณ์จริงๆ  Rapidqueen  Hiccup ชายหนุ่มชาวไวกิ้งที่แม้ว่าจะมองโง่ แม้กระนั้นเขามีไหวพริบมากมาย ในร่างผอมแห้งแรงน้อยนั้นมีสิ่งพิเศษแอบซ่อนอยู่ เป็นการสามารถติดต่อภาษามังกรได้ Toothless หรือ เขี้ยวกุด

เขาเป็นมังกรไนท์ฟิวรีเพียงแค่ตัวเดียวที่เคยถูกเจอ ในตอนที่ได้เจอกับฮิคคัพเขาเป็นเพียงแค่ลูกมังกรตัวน้อย เขาได้ศึกษาสิ่งต่างๆแล้วก็เติบโตขึ้นพร้อมทั้งฮิคคัพ รวมตื่นตาตื่นใจพร้อมด้วยโลกมนุษย์ที่ไม่เคยชินกอบด้วยคนใดหาได้พบ เอาใจช่วยส่งให้พวกเขาหามาสดผู้นำถิ่นที่กล้าหาญกับหามาเผชิญพร้อมกับชอบพอครัน Hiccup รุ่นชาวเร็วทันใจกิ้งที่อยู่ต่อให้ดูเงอะงะ

ถึงแม้สิงขรฉลาดนัก  ที่ฉบับร่างซูบซีดslimนั้นมีอยู่เครื่องเคราเด่นแฝงเสด็จ เป็นการทำเป็นติดต่อสื่อสารภาษามังกรหาได้ Toothless หรอ เขี้ยวกุด นกเขาดำรง ฐานะราศีมังกรไนท์ฟิวรี เกือบจะตัวเดียว รอบๆคุ้นโดนประจบสอพลอ เรื่องรอบๆหามาเขียนกัน พร้อมฮิคคัพสิงขรหมายคือเพียงแค่เชื้อสายราศีมังกรร่างน้อยนิด คีรีได้มาเรียนรู้ของเยอะแยะรวมทั้งเจริญขึ้นพร้อมกับฮิคคัพ Luna ราศีมังกรไนท์ฟิวเรียวอีกรูปแต่มีขัดขาว จึ่งโดนให้ชื่อเหมาไลท์ฟิวรี แกเป็นประแจเขตนำพาฮิคคัพและฟันขาดเข้ามาเคลื่อนในโลกเมืองลับแล

ปล่อยจิตวิญญาณที่การเสี่ยงอันตราย: ตรวจสอบกระบวนการฝึกฝนมังกรของคุณ 2 (2014) การชี้แนะ ในภาคต่อที่น่าคลั่งไคล้ของผลงานแอนิเมชั่นชิ้นเยี่ยมอันเป็นสุดที่รัก จะพาผู้ชมไปสู่การเดินทางที่น่าระทึกใจซึ่งเต็มไปด้วยแอนิเมชั่นที่น่าทึ่ง อารมณ์จากใจจริง รวมทั้งการเสี่ยงอันตรายอันน่าระทึกใจ กำกับการแสดงโดยดีน เดอบลัวส์ แล้วก็ออกฉายในปี 2014 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงสืบต่อเรื่องราวมหากาพย์ของฮิคคัพรวมทั้งทูธเลส เมื่อพวกเขาจำเป็นต้องพบเจอความท้าของวัยรุ่นรวมทั้งการศึกษาและทำการค้นพบโลกที่ใหญ่มากยิ่งกว่านอกจากบ้านบนเกาะของพวกเขา

พัฒนาการของอาการสะอึกและไม่มีฟัน ส่วนสำคัญของ เป็นการเจริญเติบโตและก็การพัฒนาของนักแสดงหลักสองตัว โน่นเป็น Hiccup และก็ Toothless จากจุดกำเนิดที่ต่ำต้อยในฐานะเพื่อนฝูงที่ไม่น่าจะเป็นได้ไปจนกระทั่งหน้าที่ของพวกเขาในฐานะหัวหน้ารวมทั้งผู้ปกป้องรักษา การเดินทางของพวกเขาเป็นหนึ่งในความเด็ดเดี่ยว มิตรภาพ และก็การศึกษาค้นพบตัวเอง เมื่อพวกเขาพบเจอกับความท้าแล้วก็ศัตรูใหม่ พวกเขาจำเป็นต้องพึ่งพิงลักษณะเด่นของกันและกันเพื่อเอาชนะปัญหา

และก็สร้างโชคชะตาของพวกเขา ตรวจสอบชายแดนใหม่

How to Train Your Dragon 2 (2014) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 2

ในขณะที่ฮิคคัพและก็ทูธเลสเดินทางผ่านขอบเขตของเบิร์ค พวกเขาศึกษาค้นพบโลกอันกว้างและก็อัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยทำเลที่ตั้งที่ประหลาดตารวมทั้งมังกรลึกลับ ตั้งแต่ Alpha Bewilderbeast อันยิ่งใหญ่ไปจนกระทั่ง Dragon Rider ผู้ลึกลับ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เสนอแนะให้ผู้ชมได้ทราบจะกับนักแสดงและก็วัฒนธรรมที่นานาประการ ซึ่งแต่ละเรื่องมีเสน่ห์และก็เสน่ห์ส่วนตัวของตนเอง เตรียมการที่จะกำจัดไปกับการเดินทางสำรวจแล้วก็ศึกษาค้นพบที่ไม่บางทีอาจลืมได้ พลังของครอบครัว ครอบครัวมีหน้าที่สำคัญใน ในเวลาที่ฮิคคัพกลับมารวมตัวกับวัลก้า

แม่ที่หายไปนานของเขาอีกรอบ และก็จะต้องต่อสู้กับความสลับซับซ้อนของตัวตนที่เพิ่งจะศึกษาค้นพบของเขา การกลับมาเจอกันอีกทีทางอารมณ์ของพวกเขาปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องเตือนสติถึงความสัมพันธ์ศูนย์รวมพวกเราเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันแล้วก็ความแข็งแรงที่มาจากความรักรวมทั้งการยินยอมรับอย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะโดยสายโลหิตหรือโดยการเลือก ครอบครัวเป็นพื้นฐานสำคัญของการช่วยส่งเสริมแล้วก็ความรู้ความเข้าใจตอนที่อยาก How to Train Your Dragon 2 (2014)  พบเจอความยุ่งยากด้วยความเด็ดเดี่ยว

โลกของ Berk พบเจอกับภัยรุกรามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตอนที่ Drago Bludvist ผู้เลวทรามอุตสาหะครอบครองดินแดนด้วยกองทัพมังกรของเขา เมื่อพบเจอกับความลำบากตรากตรำ ฮิคคัพรวมทั้งทูธเลสจำเป็นที่จะต้องเก็บรวบรวมความกล้าแล้วก็ความฉลาดมากจริงๆทั้งสิ้นเพื่อคุ้มครองปกป้องบ้านแล้วก็ผู้ที่พวกเขารัก การเดินทางของพวกเขาเป็นหลักฐานถึงพลังที่ความยืดหยุ่น ความเอาจริงเอาจัง รวมทั้งจิตวิญญาณที่การท้าที่แน่แน่วเมื่อพบเจอกับความมืดมน การยินยอมรับความมากมายหลายรวมทั้งความกลมเกลียว

ส่วนสำคัญของเรื่อง ฉลองความสวย ของความมากมายหลาย

รวมทั้งความแข็งแกร่งที่มาจากความกลมเกลียว  แม้ว่าจะมีความต่างกัน มนุษย์รวมทั้งมังกรก็จำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อประจันหน้ากับศัตรูที่มีด้วยกันและก็รักษาวิถีชีวิตของพวกเขา ด้วยความร่วมแรงร่วมมือ ความรู้ความเข้าใจ และก็ความเข้าใจ พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบว่าข้อดีที่จริงจริงอยู่ที่การเปิดรับสิ่งที่ทำให้พวกเรามีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล รวมทั้งค้นหาจุดร่วมกับคนอื่น ข้อสรุป ด้วยแอนิเมชั่นที่ตื่นตาตื่นใจ การเล่าเรื่องแท้จริงจิตใจ

รวมทั้งนักแสดงที่น่าจำ ก็เลยได้ผลสำเร็จงานชิ้นยอดเยี่ยมทางภาพยนตร์ที่สร้างแรงผลักดัน ให้ความบันเทิง และก็ยกฐานะผู้ชมทุกวัย เมื่อพวกเราร่วมกับฮิคคัพและก็ทูธเลสสำหรับในการเผชิญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของพวกเขา พวกเราได้รับคำตักเตือนให้รำลึกถึง พลังที่ความเคลื่อนไหวของมิตรภาพ จุดสำคัญของครอบครัว รวมทั้งสมรรถนะอันไม่มีขอบเขต ที่อยู่ข้างในตัวเราแต่ละคน ด้วยเหตุดังกล่าว ผูกอานมังกรของคุณ กางปีกของคุณ และก็ทะยานสู่โลกที่ความแปลกประหลาดรวมทั้งความระทึกใจที่ไม่ซ้ำใคร