Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9 ภาพยนตร์เรื่องที่เก้าแล้วก็สิบได้คิดแผนไว้ตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 2014 ลินการันตีว่าจะควบคุม เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 9 ในต.ค. คริสต์ศักราช 2017 โดยเป็นการหวนกลับสู่แฟรนไชส์อีกรอบ ตั้งแต่เขาควบคุม เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 6 (2013) เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 9 เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของแฟรนไชส์ ตั้งแต่ เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้าทายเมืองนรก (2003) ที่มิได้เขียนบทโดย คริส มอร์แกน รายนามดาราได้รับการรับรองด้วยการเพิ่มซีนาในมิ.ย. คริสต์ศักราช 2019 และก็การถ่ายทำเริ่มในเดือนเดียวกันจนกระทั่งพฤศจิกายน โดยถ่ายทำที่ลอนดอน, ลอสแอนเจลิส, ทบิลีซีรวมทั้งไทย

แรกเริ่ม เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 9 ระบุฉายทั้งโลกโดย ยูนิเวอร์แซลพิคพบส์!  ในวันที่ 19 เดือนเมษายน คริสต์ศักราช 2019 แต่ว่าถูกเลื่อนฉายอยู่บ่อยครั้ง โดยทีแรกนั้นเพราะเหตุว่าการฉายของ เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก ฮ็อบส์ & ชอว์ (2019) ถัดมาเหตุเพราะวันฉายตรงกับ เสือร้ายฝ่าเวลามรณะ (2021) ของ เมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ แล้วก็การระบาดทั่วของวัววิด-19 ภาพยนตร์ฉายรอบรอบแรกในประเทศเกาหลีใต้แล้วก็ฉายทั้งโลกในวันที่ 19 พ.ค.

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

คริสต์ศักราช 2021

แล้วก็ฉายในสหรัฐตอน Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

ภาพยนตร์ได้รับการตอบกลับที่มากมาย โดยดูในหัวข้อการแสดงผาดโผนแล้วก็การควบคุมของลิน แม้กระนั้นติเตียนในเรื่องของฉากผาดโผนที่ไม่สมจริงสมจังรวมทั้งบทภาพยนตร์ที่เป็นสูตรสำเร็จ เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 9 ทำลายสถิติบ็อกซ์สถานที่ทำงานในตอนการระบาดของเชื้อไวรัสได้หลายรายการ ภาพยนตร์ทำเงินมากยิ่งกว่า 726 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั้งโลก เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดชั้นที่ห้าในปี คริสต์ศักราช 2021 ภาคต่อมีระบุออกฉายวันที่ 19 พ.ค. คริสต์ศักราช 2023

ดอม โดมินิค ทอเร็ตโต้ (วิน น้ำมันดีเซล) Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9  แยกตัวออกไปดำรงชีวิตอย่างเงียบๆพร้อมด้วยเล็ตตี้รวมทั้งไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่ว่าพวกเขาทราบดีว่าแม้ว่าจะอยู่ในดินแดนสุขสงบ ก็ยังทำให้เป็นอันตรายอยู่ โอกาสนี้ ดอมจะต้องประจันหน้ากับมลทินในสมัยก่อนของเขา เร็วแรงทะลุเมืองนรก 9 แม้เขาต้องการจะคุ้มครองป้องกันชีวิตของผู้ที่เขารักสูงที่สุด กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกที!  เพื่อหยุดการล้มล้างโลกโดยมือสังหารแล้วก็นักซิ่งความสามารถฉกาจฉกรรจ์ซึ่งเขาเป็นเจคอบ น้องชายของดอม

ดอม โทเร็ตโต ซึ่งรับบทบาทโดย วิน น้ำมันดีเซล แยกตัวออกไปดำรงชีวิตอย่างเงียบๆพร้อมทั้งเล็ตตี้และก็ไบรอันลูกชายตัวน้อย แม้กระนั้นพวกเขาก็รู้ว่าแม้ว่าจะอยู่ในดินแดนสุขสงบ ก็ยังก่อให้เกิดอันตรายอยู่ ตอนนี้ดอมจำต้องเจอหน้ากับบาปในสมัยก่อนของเขา ถ้าเกิดเขาต้องการจะคุ้มครองชีวิตของผู้ที่เขารักเยอะที่สุด กลุ่มของเขา กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกรอบ เพื่อหยุดการล้มล้างโลกโดยมือสังหารแล้วก็นักซิ่งความสามารถฉกาจฉกรรจ์ ซึ่งเขาเป็นเจคอบ น้องชายของดอม จอห์น ซีนา

จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 และก็ 6 ซึ่งนำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ กลับมาดูแล Fast & Furious 9 ในภาคนี้ แอ็คชั่นจะขยายไปทั้งโลก จากลอนดอนสู่เมืองโตเกียว จากอเมริกากึ่งกลางสู่เอดินเบอระ จากที่กำบังภัยลับในอาเซอร์ไบจาน!  สู่ถนนหนทางในทบิลิซี เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกที ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย และก็ความหมายที่จริงจริงของครอบครัว

จะถูกทดลองอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อน

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

ต่อให้เกือบไม่มีช่องทางได้มอง แต่ว่าท้ายที่สุดก็ได้มอง แล้วก็ขอการันตีอีกเสียงเพราะ… หนังหัวข้อนี้จำต้องมองโรงภาพยนต์จริงๆเพราะเหตุว่านี่เป็น “Fast & Furious 9” แฟรนไชส์หนังเรื่องยิ่งใหญ่ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าได้ดำเนินมายาวนานถึง 20 ปีเต็มแล้ว กลับมาในครั้งนี้ก็จำต้องบอกเลยว่า หนังไปไกล…ไปไกลมากๆด้วยการแหกคอกและก็ฉีกกฏทุกอย่างอย่างที่มีบนโลกใบนี้ แปลงเป็นความเพลิดเพลินเต็มแบบที่ไม่ต้องมองหาเหตุผลอะไรกันอีกต่อไปแล้ว

เกิดเรื่องที่น่าไม่น่าเชื่อเป็นอย่างมากที่ Saga : The Fast and the Furious เดินเรื่องราวมาถึง 20 ปีแล้ว!  นับจากปี 2001 โดยภาคปัจจุบัน Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 9 ได้เข้าโรงหนังเมืองไทย พร้อมระเบิดความมันแน่ๆ ในวันนี้ 21 เดือนตุลาคม 64 สำหรับเรื่องราวของ Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 9 ได้ผู้กำกับฝีมือยอดเยี่ยมอย่าง จัสติน ลิน (Justin Lin) ซึ่งเคยดูแลหนังชุดประเด็นนี้มาแล้ว 4 ภาคกลับมารับงาน
.
ก่อนหน้าที่ผ่านมา จัสติน ลิน (Justin Lin) เคยดูแล!  มาในภาค The Fast and the Furious: Tokyo Drift (ภาค3), Fast & Furious (ภาค4) Fast Five และก็ Fast & Furious 6 รวมทั้งผลงานใน Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุแดนนรก 9 ยังได้ดาเนียล เคซีย์ (Daniel Casey) มาร่วมเขียนบทในภาคนี้อีกคน

การกลับมาของผู้กํากับ “จัสติน ลิน” Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9  ไม่มีผู้กํากับหนังคนใด รู้จักหนังเชื้อสาย Fast & Furious ก้าวหน้าไปกว่าเขาคนนี้ “จัสติน ลิน” ผู้กํากับชาวไต้หวัน เขาเป็นผู้ที่กํากับหนังเชื้อสายฟาสต์ สูงที่สุดถึง 5 ภาค ข้างหลังกํากับภาคที่ 3 Fast & Furious : Tokyo Drift เกิดเรื่องแรก เขาก็เดินหน้ากํากับ ภาคที่ 4-6 ก่อนจะกลับมาทําหน้าที่เดิมอีกทีในภาค 9

อันตรายครั้งใหม่ มาจากคนภายใน “ครอบครัว”

เป็นที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า  Rapidqueen  ส่วนสำคัญของหนังเชื้อสาย Fast & Furious เป็นคําว่า “ครอบครัว” ตลอดภารกิจในทุกภาคก่อนหน้านี้ สิ่งที่ผู้แสดง ดอม ของผู้แสดงนำชาย วิน น้ำมันดีเซล ใช้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ก็คือคนภายใน ครอบครัว!  เขาทําทุกๆอย่างเพื่อปกป้องรักษาผู้ที่เขารัก แม้กระนั้นในภาคนี้ความศรัทธาของเขา กําลังจะถูกทดลอง จากการปรากฏตัวของ “เจค็อบ” น้องชายสายโลหิตเดียวกัน ที่กลับมาพร้อมความแค้น รวมทั้งจำต้องทําทุกทางเพื่อกําจัดพี่ชายคนนี้

ดอม โทเร็ตโต ซึ่งรับบทบาทโดย วิน น้ำมันดีเซล แยกตัวออกไปดำเนินชีวิตอย่างเงียบๆ Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9 พร้อมด้วยเล็ตตี้รวมทั้งไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่ว่าพวกเขาทราบดีว่าแม้ว่าจะอยู่ในดินแดนสงบ!  ก็ยังทำให้เป็นอันตรายอยู่ ตอนนี้ ดอมจำต้องประจันหน้ากับบาปติดตัวในอดีตกาลของเขา ถ้าเขาต้องการจะคุ้มครองชีวิตของผู้ที่เขารักสูงที่สุด กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกที เพื่อหยุดการล้มล้างโลกโดยมือสังหารแล้วก็นักซิ่งความสามารถฉกาจฉกรรจ์ซึ่งเขาเป็นเจคอบ น้องชายของดอม (จอห์น ซีนา จาก The Suicide Squad)

จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 รวมทั้ง 6 ที่นำแฟรนไชส์

Fast and Furious 9 (2021) เร็ว…แรงทะลุนรก 9

ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ กลับมาควบคุม Fast & Furious 9 ในภาคนี้ แอ็คชั่นจะขยายไปทั่วทั้งโลก จากลอนดอนสู่เมืองโตเกียว จากอเมริกากึ่งกลางสู่เอดินเบอระ จากที่ป้องกันภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนหนทางในทบิลิซี เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกรอบ ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยและก็ความหมายที่จริงจริงของครอบครัวจะถูกทดลองอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อน

ดาราหนังที่กลับมาในภาคนี้มีมิเชลล์ รอดดริเกซ,  ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, หน้าจอร์ดานา บริวสเตอร์, ที่นาตาลี เอมมานูเอล, ซง คัง, สองดาราหนังรางวัลออสการ์ เฮเลน ไม่ร์เรน รวมทั้งชาร์ลิซ คุณรอน นอกจากนั้น ยังได้คาร์ดี บี!  ซุปเปอร์สตาร์ผู้ครอบครองรางวัลเอ็งรมมี่!  มารับบท เลซ่า หญิงสาวผู้มีอดีตกาลเชื่อมโยงกับดอม แล้วก็โอซูท้องนา ก็มาเป็นผู้แสดงรับเชิญในภาคนี้ด้วย Fast & Furious 9 อำนวยการสร้างโดย นีล เอช.มอริทซ์, วิน น้ำมันดีเซล, เจฟฟ์ เคอร์ศาสนาเชนบอม, โจ คอยธ, จัสติน ลิน, เคลย์ตัน ทาวน์เซนต์, ซาแมนธา วินเซนต์