ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น อัปเดต ซีรีย์ประเทศเกาหลี มาใหม่ระดูมี.ค. 2024 ที่ยังสืบต่อความเข้มข้นสม่ำเสมอ ถึงแม้ว่าเดือนนี้จะมองเห็นลิสต์โผซีรีส์ออกมาจำนวนออกจะน้อยกว่าธรรมดา เนื่องจากว่าเมื่อตอนต้นปีถั่งโถมเปิดตัวกันไปหลายเรื่อง แม้กระนั้นถึงจะมาค่อนข้างจะน้อย แม้กระนั้นยังซ่อนเร้นเอาไว้ด้วยความสะดุดตาน่าดูทุกเรื่อง ผู้ใดกันแน่ถูกใจแนวไหน รวมทั้งปลาบปลื้มดาราหนังคนใด้ ก็จัดแจงฟินไปกับผลงานพวกนั้นได้ตลอดทั้งเดือนนี้ โดยคอซีรีส์ประเทศเกาหลีมีการเอ่ยถึงซีรีส์ต่างๆเยอะที่สุดบน Twitter (คิดเป็น 78.45%) โดยมีทั้งคนที่ติดตามผ่านแฮชแท็กของซีรีส์ในแต่ละตอน เพื่อหาเพื่อนคุยเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆที่เกิดขึ้น

รวมทั้งแฟนๆด้อมๆต่างๆที่มาติดแฮชแท็กชื่อผู้แสดงหรือนักร้องที่ร้องประกอบซีรีส์ที่ตัวเองชอบใจ ชั้นที่ 2เป็นFacebook (คิดเป็น 14.92%) คนโดยส่วนใหญ่จะให้ความคิดเห็นใต้โพสต์เพจซีรีส์ดังเพื่อชี้ความรู้สึกเกี่ยวกับซีรีส์ที่ตนประทับใจ ชั้นที่ 3เป็นInstagram (คิดเป็น 3.47%) ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  คนเป็นจำนวนมากมายจะโพสต์รูปซีรีส์, ใจความ (Quote) รวมทั้งรูปผู้แสดง, แล้วก็หนทางอื่นๆ(คิดเป็น 3.34%) ถึงแม้ว่าซีรีส์ประเทศเกาหลีจะได้เป็นที่นิยมในประเทศเมื่อเกือบจะ 20 ปีกลาย แม้กระนั้นก็บรรลุเป้าหมายอย่างมากรวมทั้งสร้างการเกิด

ประเทศเกาหลีฟีเวอร์ไปพร้อมด้วยๆกับการเข้ามาของ K-POP แล้วก็แปลงเป็นซีรีส์ชาติแรกที่ถูกรีเมคมาเป็นเวอร์ชันไทย โดยในขณะนี้มีการสร้างซีรีส์ที่รีเมคจากประเทศเกาหลีแล้วหลายสิบเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ หรือ ละครชุด เป็นละครที่มีการเผยแพร่เป็นตอนๆที่ต่อเนื่องกัน ไม่ว่าจะเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ที่มีรายละเอียดตลอด รวมทั้งเรื่องราวของบทแสดง นักแสดง และก็สถานที่ ที่มีแบบอย่างเดียวกัน

ซีรีส์ต่างถิ่น ซึ่งต่างชาติในอเมริกาเหนือ สมัยก่อนจะแบ่งตอนเผยแพร่

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแบบที่ไม่จบสิ้น มากมายฤดูกาล เน้นย้ำฉายตามฤดูกาล ส่วนความยาวของซีรีส์สุดแล้วแต่ว่า ซีรีส์ประเด็นนั้นมีรายละเอียดที่มันละเอียด และก็สลับซับซ้อนเพียงใด แต่ว่าเดี๋ยวนี้ซีรีส์ออนไลน์ มีความยาวตามฤดูกาลเพียงแค่ 8-12 ตอน ซึ่งถือได้ว่าปริมาณตอน หรือความยาวของซีรีส์นั้น สามารถมองจบได้ด้านในแค่เพียงเลวทรามข้ามคืน ในโลกที่จินตนาการที่ไกลแสนไกล มนุษย์ตระเตรียมกำลังออกศึกกับเหล่าภูติผีปีศาจเพื่อแย่งชิงดินแดน แล้วก็ในการศึกวันสุดท้าย

เหล่าภูติผีก็พลาดท่ามนุษย์ถูกต้อนไปในช่องเขาที่มืดสนิท หลังจากนั้นเป็นต้นมาเหล่าอสุรกายก็ถูกขังไม่ให้เข้ามาในดินแดนอีก ยาวนานหลายปีผ่านไปราชินีภูติผีปีศาจกำเนิดมีครรภ์ ซึ่งนับว่าเป็นข่าวด่วนของเหล่านักล่าซาตานที่ต่างตามไล่ล่าราชินี รวมถึงนักล่าระดับที่ถือว่าสูงอย่าง ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  หลัวกัง (เจียงอู่) แล้วก็ คู่ซี้สาว แรงครึ้มน (ไป๋ไป่เหอ) เมื่อรู้ดีว่าตนเองใกล้จะตายราชินีอสุรกายก็เลยปลดปล่อยไข่เอาไว้ในปากของ เทียนหยิน (จิ่งป๋อหราน) หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง ถัดมาเทียนหยินก็ได้ฟักเด็กอ่อนแล้วก็ตั้งชื่อให้อสุรกายน้อยว่า “วูขว้าง” บทเริ่มของมหากาพย์ที่การเสี่ยงภัยได้เริ่มขึ้นแล้ว

ความฮอตของซีรีส์ประเทศเกาหลีไม่เคยจะแผ่วๆ เปิดต้นปีมาได้ไม่ทันไรก็พบลิสต์ ซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดู มาก! เอาอกเอาใจคอซีรีส์แบบจัดเต็มมากมายแนว ไม่ว่าจะโรแมนติก แฟนตาซี ดราม่า สอบสวน หรือย้อนยุค มีครบทุกความรื่นเริงใจ แถมยังมีภาคต่อของซีรีส์เรื่องตามที่ผู้คนจำนวนมากตั้งหน้าตั้งตารอคอย ไม่เพียงเท่านั้นปีนี้ยังได้ดาราหนังระดับตัวบิดาตัวแม่ร่วมใจกลับมาทวงตำแหน่งขวัญใจบิดาชูแม่ยกกันอีกด้วย ถ้าเช่นนั้นไม่รอคอยช้า มาเปิดลิสต์ 10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี 2024 เรื่องเด็ดคัดเลือกมาเน้นย้ำๆกับพี่เห็ด มัชรูมทราเวล กันเลย

เว้นแต่ให้ความบันเทิง ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ละครบางประเทศ

เลือกที่จะย้ำแต่ว่าคำว่า ‘สะท้อนสังคม’ ในตอนที่วัฒนธรรมละครประเทศเกาหลีใต้กลับไปไกลกว่านั้นมาก ไม่ใช่แค่สะท้อนหรือเปิดเผย แต่ว่ามันกำลัง ‘เสนอแนะสังคม’ ให้ไปในทางที่ดียิ่งขึ้นเลยล่ะ แผนการ ‘Soft Power’ ของประเทศเกาหลีนั้น ไม่เพียงแค่สร้างค่าด้านเศรษฐกิจ ทำให้ชาวต่างชาติรู้จักตนเองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น แม้กระนั้น Soft Power จากละคร หรือ ภาพยนตร์ ยังมีพลังที่จะขับการดำรงชีวิต แล้วก็ข้อบังคับในประเทศตนเองด้วย

พวกเราจะยกตัวอย่าง 6 เคสของประเทศเกาหลีใต้ ที่ชี้ให้เห็นว่า Soft Power จากละคร มีพลังที่จะเปลี่ยนสังคมได้จริง ละครไทยในขณะนี้ กำลังพบศึกหนักจากการเข้าสู่สมัยโทรทัศน์ดิจิทัลที่มีช่องกำเนิดใหม่เป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดผู้กระทำระจายตัวของฐานผู้ชม จากเดิมที่รับดูแม้กระนั้นช่องหลักเพียงแค่ไม่กี่ช่อง ทั้งยังยังมีคู่ต่อสู้รายใหญ่จากต่างแดน ตัวอย่างเช่น Netflix หรือ Disney Plus  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ที่มีคอนเทนต์จำนวนมาก รอแย่งเวลาละครจากจอทีวีแบบเดิมๆแล้วในขณะนี้ ละครไทยได้รับผลพวงเพียงใด ?

ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง รวมลิสต์ซีรี่ส์ประเทศเกาหลี Netflix คัดเลือกมาให้แล้วแบบถูกอกถูกใจ ตอนวันสุดสัปดาห์หรือเวลาข้างหลังเลิกงานต้องเป็นเวลาพักผ่อน จะมองซีรี่ส์ประเทศเกาหลีบน Netlfix กับผู้ที่คุณรักหรือมองผู้เดียวก็ได้หมดเลย จำต้องสารภาพเลยนะว่าซีรี่ส์ประเทศเกาหลีเป็นเลิศในซีรีส์ยอดนิยมตลอดไป เนื่องจากว่าเรื่องราวบันเทิงใจ น่าตื่นตาตื่นใจ ตื่นเต้น แถมยังถ่ายทอดรายละเอียดได้ชื่นชอบคนประเทศไทยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย

ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ประเทศเกาหลีแนวรักๆแนวย้อนยุค

หรือแนวสอบสวน ชื่นชอบทั้งคนทั่วๆไปแล้วก็สายคนชอบดูหนังรวมทั้งละคร วันนี้ Beauty ได้สะสมลิสต์ซีรี่ส์ประเทศเกาหลี Netflix มาฝากทุกคนแล้ว อัปเดทให้แบบปัจจุบัน ถูกใจ ตามกระแส รีบตามมามองลิสต์ซีรี่ส์ประเทศเกาหลี Netflix กันได้เลย เพราะว่าคัดเลือกมาให้แล้วว่าสนุกสนานจริง ไม่ต้องการที่จะอยากชอบบ่นสักครู่จะกล่าวหาคุยโวเกิ้น! บางประเทศ ตัวอย่างเช่น จีนแล้วก็ประเทศญี่ปุ่นนั้น พวกเราบางทีอาจไม่ฉงนใจมากแค่ไหนเนื่องจากว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของประเทศเกาหลีใต้

ตอนที่ประเทศในแถบเอเซียอาคเนย์อย่างประเทศฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และก็อินโดนีเซียเองนั้นก็ได้รับอิทธิพลสื่อจากประเทศเกาหลีค่อนข้างจะมากมายในรอบนับเป็นเวลาหลายปีนี้ ก็เลยติดอันดับต้นๆแม้กระนั้นก็มีประเทศที่บางทีอาจที่ทำให้พวกเราฉงนใจเพราะ “มาได้อย่างไร”  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น อย่างอียิปต์ ไนจีเรีย บราซิล รวมทั้งประเทศตุรกี ฯลฯ สำหรับเมืองไทยนั้น งานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยหนึ่งพูดว่าในตอนที่คนประเทศไทยนั้นตอบรับรวมทั้งดูดซับอิทธิพลความเป็นประเทศเกาหลีกับวัฒนธรรมได้อย่างดีเยี่ยม

เวลาที่ผลที่เกิดจากการสำรวจหนึ่งอ้างถึงว่า 35.2% ของกรุ๊ปตรวจมีความคิดว่าละครประเทศเกาหลี

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

นั้นเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ตอนที่ 39.6% เห็นว่าค่อนจะเป็นที่ชื่นชอบ มีเรื่องมีราวใหม่ให้มิได้นอนกันอีกแล้ว กับ ซีรีส์จีนน่าดู 2024 เรื่องเด็ดที่กำลังต่อคิวรอคอยออนแอร์ในปีนี้ มีมากอย่างยิ่ง แถมยังน่าดูทั้งหมด จัดเต็มอีกทั้งแนวย้อนยุค พลังภายใน ดราม่า  Rapidqueen  โรแมนติก แฟนตาซี รวมทั้งอาชญากรรม

เรื่องราวเข้มข้นเชื้อเชิญน่าติดตาม มีนักแสดงชั้นหนึ่งมาอวดความสามารถกันมากมายก่ายกอง ดารานำชายหล่อ นางเอกงาม แม้ว่าแต่ละเรื่องจะมีปริมาณเวลาที่ยาวหลายสิบตอน แม้กระนั้นพี่เห็ดมั่นใจว่าคอซีรีส์ก็ไม่หวั่นหวาด ด้วยเหตุนี้อย่าคอยช้า พี่เห็ด มัชรูมทราเวล คัดเลือก ซีรีส์จีน เรื่องน่าดูจัดเต็มมาให้ถึง 10 เรื่อง! มีเรื่องมีราวไหนต้องใจบ้าง ตามไปส่องกันได้เลย

Hero
มามาเริ่มกันที่ซีปรี่ย์โด่งดังในตอนปี 2001 อย่าง Hero พูดได้ว่าในตอนนั้นเป็นซีปรี่ย์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แล้วยิ่งมีนักแสดงอย่าง Takuya Kimura ที่มีชื่อเสียงว่า ดารานำชายชั่วกับชั่วกัลป์ของญี่ปุ่นมาร่วมแสดงยิ่งเรียกความฮอตได้มากขึ้นไปอีก ซีรี่ย์ญี่ปุ่น  ซีรีย์เกิดเรื่องราวของอัยการชายหนุ่มที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวไม่มีใครเหมือน มีการแต่งตัวที่แสนจะปกติอีก ทั้งเรียนไม่จบอีกด้วย แม้กระนั้นด้วยความมากมายความสามารถของเขา ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นอัยการที่มีความถูกต้อง คติประจำตัวสำหรับเพื่อการดำเนินการของเขาเป็น จำเป็นต้องมองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตาขอ

First Love
ซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นเรื่องรักแรกพบ (First Love) เป็นซีรีส์ที่ถูกทำรวมทั้งควบคุมจากแรงจูงใจผ่านสองเพลงของอุทาดะ ฮิติดอยู่รุอย่าง “First Love” ที่ดังในตอนปีคริสต์ศักราช1999 ในซีรีส์หัวข้อนี้จะพาผู้ชมย้อนยุคไปยังช่วงปลาย 90 ไปจนกระทั่งตอนต้น 2000 ผู้ชมที่นั่งมองซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นเดี๋ยวนี้ การันตีว่าควรจะมีระลึกถึงตอนอดีตสมัยเป็นวัยมัธยมของตน ผู้แสดงในประเด็นนี้จะมาทำให้ทั้งคนดูและนักแสดงกำเนิดความข้องใจว่า “ถ้าหากฉันมิได้พบคุณ ชีวิตฉันจะเป็นอย่างไรนะ” ถ้าเกิดใคร่รู้ว่าความรักของพระนางจะสมหวังไหม

House of Ninjas (เฮาส์ ออฟ นินจา)
เริ่มด้วย ซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น ใหม่แกะกล่องอย่าง House of Ninjas (เฮาส์ ออฟ นินจา) ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของเครือญาติทาวาระ ครอบครัวนินจากลุ่มในที่สุดที่ยังคงอยู่ในช่วงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะหันหลังให้ชีวิตอันตรายของเหล่านินจาไปแล้ว แม้กระนั้นเนื่องจากว่าครอบครัวมีปัญหารุมเร้ามาก ทำให้จำต้องกลับมาทำหน้าที่ลับเพื่อหาทางหยุดภัยรุกรามที่เบาๆคืบคลานเข้ามา ในที่สุดแล้วระหว่างครอบครัวปกติ หรือครอบครัวนินจา เขาจะเลือกทางไหน มาร่วมลุ้นไปร่วมกัน เริ่มทีแรกๆ 15 เดือนกุมภาพันธ์นี้

Legal High 2
เกิดเรื่องราวของ โคมิค้างโดะ เซ็นเซ (รับบทบาทโดย ซากาอิ มาซาโตะ) ทนายฝีปากกล้า ซุกซน ถูกใจพูดจาถากถาง มองเห็นเงินเป็นพระผู้เป็นเจ้า แม้กระนั้นเขาก็เป็นคนที่มากมายไปด้วยความรู้ความเข้าใจ แล้วก็ยินดีที่สามารถช่วยเหลือทุกคน ขอเพียงมีเงินปริมาณเป็นอันมากมาให้  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น รวมทั้งที่สำคัญ เขาไม่เคยว่าความแพ้เลยสักหนึ่งครั้ง อยู่มาวันหนึ่ง มายุซูมิ เซ็นเซ (รับบทบาทโดย อารางากิ ยูอิ) ทนายสาว สุดที่รักความเที่ยงธรรมเป็นอย่างยิ่ง ได้ตกลงใจลาออกจากที่ทำการข้อบังคับของ ไม่กิเซ็นเซ (สวมบทบาทโดย นามาเสะ คัตสึฮิสะ) คู่พิพาทของโคมิติดอยู่โดะ แล้วมาร่วมงานอยู่กลุ่มเดียวกันกับโคมิค้างโดะ คนที่มีอุดมการณ์แตกต่างกันกับคุณอย่างสิ้นเชิง และก็นี่ก็คือจุดเริ่มแรกของเรื่องราวยุ่งๆของประเด็นนี้

Kakegurui
หรือชื่อภาษาไทยว่า “โคตรเซียนสถานศึกษาพนัน” คนใดกันแน่ถูกใจแนวสายจิตวิทยา ใช้ทริค ความฉลาดนิดๆเสนอแนะประเด็นนี้เลย เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า “ยุยงเมโกะ จาบาไม่” (เล่นบทโดน ไม่นามิ ฮามาเบะ) ที่พึ่งจะย้ายเข้ามาในสถานศึกษาแห่งหนึ่ง ซึ่งสามารถเล่นการเดิมพันได้อย่างเสรี รวมทั้งมีกฎอยู่ว่า ถ้าเกิดคนใดกันแน่แพ้จำต้องแปลงเป็นขี้ข้า รวมทั้งแบ่งชนชั้นเด็กนักเรียนด้วยการท้าสู้พนัน

มองด้านนอกคุณมองเป็นหญิงที่ไม่แน่เป็นพิษอะไร

ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

แต่ว่าเมื่อใดที่เล่นพนันกับคุณจะพบมุมมือที่หลบซ่อนอยู่ในแบบที่ไม่เคยมีใครกันแน่รู้มาก่อน และก็ยังจำต้องสะพรึงกลัวกับข้อเท็จจริงที่นิ่งงข้างหลังของสถานที่เรียนพนันที่นี้ สำหรับประเด็นนี้ เรื่องราวดำเนินไปแบบรวดเร็วทันใจมากมายๆคงจะเหมาะสมกับสายที่ถูกใจแนวซีรีส์แบบเกมจิตวิทยา รวมทั้งถูกใจมองอะไรที่กระชับ เนื่องจากว่าตอนนึงมีเพียงแค่ 24 นาทีแค่นั้น

ชั้น ซีรีย์ประเทศญี่ปุ่น ชี้แนะ ปี 2024 รวมซับไทย บรรยายไทย เว้นเสียแต่อนิเมะยอดนิยมแพร่หลายไปทั้งโลกแล้ว ซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นก็นับเป็นอีกหนึ่งสื่อเบิกบานที่ชอบใจคอซีรีย์อยู่ไม่น้อย เหตุเพราะมีให้เลือกดูอยู่มากมายแนว ตั้งแต่รักโรแมนติก คอมเมดี้ สอบสวนสืบสวน แอ็กชัน ดราม่า ไปจนกระทั่งตื่นเต้น ซึ่งแต่ละเรื่องก็มากับพล็อตที่น่าดึงดูด แปลกใหม่ ผสมกับวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น นอกนั้นยังมีกลุ่มดาราหนังแล้วก็ผู้กำกับมากมายความสามารถรวมถึงโปรดักชันสุดวิจิตรตระการตา

ทำให้หลายท่านดูแล้วติดซีรีย์ประเทศญี่ปุ่นไปตามๆกัน ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ก็จำเป็นต้องมาพร้อม กับความสนุกสนานที่ไม่อาจจะหยุดมองได้แม้กระทั้งตอนเดียว ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ถูกใจมองซีรีส์แบบรวดเดียวจบหรือถูกใจมองเรื่อยมองเพลิดเพลินๆแบบจนกระทั่งสว่าง คุณจำเป็นต้องถูกใจบทความในวันนี้ จากที่พวกเราชี้แนะซีรีส์ประเทศเกาหลีไปแล้วหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวการแพทย์เกี่ยวกับแพทย์, ซีรีส์ประเทศเกาหลีซึ้งๆน้ำตาแตก

ซีรีส์ประเทศเกาหลีบรรยายไทยบันเทิงใจๆ

ที่ไม่สมควรพลาด หรือจะเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุครายละเอียดเข้มข้น  ซีรี่ย์ญี่ปุ่น แม้กระนั้นในวันนี้พวกเราจะมาเสนอแนะ “ซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น” กันบ้าง ซึ่งในเนื้อหานี้จะเน้นย้ำไปที่ “ซีรีส์แนวโรแมนติก” ที่ขนฉากฟินจิกหมอนมาให้ท่านอย่างปราศจากความปราณี คนใดที่รู้สึกตัวว่าเป็นผู้ที่จิตใจหวั่นไหว คุณจำเป็นจะต้องจัดเตรียมหมอนอย่างต่ำ 1-2 ใบ ด้านข้างตัว ด้วยเหตุว่าถ้าถึงฉากหวานแหววของพระนางจะได้มีที่ระบายอารมณ์แก้ขี้อายได้ทันการ

อย่าคอยช้าดีมากยิ่งกว่า พวกเราไปดูกันว่าจะมีซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นเรื่องไหนที่ทำให้หัวใจคุณพองโตได้บ้าง กลับมาเจอกันอีกรอบกับบทความเสนอแนะหนังแล้วก็ซีรีส์ ภายหลังที่ชี้แนะหนังแล้วก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีน่าดูในพ.ย. 2565 ไปแล้วนั้น พวกเรามาดูทางฝั่งประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง มีความคิดเห็นว่านาทีนี้ไม่มีเรื่องไหนจะฮอตเท่าเรื่อง Yakuza Lover

เรื่องราวความคลั่งไคล้รักของยากูซ่าสุดโหดเหี้ยมกับนิสิตสาวเค้าหน้าปกติแล้วล่ะจ้ะ ทั้งยังมีผลให้นักเขียนนึกออกว่า ยังไม่เคยเสนอแนะซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแนวโนแมนว่ากล่าวก ลุ้นรักแบบมุ่งมั่นเลยนี่ท้องนา สรุปว่าอย่าเสียเวล่ำเวลาเพ้อพร่ำพรรณา เข้ามามองพร้อมเลยดีมากกว่าว่าเรื่องที่เหลือจะฟินจนถึงหมอนข้างขาดไปกี่ใบ