หนัง ผจญภัย

หนัง ผจญภัย ภาพยนตร์ผจญภัยเป็นประเภทที่น่าตื่นเต้นและน่าตื่นเต้น ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับตัวละครที่เริ่มต้นการเดินทาง เผชิญกับความท้าทาย และการเอาชนะอุปสรรค นี่คือภาพยนตร์ผจญภัยคลาสสิกและยอดนิยมบางเรื่องที่คุณอาจชอบ:

  • ซีรีส์อินเดียน่าโจนส์ (Raiders of the Lost Ark, Temple of Doom, Last Crusade) กำกับโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก ภาพยนตร์เหล่านี้ติดตามการผจญภัยของนักโบราณคดี อินเดียนา โจนส์ ในขณะที่เขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาวัตถุโบราณ เผชิญหน้ากับนาซีและภัยคุกคามเหนือธรรมชาติ
    ไตรภาคเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (มิตรภาพแห่งแหวน, หอคอยสองแห่ง, การกลับมาของราชา)

กำกับโดยปีเตอร์ แจ็คสัน มหากาพย์แฟนตาซีไตรภาคนี้สร้างจากนวนิยายของเจ.อาร์.อาร์. โทลคีน เป็นไปตามภารกิจในการทำลาย One Ring และกอบกู้มิดเดิลเอิร์ธจากพลังแห่งความมืดของเซารอน
ซีรีส์ Pirates of the Caribbean (คำสาปแห่งไข่มุกดำ, หน้าอกคนตาย, สุดขอบโลก)

  • กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ รับบทโดย จอห์นนี่ เดปป์ ท่องทะเลหลวงในซีรีส์ผจญภัยสุดระทึกที่เต็มไปด้วยองค์ประกอบเหนือธรรมชาติ โจรสลัด และสมบัติ
    จูราสสิคพาร์ค

กำกับโดยสตีเว่น สปีลเบิร์ก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการผจญภัยคลาสสิกที่สำรวจแนวคิดของการโคลนนิ่งไดโนเสาร์และความโกลาหลที่ตามมาเมื่อพวกเขาหลบหนีและสร้างความหายนะบนเกาะ
เรเวแนนท์

กำกับโดยอเลฮานโดร จี. อินาร์ริตู ภาพยนตร์ผจญภัยเอาชีวิตรอดเรื่องนี้ติดตามฮิวจ์ กลาส ซึ่งรับบทโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ในขณะที่เขาต่อสู้กับถิ่นทุรกันดารอันโหดร้ายและแสวงหาการแก้แค้นหลังจากถูกทีมสำรวจของเขาทิ้งให้ตาย
เจ้าหญิงเจ้าสาว

  • การผจญภัยในเทพนิยายสุดคลาสสิกที่กำกับโดย Rob Reiner ที่ผสมผสานความโรแมนติก อารมณ์ขัน และแอ็คชั่นสุดเหวี่ยงในเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่แท้จริงและการหลบหนีที่กล้าหาญ
    เดอะ จังเกิ้ล บุ๊ค (2016)

กำกับโดยจอน ฟาฟโรว์ ภาพยนตร์คนแสดงที่ดัดแปลงมาจากนิทานคลาสสิกของรัดยาร์ด คิปลิง ติดตามเมาคลี เด็กหนุ่มที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยหมาป่า ในขณะที่เขาเริ่มต้นการเดินทางผ่านป่าที่เต็มไปด้วยอันตรายและการค้นพบ
สมบัติของชาติ

นำแสดงโดยนิโคลัส เคจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามนักประวัติศาสตร์และทีมงานของเขาในขณะที่พวกเขาถอดรหัสเบาะแสและออกเดินทางตามล่าหาสมบัติเพื่อค้นพบโชคลาภที่ซ่อนอยู่ซึ่งเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์อเมริกา
Mad Max: ถนนโกรธ

กำกับโดยจอร์จ มิลเลอร์ ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยหลังวันสิ้นโลกติดตามแม็กซ์และฟูริโอซาขณะที่พวกเขาพยายามหลบหนีขุนศึกผู้กดขี่ในการไล่ล่าทะเลทรายความเร็วสูง
การผจญภัยของตินติน: ความลับของยูนิคอร์น

กำกับโดยสตีเว่น สปีลเบิร์ก ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยเรื่องนี้ติดตามนักข่าวหนุ่มตินตินในขณะที่เขาค้นพบความลับของเรือที่จมและต่อสู้กับนักล่าสมบัติ ภาพยนตร์เหล่านี้ผสมผสานระหว่างแอ็คชั่น ความระทึกใจ และมักจะมีกลิ่นอายของแฟนตาซีหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ ทำให้ภาพยนตร์เหล่านี้น่าดึงดูดและสนุกสนานสำหรับผู้ชื่นชอบการผจญภัย

หนัง ผจญภัย

หนัง ผจญภัย

King Kong (2005) หนัง ผจญภัย หนังเผชิญภัยฟอร์มยักษ์ ผลงานควบคุมโดย ปีเตอร์ แจ็คสัน จาก The Lord of the Rings Trilogy โดยจะเกี่ยวกับเรื่องราวในตอนปี 1933 เมื่อ แอนน์ ดาร์โรว์

ดาราหนังสาวที่กำลังตกต่ำกับอาชีพงานการ จนกระทั่งคุณได้รับข้อเสนอแนะจาก คาร์ล ผู้กำกับหนังไฟแรงที่อยากให้คุณไปร่วมแสดงเป็นนางเอกในหนังเผชิญภัยในป่าเรื่องใหม่ของเขาที่จะถ่ายทำที่เกาะลึกลับแห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาก็หารู้ไม่ว่าการเดินทางคราวนี้จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปชั่วกัลปวสาน

Chupa (2023) หนังใหม่ลงหน้าจอ Netflix ในปีนี้ ที่กล่าวถึงเรื่องราวของ chupacabra สัตว์ในเทพนิยายของชาวชาวเม็กซิโก และก็มาสร้างความน่ารักน่าเอ็นดูเนื่องจากว่าดันกำเนิดมีตัวตนขึ้นมาจริงๆในรูปภาพยนตร์นี้

เรื่องย่อเอ๋ยถึงระหว่างที่ชายหนุ่มอเล็กซ์ไปเยี่ยมครอบครัวที่ประเทศเม็กซิโก เขาได้ทำความรู้จักกับเพื่อนพ้องใหม่ที่ไม่คาดคิด เมื่อเขาไปพบลูกยกปากาบราที่แอบอยู่ในโรงเก็บของของปู่ อเล็กซ์กับลูกพี่ลูกน้องก็เลยจะต้องเริ่มเดินทางเสี่ยงอันตรายครั้งยิ่งใหญ่เพื่อช่วยสิ่งมีชีวิตในตำนานนั่นเอง

Avatar : อวตาร รับรองประสิทธิภาพได้จากการเป็นหนังทำเงินลำดับที่หนึ่งชั่วนิจนิรันดร์ หนังเรื่อง Avatar นี้กล่าวได้ว่าเป็นหนังในตำนานอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นบทของหนังที่แปลกใหม่ เหนือสิ่งอื่นใดเป็นเอฟเฟกต์ล้ำสมัยเกินเรื่องอื่นๆในตอนปีนั้น แล้วก็แม้จะมองในปัจจุบันก็ยังคงละลานตาได้เช่นเคย

ทั้งยังทำรายได้ถล่มทลายไปทั่วทั้งโลก โดยตัวหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของเจค นายทหารชายหนุ่มผู้ทุพพลภาพท่อนข้างล่างที่ได้รับภารกิจตรวจสอบดาวแพนดอร่า แล้วก็ด้วยเทคโนโลยีทำให้เจคได้รับร่างกายสูงใหญ่ของชาวไร่ชาวนาวี โดยมีเป้าหมายเพื่อแอบเข้าไปหว่านล้อมให้พวกเขาออกมาจากพื้นที่ดาวโดยไม่รู้จักเลยว่าตัวเองตกอยู่ในแผนร้ายของใครสักคน !

Love and Monsters (2020) เล่าราว 7 ปีภายหลังจากซาตานยักษ์ยืดโลก โจเอล ดอว์สัน และก็ผู้อื่นต่างดำเนินชีวิตหลบอยู่ในใต้ดิน แต่ว่าภายหลังที่เขาได้รับการติดต่อจาก เอมี แฟนสาวของเขาที่อยู่ไกลห่างออกไป 80 ไมล์ ในอาณานิคมแห่งหนึ่ง โจเอลที่ไม่มีอะไรจะเสียก็เลยตกลงใจเริ่มเดินทางแม้ว่าจะก่อให้เกิดอันตรายรออยู่ด้านหน้า

หนัง ผจญภัย Dune (2021) มหากาพย์หนังเผชิญภัยไซไฟฟอร์มยักษ์ ที่ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายของ แฟรงค์ ฮาเบิร์ต ที่ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวอะเทรดิส ที่ได้ถูกส่งไปยังดวงดาวซึ่งมีก็เพียงแต่ทะเลทราย เพื่อกระทำการดูแล แล้วก็ค้นหาทรัพยากร ถ้าว่าพวกเขาก็ถูกก่อกบฏโดย บารอน วลาดิภรรยาร์ ฮาร์คอเนน ที่คาดหวังยึดอำนาจมาเป็นของตน ทำให้ พอล อะเทรดิส ลูกชายของ ดยุค เลโต อะเทรดิส จะต้องแอบหนีออกมา ในเวลาที่ผู้เป็นบิดาเอื้อเฟื้อชีวิตตัวเอง พอลเลยจะต้องทำทุกช่องทางเพื่อเก็บกำลังกองทัพจากเหล่าคนโหด เพื่อคืนอำนาจให้ตัวเองอีกที

Dora and the Lost City of Gold ดอร่า​และก็เมืองทองที่สูญหาย

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ ดอร่า สาวน้อยนักผจญภัย ซึ่งดำรงชีวิตอยู่กับครอบครัวนักตรวจสอบในป่า แล้วย้ายเข้ามาเรียนม. ปลายในเมือง คุณไปสู่การเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่พร้อมด้วย “บูตส์” ลิงเพื่อนรัก, ดีเอโก , บุคคลลึกลับที่อยู่ในป่า และก็กลุ่มวัยรุ่น เพื่อช่วยบิดามารดาของคุณ แล้วก็ไขปัญหาของเมืองทองที่สูญ

หนัง ผจญภัย THE GOONIES (1985) ​เรื่องราวการเสี่ยงภัยสุดปั่นป่วนของเด็กๆกรุ๊ปหนึ่ง ที่มีชื่อแก๊งค์ว่า กูนี่ ซึ่งในเวลานี้บ้านแล้วก็ที่ดินของพวกเขากำลังจะถูกยึด แต่ว่าแล้วชะตากรรมก็ได้นำพาให้พวกเขาเจอแผนที่ลายแทงสมบัติขุมเงินขุมทองในตำนาน ซึ่งเป็นของโจรสลัดตาเดียวนามว่า วิลลี่ตาเดียว พวกเขาตกลงใจเริ่มเดินทางไปพบขุมสมบัติ เพื่อนำทรัพย์สินนั้นมาคุ้มครองป้องกันที่พักอาศัยของพวกเขา แม้กระนั้นแล้วกลับแต่งงานของผู้ต้องขังหนีออกจากคุกไล่ล่าพวกเขา และก็หวังจะครองเงินทองทั้งผองคนเดียว​

INDIANA JONES : RAIDERS OF THE LOST ARK (1981) กรุสมบัติสุดขอบฟ้า ในปี 1936 ดร.อินเดียน่า โจนส์ คุณครูผู้ชำนาญด้านโบราณคดีวิทยา ที่ถูกใจตามล่าหาขุมสมบัติล้ำค่าต่างๆจากทั่วทั้งโลก เขาต้องตามหาหีบที่ข้อกำหนดศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า ใครกันแน่ได้เป็นเจ้าของจะสามารถเอาชนะได้ในทุกการสู้รบ และก็บัดนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบที่ข้อบังคับศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์จำต้องรีบค้นมันให้เจอก่อนที่จะพวกท้องนาซีจะเอามันไปได้​

INDIANA JONES AND THE TEMPLE OF DOOM (1984) : กรุสมบัติสุดขอบฟ้า 2 กระหน่ำวิหารเจ้าแม่กาลี อินเดียน่า โจนส์ รวมทั้งเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มอีกสองคน เดินทางสู่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย เพื่อตามหาหินศักดิ์สิทธิ์ที่มีส่วนต่อการล่องหนไปอย่างลึกลับของเด็กๆในหมู่บ้าน​

Back to the Future เจาะเวลาหาอดีตกาล หนัง ผจญภัย ภาพยนตร์สุดคลาสสิคที่คนอีกหลายคนต้องการที่จะให้มีข้าวของและก็เทคโลโนยีให้ราวในรูปภาพยนตร์ เรื่องราวของ มาร์ตี้ แม็กฟลาย เด็กวัยรุ่นวัยรุ่น ที่มีสหายเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เอ็มเม็ตต์ บราวน์ คนที่ได้สร้างเครื่องเครื่องข้ามกาลเวลาได้เสร็จ แต่ว่าและกำเนิดปัญหาขึ้น เมื่อเข้าได้ย้อนกลับไปเจอกับ บิดา แม่ ของตัวเอง แล้วก็เป็นเขาเองที่ทำให้บิดา แม่ ของเขาเกือบจะมิได้รักกัน แล้วก็จะก่อให้ในปัจจุบันตัวของเขาจะหายไป จะต้องมาลุ้นกันว่าคู่คิดคนละวัยจะจัดการกับปัญหาเช่นไร เพื่อเขายังมีชีวิตอยู่แล้วก็กับมาสู่ช่วงปัจจุบัน

In the heart of the sea มาที่เรื่องแรกกับการเสี่ยงอันตรายในห้วงมหาสมุทร

อันกว้างขวางสุดชั่วร้ายของนักล่าปลาวาฬกล้ามปูอย่างพี่คริส หมูแฮมสเวิร์ธ เรื่องราวของเรือล่าปลาวาฬในนิวอิงแลนด์ที่โลดแล่นอยู่จุดศูนย์กลางห้วงสมุทรแล้วจู่ๆก็ถูกสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่โตมโหฬารจู่โจมเข้าด้วยความแค้นจนถึงทำให้เรือแตก (ปล.ภาพยนตร์ประเด็นนี้ผลิตจากข้อเท็จจริงนะคะ ลองคิดดูว่าในยุคนั้นไม่มีเทคโนโลยี ไม่มีอะไรเลย การที่จะรอดตายจากภัยที่เกิดจากธรรมชาติหรือสัตว์ใหญ่นี่เกิดเรื่องยากมากมายๆ)

Love and monsters ภายหลังเรื่องอุกกาบาตตกลงมาบนโลก ได้ทำให้สัตว์และก็แมลงบนโลกมีการพัฒนาการกระทั่งแปลงเป็นอสูรกาย ทำให้โลกนี้ไม่ใช้ของคนเราอีกต่อไป คนที่รอดตายจะต้องหลบไปอยู่ในบังเกอร์ใต้ดิน โจเอล ดารานำชายชายหนุ่มของเรื่องได้ใช้ความมานะบากบั่น 7 ปีติดต่อแฟนสาวที่พลัดจากกัน

จนกระทั่งวันหนึ่งโจเอลก็สามารถติดต่อ เอมมี่ ได้ rapidqueen และก็เขาก็เลยตกลงใจออกมาจากบังเกอร์เพื่อเดินทางไปหาเอมมี่ท่ามกลางเสียงโต้แย้งของสหายๆร่วมบังเกอร์ แล้วก็สถานะการณ์นี้ก็ทำให้เขาได้เจอกับตัวประหลาดกลายพันธุ์แล้วก็พบเห็นกับมิตรภาพกลางทางที่ทำให้เขาแปลงเป็นโจเอลคนใหม่

หนัง ผจญภัย Napoleon (2023) เรื่องราวการเดินทางสุดตื่นเต้นของ พระราชาธิราชนโปเลียน โบที่นาขว้างร์ต ผู้ยิ่งใหญ่รวมทั้งความเกี่ยวพันกับเมียอันเป็นหวานใจเพียงแค่อย่างเดียว ก่อนจะขึ้นสู่การครองบัลลังก์ ซึ่งจะบ่งบอกถึงถึงกลยุทธ์ทางการเมืองแล้วก็การทหารที่มีวิสัยทัศน์อันกว้าง

Dora ถ้าหากกล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการเสี่ยงอันตรายแล้วไม่มีสาวน้อยผมสั้นเสื้อที่มีสีชมพูคนนี้ก็ไล่อิชั้นออกไปจากการเสนอแนะหนังเลยจ๊า เรื่องราวของดาร่า สาวน้อยที่เติบโตมาในครอบครัวนักตรวจสอบป่า ซึ่งคุณได้ย้ายบ้านจากป่าเข้ามาอยู่ในเมือง แม้กระนั้นแล้วหลังจากนั้นก็มีเรื่องมีราวให้คุณจะต้องกลับเข้าไปในป่าอีกทีเพื่อไขปัญหาเมืองทองที่หายไป

Into the wild (2007) หนัง ผจญภัย สำหรับหนังเสี่ยงอันตรายที่บางครั้งก็อาจจะแตกต่างออกไปจากเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แอดต้องการเสนอแนะ into the wild (2007) ที่ขอคัดสรรให้อยู่ในหมวดหนังเผชิญภัย (ในป่า) ก็ว่าได้ เรื่องราวสร้างขึ้นจากข้อเท็จจริงของคริสโตเฟอร์ แมคแคนเดิลส์ หนุ่มน้อยที่พึ่งพิงจบจากรั้วมหาวิทยาลัย แม้กระนั้นเขากลับตกลงใจหนีจากครอบครัวรวมทั้งชีวิตเดิมๆและก็เลือกที่จะออกเสี่ยงอันตรายเพื่อค้นหาความหมายของชีวิต จุดหมายปลายทางของเขาเป็นอลาสกา และก็เขาตั้งอกตั้งใจไปอยู่ในป่าเพียงแต่เพื่อ “ดำรงชีวิต” แม้กระนั้นเรื่องราวจะคืออะไร ในที่สุดเขาจะได้เจอคำตอบนั้นหรือเปล่า จะต้องไปติดตามกันมองนะ!